Thành phố ảo “hiện hình” trên biển, Spam ti!

Các thớt khác của pda

pda

SIÊU GÀ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
#1
Bác nào rành địa lý, xem Sơn Đông (china) có nhìn thắng sang Hongkong không ạ, người ta giải thích là do khúc xạ và phản chiểu ánh sáng từ mặt trời.
Tin tức đây ạ!

tintuconline said:
Thành phố ảo “hiện hình” trên biển
Thứ năm, 21/12/2006, 10:12 GMT+7
Hàng nghìn người đã đổ về bờ biển Penglai (Trung Quốc) để chứng kiến hiện tượng ảo ảnh kỳ lạ: từ trong lớp sương mù đặc quánh, một thành phố hiện đại với những tòa nhà chọc trời, đường sá thênh thang, xe cộ tấp nập... dần dần lộ ra, thật và rõ đến ngỡ ngàng.

Hàng nghìn người đã đổ về đây để được chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này


Trong sương mù thành phố ảo dần hiện ra


Và ngày một rõ nét


Cả biển người lặng đi trước ảo ảnh diệu kỳ, như thể người ta đang cố nghe ngóng xem liệu có âm thanh nào phát ra từ... bên kia thành phố.
Hiện tượng này kéo dài suốt 4 giờ đồng hồ, lại rơi đúng vào Chủ nhật nên chẳng mấy chốc, hơn 30.000 khách thập phương đã kịp tề tựu bên bờ biển Penglai để cùng chiêm ngưỡng phút giây xuất thần của tạo hóa.
Được biết, trước hôm xảy ra sự kiện lạ lùng, thành phố đã trải qua hai ngày mưa trắng trời. Đây cũng không phải lần đầu tiên ảo ảnh xuất hiện trên vùng biển Penglai - vốn tọa lạc trên mỏm cận đông bán đảo Sơn Đông và được văn hóa dân gian tôn sùng là nơi cự ngụ của thần thánh.
Theo giải thích của các nhà khoa học, ảo ảnh xuất hiện khi hơi ẩm trong không khí ấm nóng hơn nhiệt độ của nước biển, tạo nên hiện tượng khúc xạ các đường ánh sáng và phản chiếu phong cảnh từ mặt đất lên bầu trời.
Theo Thùy Vân
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Dung.lc186 HANDHELD CAFÉ 2

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Một bạn vừa nhắn hỏi khá thú vị: “Tại sao bao cao su thường bán theo từng gói 3, 6, 12,… cái?” Đây là điều ít ai để ý tới nhưng chắc hẳn cũng có lý do gì đó thì người ta mới chọn cách đóng gói số lượng ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top