Thắc mắc về Recovery Partition của laptop Gateway ?

Các thớt khác của Agassi

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em đang xài laptop Gateway, trong HDD có 1 partition chứa nội dung để khôi phục máy về trạng thái xuất xưởng (Recovery Partition), Recovery Partition này có lẽ cũng chỉ tương tự như cái DVD Recovery kèm theo mà thôi. Khi muốn "recovery" chỉ cần restart, trứơc khi vô Windows nó hỏi mình nếu muốn recovery thì nhấn phím F11, còn không nhấn F11 thì chừng mấy giấy sau nó sẽ khởi động Windows.
Vấn đề em muốn hỏi như sau: hiện tại trong HDD chia ra 2 partition là C và D(Recovery Partition), em muốn chia C ra thành 2 partition khác nhau là C và E để tiện cho việc sử dụng.
Vậy không biết khi dùng Partition Magic để chia thì laptop còn khả năng recovery bằng F11 nữa không ? Vì nghe nói vụ này liên quan đến BIOS nên em cũng hơi ớn ớn không dám làm. Bác nào có kinh nghiệm vụ này chỉ em với :) Thanks !
 

pires751

Nikonian
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc trở về cái "Factory Settings", vì PQ Magic thực hiện việc chia các Partition, cũng như việc thay đổi size của nó dựa trên dữ liệu của máy, nói nôm na ra là nó sẽ thực hiện việc thay đổi cái Paritition mà ko làm mất dữ liệu cũng như các ct đang cài trên máy vẫn hoạt động bình thường.
Em đã làm với chính máy của em, lúc đầu mua về, 1 cái ổ 40Gb có mỗi Partition là C:, em dùng PQ Magic, chia thành 2 ổ là C và D, lúc đấy máy cài win và 1 số ct, chia xong, vẫn hoạt động bình thường và lần thứ 2 rồi, em cho nó về Factory Settings và vẫn ok, lúc đấy nó vẫn nhận đủ 2 phân vùng mà đã chia lần trước. Chú ý là trong giao diện PQ Magic, nó sẽ hiện lên cái Hidden Partition đấy, hình như khoảng 4-->5gb thì phải, mình cứ kéo cái ổ C: mà chia nó ra thôi.
Em làm việc như trên không phải dùng PQ Magic riêng, em dùng Hiren Boot CD, chắc các bác cũng biết cái này, chứa rất nhiều tools chuyên làm việc với Hard Disc, từ các Partition đến việc Recover Data..v..v Em hay dùng nó để xử lý các sự cố và chưa bao giờ nó làm em thất vọng cả :D
Nhân tiện em post luôn link down bản mới nhất là 8.1 của Hiren Boot CD, trong cái file rar là 1 file ISO và 1 thư mục Patch, trong đó có 1 số file patch và file read me sẽ hướng dẫn các bác từ làm sao để có 1 cd Hiren từ cái file ISO trên :D
Bác Agassi làm thử nhé, em khẳng định là đã làm với máy của em rồi, và ko vấn đề gì cả :D
http://rapidshare.de/files/20759405/HBCD81.rar.html
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Báo cáo các bác :D sau khi em dùng Partition Magic để chia C ra làm 2, thứ tự ổ đĩa là C,F và D (R.P.), tiện thể recovery luôn vì Windows dở chứng từ trước, sau khi hòan tất thứ tự ổ đĩa đựơc thiết lập :D ổ D (Recovery Partition) tự động đựơc xếp cuối cùng : C,D,E và ổ cd là F. Để chắc là Recovery Partition vẫn họat động, em thử nhấn F11 và... nó vẫn chạy :D
hehehe, cám ơn các bác nhiều nhé :)
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
pires751 said:
he...he chắc chắn là được, làm gì có vấn đề gì cơ chứ :D
Chỉ có thế thôi mà phải hỏi tùm lum anh em trên HHVN mới dám làm đó, thực ra cái Recovery Partition cũng chẳng cần, nhưng thích để thì mới thế, chứ DVD Recovery cũng có rồi, sau khi chia ra, em ghost 1 phát để tự "recovery" cho nhanh, chứ cái theo máy làm lâu quá :)
heheh hay nhất là nếu lỡ có gặp 1 thằng gateway nữa thì cứ thế mà mần, khỏi lo lắng :)
 

pires751

Nikonian
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
thực ra lúc đầu em cũng sợ sợ và ngại không làm vì con IBM của em nó không có đĩa Recovery, làm xong chạy thử recovery thấy nó vẫn còn nguyên 2 ổ mình vừa chia ra. dữ liệu chẳng thấy sứt miếng nào :D
Nhưng không hiểu sao đọc trên các site về hard disk, nó vẫn khuyến cáo là nên back up data rồi hãy làm, còn PQ Magic thì cam đoan không mất dữ liệu và ảnh hưởng gì. Nhưng bác Argassi dùng PQ không hay là dùng Hiren???
 

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Em setup thằng Partition Magic 8 sau đó làm cái cần làm :D thế là xong, mà PM 8 em cũng chẳng có CD, copy đâu đó vô HDD rồi chạy luôn :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Lò vi sóng Sharp R-20 được xuất xứ từ Nhật Bản nên được rất nhiều người Việt tin dùng. Sản phẩm này có dung tích 25 lít và hoạt động với công suất lớn là 900W (Loại này có thể điều chỉnh công suất theo mỗi người).

Loại này sở hữu được trang bị 3 chứ ...
Top