Thằng nào sẽ nuốt thằng nào :D

Các thớt khác của acer_amd_lap

Theo bạn ai sẽ nuốt ai đây

 • Intel nuốt nVidia để vs AMD -ATI, khó cho AMD đây !

  Votes: 0 0.0%
 • Nvidia nuốt AMD-ATI vs Intel, có vẻ cân sức ...

  Votes: 1 50.0%
 • Vẫn ai đi đường nấy, vì nuốt sợ hóc xương :D, khó cho nVidia rùi

  Votes: 1 50.0%
 • Ý kiến khác (nhớ post nha)

  Votes: 0 0.0%

 • Total voters
  2

acer_amd_lap

Presale
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng hai 2008 lúc 01:11
#1
Mạn phép post TA cho nguyên gốc, đây là thời điểm năm 2006:
Reuters speculates Intel is set to acquire NVIDIA. The speculation arose when NVIDIA’s shares rose 8% to $30.62 on the NASDAQ. Approximately 20 million shares were traded according to Reuters. Intel representatives declined to comment while NVIDIA representatives were unavailable. Bill Lefkowitz, options strategist, vFinance Investments believes Intel will make the announcement tonight.

This is still speculation at the moment as NVIDIA was deemed too expensive to purchase.The article claims:

Some observers said that they doubt Intel would buy NVIDIA because it's too expensive. The company has a stock market capitalization of about $10 billion, which means it would demand a far higher price than what AMD is paying for ATI.

Nevertheless, if the acquisition were to happen it would be interesting to see what Intel has in store for NVIDIA, as Intel holds the majority of the graphics market. Intel’s primary competitor, AMD, previously acquired ATI Technologies -- NVIDIA’s primary competitor. The proposed AMD and ATI merger is nearing its final stages at the moment.
Đại ý là Intel có thể "nuốt" nVidia để cạnh tranh với AMD và ATI
CÒn đây là năm 2008:

Nvidia sẽ “nuốt chửng” AMD?
15:01:00, 19/02/2008

Hãng phân tích American Technology Research nhận định rất có thể trong thời gian tới đây hãng sản xuất chip đồ họa Nvidia sẽ “nuốt chửng” nhà sản xuất chip vi xử lý Advanced Micro Devices (AMD).

Chuyên gia phân tích của hãng, Doug Friedman, cho rằng yếu tố buộc Nvidia phải đi đến quyết định nói trên là bởi chiến lược phát triển hiện nay của AMD và “gã khổng lồ” Intel tiềm tàng “không ít hiểm họa” cho Nvidia.

Đó chính là chiến lược tích hợp nhân xử lý đồ họa trực tiếp lên nhân chip vi xử lý. Nếu làm được điều này, AMD - với lợi thế nắm trong tay công nghệ đồ họa ATI Technologies từng cạnh tranh khốc liệt với Nvidia - sẽ có cơ hội tăng hơn nữa thị phần trên thị trường đồ họa máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc Nvidia sẽ phải mất đi không ít thị phần và điều cốt lõi nhất là doanh thu. Intel hiện cũng đang theo đuổi một chiến lược tương tự.

“Mua lại AMD, theo tôi, là một bước đi hoàn toàn hợp lý với Nvidia. Không những có cơ hội loại bỏ nguy cơ tiềm tàng mà Nvidia còn có thể tạo lập nên một đối thủ cạnh tranh mới để tấn công Intel”, chuyên gia Friedman nhận định.

Cùng lúc đó AMD cũng đang phải chịu áp lực tái cơ cấu lại doanh nghiệp từ phía các cổ đông. Một trong những mục tiêu hàng đầu của tiến trình tái cơ cấu chính là thay đổi đổi ngũ lãnh đạo. Tình hình kinh doanh tồi tệ trong những quý gần đây, chậm tiến độ trong việc ra mắt chip vi xử lý lõi tứ, chip đồ họa hỗ trợ DirectX 10… là những nguyên nhân hàng đầu khiến cổ đông AMD gây áp lực buộc ban lãnh đạo hãng phải tiến hành tái cơ cấu.

Ông Jen-Hsun Huang - Giám đốc điều hành Nvidia - được dự báo sẽ trở thành “nhạc trưởng” điều hành việc tái cơ cấu lại AMD giúp hãng này làm ăn có lãi hơn, nếu nhận định trên đây của American Technology Research trở thành hiện thực. Tuy nhiên, Nvidia cũng phải đối mặt với một thách thức khá lớn khi mua lại AMD. Đó là những thỏa thuận trao đổi bản quyền sử dụng công nghệ qua lại giữa AMD và Intel. Điều này có nghĩa các công nghệ liên quan đến sản xuất chip vi xử lý x86 của AMD sẽ không được phép chuyển giao cho một hãng thứ ba khác. Như vậy, nếu Nvidia sáp nhập với AMD thành lập nên một công ty mới thì công ty này sẽ không thể sử dụng được công nghệ sản xuất chip x86 hoặc bất kỳ công nghệ nào mà Intel đã cấp phép cho AMD.

Một thách thức nữa mà Nvidia cũng có thể phải đối mặt khi ra quyết định mua lại AMD chính là “con mắt giám sát” của các cơ quan quản lý độc quyền. Các cơ quan này sẽ khó có thể để cho hai hãng sản xuất chip đồ họa thống thị trên thị trường toàn cầu Nvidia và ATI Technologies - hiện đã thuộc về AMD - hợp nhất làm một.
"Thương trường khốc liệt", chuyện "Cá lớn nuốt cá bé " là chuyện bỉnh thường, tuy nhiên cũng thử dự đoán coi mình có khiếu "phân tích " ko các bác hè :D

1, Intel sẽ mua lại nVidia như lúc đầu (hay thật ra nVidia "để" Intel nuốt ) để phô trương thanh thế và hợp tác làm CPU-GPU đối đầu lại Fusion của AMD-ATI
2, Nvidia sẽ ôm trọn AMD-ATI mặc cho tính bản quyền của ATI và Intel làm khó (nguy cơ ko được sx chip x86 là rất cao :D)
3, Vẫn thế, ai đi đường nấy, nVidia sẽ có 1 tương lai khó khăn
4, Ý kiến khác

Lần đầu post bài dạng này nên chả bít nó để ở đâu cho hợp, mong các MOD chuyển hộ nha :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các hệ thống bán lẻ đã giảm giá bán iPhone XS và XS Max chính hãng xuống mức thấp hơn so với ban đầu vài triệu đồng.
Trên những website của các nhà bán lẻ, cả ba model iPhone XR, XS và XS Max mã VN/A đều đã giảm 2 triệu đồng so với thời điểm mới lên ...
Lazada Vietnam Master card on Monday