Thần khẩu hại xác phàm

Các thớt khác của VNOG

VNOG

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Từ nay anh em ta có đi máy bay, khi tới sân bay làm thủ tục và khi bay bằng bất cứ loại hình bay nào dính đến Việt Nam, đề nghị nhai kẹo cao su, đeo khẩu trang khi nói chuyện, bây giờ đặc vụ rải đầy sân bay, họ nghe thấy thì thôi rồi, hết đường đi kiếm tiền luôn. Không tin à, đây này;

Một hành khách đi trên chuyến bay từ Côn Đảo về TP.HCM lúc 11 giờ sáng 23-9 đã bị an ninh sân bay giữ lại và giao cho Công an huyện Côn Đảo do nói đùa mang lựu đạn lên máy bay.

Phó trưởng Công an huyện Côn Đảo Trần Văn Quý cho biết hành khách này tên Dương Tiến Thành (24 tuổi, quê Quảng Bình, nhân viên một công ty máy tính trên đường Bến Vân Đồn, Q.4, TP.HCM).

Trong lúc chờ làm thủ tục lên máy bay, người bạn đi cùng Thành bảo “ra Côn Đảo có giáo mác gì thì mang về hết đi”, Thành trả lời “còn hai quả lựu đạn mang về luôn chứ để lại làm gì”. Một nhân viên an ninh sân bay Cỏ Ống nghe được và hỏi lại Thành nội dung đàm thoại, Thành cũng thuật lại như cũ. Ngay lập tức Thành bị an ninh sân bay tạm giữ. Tất cả hành khách của chuyến bay vẫn khởi hành đúng giờ.

Ông Trần Văn Quý cho biết Thành vẫn bị tạm giữ tại trụ sở công an huyện để lấy lời khai và điều tra khả năng liệu Thành có thể mang vũ khí lên máy bay.

Ông Đinh Việt Sơn, trưởng ban an ninh an toàn Cục Hàng không dân dụng VN, cho biết chưa nhận được thông tin về sự việc này. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất thủ tục điều tra, xem xét hành vi của Thành, công an có thể khởi tố (tùy theo mức độ ảnh hưởng của sự việc). Về phía hãng hàng không nếu có thiệt hại do hành vi của Thành gây ra sẽ có thể khởi kiện đòi đền bù thiệt hại. Đến nay đã có hai trường hợp bị khởi tố vì nói đùa mang bom lên máy bay.
 

alittlemad

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
:D Sợ gì ông ơi, ba cái vụ lẻ tẻ này chỉ có mấy chú dân đen thôi, anh em mình trên đây toàn hàng khủng, múa kiếm còn đc nữa là 2 quả lựu đạn xịt :D
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
mệt mấy ông kia chả có óc hài hước, :( thế bộ trên máy bay ko có quả lựu đạn nào à :mad: ít nhất cũng 4 quả trong buồng lái đấy còn gì :mad:
 

hungdu

Viết 999 bài thôi...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Vấn đề không phải là "thần khẩu", có luật quy định hẳn hoi đấy chứ, nhưng VNam mình thì ít biết về luật cũng như ít tôn trọng luật. Có những thứ đùa được và có những thứ không nên đùa!
 
B

banbebonbien

câu chuyện đơn giản giữa 2 người bạn, trên người ông ta chắc chắn mang 2 quả lựu đạn về cho bà xã ông ấy, thật là tiếu lâm, mấy thằng cha ở Sân bay cũng phiền phức nhỉ..
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
@hungdu: tại cái này em nghe em hiểu liền :( em nghĩ 99% mọi người nghe đều hiểu anh kia nói cái gì :D

chứ có lựu đạn thật thì qua máy soi cũng bị phát hiện thôi :) làm sao qua mắt được
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
còn tùy múa đẹp hay múa xấu nữa :D
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Vụ này chẳng ra sao. Ở nước ngoài thì không khéo nhà ga còn bị kiện lại vì thiếu căn cứ để giữ người.

Cái chuyện "nói đùa" mà Cục HKDD cảnh báo tại mỗi nhà ga thực ra chỉ được quy định rất chung chung trong Luật HKDD (mục o, khoản 1 - Điều 12):

o) Đe dọa, uy hiếp an toàn bay, gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của người khác trong tàu bay;

Còn trong "Chương trình an ninh hàng không dân dụng Việt Nam", ban hành theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GT - VT (khoản 1, 2 - Điều 48).

1. Không chấp nhận chuyên chở hành khách gây rối, tung tin có bom, vũ khí, say rượu, bia hoặc bị tác động của chất kích thích đến mức mất khả năng làm chủ hành vi.

Tuy nhiên, cần phải thấy rằng, giữa việc "gây rối, tung tin" (mang tính chủ đích) và nói chuyện phiếm cá nhân với nhau (chẳng may lỡ phạm vào "keyword") là rất khác. Cứ cho là nhân viên an ninh cần thiết phải nghe lén (bất chấp đó là hành vi xâm phạm đời tư và... vô duyên) để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Nhưng chẳng lẽ, họ không phân biệt được đâu là ý nghĩa đích thực của "keyword" đó? (chứ không phải đâu là nói đùa, đâu là nói thật - vì đều là nói đùa cả). Làm gì có ai đứng nói chuyện với nhau mà lại hét toáng lên cho cả làng biết đâu?

Trường hợp này, kéo họ ra, hỏi cho ra nhẽ rồi nhắc nhở là đủ. Không phải cứ máy móc một cách quá tả thế mới là đảm bảo an ninh. Vì dù gì, hãng HK trước hết là một doanh nghiệp, cần phải tạo không khí cũng như tâm lý thoải mái, vui vẻ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của mình; coi đó như một cách để tri ân những người nuôi sống mình. Sân bay dân dụng chứ có phải căn cứ bay quân sự đâu mà hơi tý hình sự hóa vấn đề lên? Thay vì "cài người" đi nghe ngóng, tuần tiễu, có lẽ, cách hay hơn là thông báo liên tục trên loa hoặc có các ap-phích lớn thật vui mắt để người ta dễ chú ý. Không phải hành khách nào cũng hay đọc báo, xem TV và đủ kinh nghiệm để đọc hết cái bảng trích dẫn quy định chữ bé tý ở gần khu kiểm soát.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em có đấu giá tại đây. Winner từ chối không nhận hàng nói là bib cho vui
Top