Thành phố HCM:Cứ mưa lớn là gây lụt nghiêm trọng

Các thớt khác của usranger

usranger

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng mười một 2007 lúc 13:51
#1
Nguốn từ VnExpress

Có nơi bị ngập hơn 1 m, nhiều cửa hàng, xí nghiệp không thể tiếp tục hoạt động. Hàng nghìn hộ dân đã phải thức trắng đêm. VnExpress ghi lại những hình ảnh triều tấn công thành phố ngày 25/11.


Xe máy bị ngập sâu gần hết bánh.


Đường bộ đã biến thành đường thủy, ở phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức.


Hàng ngàn gốc mai có nguy cơ thối gốc và chết dần.


Các xí nghiệp phải đóng cửa ngưng sản xuất.


Các cửa hàng ăn biến thành biển nước.


Trong nhà và ngoài đường đâu đâu cũng chỉ toàn là nước.


Nhiều người đã thức trắng đêm vì không có chỗ ngủ.
 
27 Tháng mười một 2007 lúc 20:21
#2
Nói ra cái vụ ngập này vẫn còn tức. Sáng qua đi làm đi vào khu D2 (bọc ra chỗ gởi xe Hàng xanh khỏi đi ngược đường). Mới đâm đầu vào hẻm thấy ngập sơ sơ, mọi hôm cũng vậy thôi. Tự nhiên hôm qua càng vào trong hẻm ngập càng sâu. Lỡ rồi phải đi luôn không thì quay ra mà chống chân xuống thì cũng ướt hết quần, giày.
Hi vọng cái xe đừng tắt máy, nhưng mà xui rồi ra giữa dòng nó tắt máy, đành phải chống chân xuống, nước lên tới bắp chân rồi. Lúc đó quê ròi, tính về luôn. Đang bì bõm chèo chèo qua dòng nước, cái cặp để ba-ga giữa đổ xuống - thế là tan tành :(( gồm em h6365, 1 mp3 creative, 2 cái usb, sách vở giấy tờ... Nghĩ cũng tại mình ỉ i quá, không đeo cặp lên vai. Kinh nghiệm xương máu. Đành nghỉ luôn buổi sáng, về nhà cứu ngay em creative và đt, cũng may em creative lì lợm còn sống sót, đt thì như tình trạng nó như đã hỏi bên "trao đổi kinh nghiệm". Chán lắm.
 

thegioia

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng mười một 2007 lúc 21:01
#4
tình hình căng thẳng, càng chống ngập <------> càng ngập nặng hơn :D
 

tuanhung1433

Nhà quê lên phố
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
27 Tháng mười một 2007 lúc 21:56
#5
Thì hồi xưa ngập mười mấy điểm, còn bây giời chỉ còn một điểm toàn thành phố mà các pác ơi. nhà em mấy bữa nay chen chúc lên cái gác xép, sáng tối hai bữa hì hụi tát nước. Nghĩ ra cho cùng thì ở nơi đây được thiên nhiên ưu đãi quá nên chuyện phòng chống bão lụt xem ra chẳng ai coi trọng, đi lòng vòng quanh mấy bờ kênh con rạch thấy mấy cái bờ bao sao mà thảm đến thế, chắp chíu vá víu tạm bợ, chổ thì mấy cây tràm đóng tạm, chổ có xáng cạp đất lên đổ thì nơi đầy nơi vơi. Thế cho nên tới con nước lớn mà không bể với ngập mới là chiện lọa.
 
28 Tháng mười một 2007 lúc 08:00
#7
Công nhận qui hoạch rất tài, giường như có nhiêu nước cho vào hết vào khu D2 là xong, sáng nay vẫn còn ngập y chang hôm nọ, đâm đầu vào không dám đi tiếp buộc phải vòng ra đi đường ngược chiều hết khoảng 300m, cái này là ép tui đi ngược chiều nha chứ không muốn đâu.
 
28 Tháng mười một 2007 lúc 08:03
#8
Nhà em ở trung tâm thành phố mà cũng ngập đấy thôi.Đành rằng năm nay triều cường lớn,nhưng năm nào mà chẳng có triều cường,chỉ riêng năm nay ngập nghiêm trọng nhất.Nếu làm không kéo,vài ba năm nữa chắc thành Venice của Ý mất,mà nước cống thối không chịu nổi...
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng mười một 2007 lúc 21:15
#10
Tốt nhất các bác ở trỏng nên tập sống chung với lũ.
Các bác nên dùng các phương tiện trong ảnh để di chuyển thay xa bus và xe gắn máy.
Như thế không còn bụi bặm như hiện nay nữa.
Đã thế lại còn có thể trồng lúa nước trong lòng thành phố, câu cá dưới gầm giường.
Đúng là trong cái rủi lại có cái may:D
Mấy con xe này nhờ Patrick ship về được đấy :D:D:D
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
cao vũ linh HANDHELD CAFÉ 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Sau một hồi tìm kiếm, em đã tóm được trọn bộ này, đây là kỷ niệm thời thơ ấu của em cũng như nhiều bác 7x, em cố kiếm để mình xem và để cho các cháu nhà em biết thế nào là "MAIKA-Cô bé từ trên trời rơi xuống". Hôm nay có bác hỏi em up lại để các bác ...
Lazada Vietnam Master card on Monday