Tham gia giao thông, an toàn là trên hết

Các thớt khác của forever

forever

Staff member
HẠNG NHẤT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mỗi khi tham gia giao thông, hẳn bạn đều luôn mong muốn sự an toàn (vì đó là hạnh phúc trước tiên đối với bạn và người thân của bạn). Song làm thế nào để kiểm soát xe trong mọi tình huống là một câu hỏi còn bỏ ngỏ với nhiều người.Các chuyên gia an toàn giao thông có lời khuyến cáo anh em lái xe ô tô, nhất là các bạn trẻ, các bạn mới biết lái chưa có kinh nghiệm, xoay quanh chủ đề này:

1. Quan trọng nhất là bạn phải qua trường đào tạo (khi thi cấp giấy phép lái xe) hoặc tự học, nghiêm túc nghiên cứu, rút kinh nghiệm để bạn có kiến thức kỹ thuật điều khiển phương tiện đạt trình độ cao với loại xe mình lái. Đây là yếu tố đầu tiên đảm bảo lái xe an toàn.2. Bạn phải có khả năng phán đoán và đánh giá đúng tình huống gặp trên đường khi lái xe, đặc biệt ứng dụng tốt lúc qua giao lộ hoặc tránh xe ô tô ngược chiều. Đây là tố chất số 1 đòi hỏi phải có ở người lái xe.

3. Người cầm lái càng cẩn thẩn và bình tĩnh thì lái xe càng an toàn, nhất là trong trường hợp gặp sự cố hiểm nghèo “bất khả kháng” sẽ giúp bạn biết “chọn tai nạn” để giảm thiểu thương vong, hạn chế va đập hư hại phương tiện. Đức tính này là tố chất quan trọng số 2 của người tài xế giỏi.4. Phương pháp tốt nhất bảo đảm sự minh mẫn và phản xạ nhanh nhạy cho người lái chính là sự luôn sẵn sàng của toàn bộ cơ thể, hay cụ thể hơn là tư thế ngồi hợp lý. Lưu ý không ngồi trong tư thế “co ro” và phải “lắng nghe” chiếc xe của mình bằng cả cơ thể. Ví dụ, vòng cua quá gấp sẽ được các cơ hông cảm nhận đầu tiên. Chính vì vậy người lái phải ngồi trong tư thế thoải mái, nhưng không quá “thư giãn” để mất đi cảm nhận từ xe và mặt đường một cách kịp thời.

5. Thực hiện rẽ trái đảm bảo an toàn tại ngã tư đông xe: Bạn không vội vã quay vô-lăng, lúc nhường các xe chạy ngược chiều nên giữ vị trí bánh xe thẳng, vì nếu bánh xe quay sang trái thì khi chẳng may bị đâm từ phía sau, xe bạn sẽ bị hất sang làn đường của xe ngược chiều và tai nạn khó tránh khỏi. Đây là một trong các nguyên tắc an toàn cơ bản của kỹ thuật lái xe.

Tổng hợp
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đăng 1 bài đấu giá chiếc bật lửa Dupont Gatsby sáng nay.
Đến giờ vào thì lại ko thấy nữa, cho e hỏi bài bị xoá vì lí do gì vậy ạ?
Top