Thank ! Cho mình hỏi gấp về chipset cạc hình !

Các thớt khác của NTD2.0
14 Tháng mười một 2007 lúc 14:42
#1
Mình hiện đang dùng chiec laptop TOSHIBA S100 có cạc màn hình là Nvidia geforce go 6200 TE Express 64M. Vừa rồi máy bị cháy chipset cạc hình nên mình đã qua 39 Lý Nam Đế sửa. Sau vài ngày mình nhận đc máy và sửa hết 70$. Sau khi kiểm tra mình thấy màu sắc của máy kém hơn trước rất nhiều, ảnh không được đẹp như trước, chất lượng ảnh ko khác nhiều so với lúc ko dùng cạc màn hình. Mình dùng phần mềm PC WINRAZ 2007 kiểm tra thì vẫn thấy cạc màn hình như vậy. Mình đã cài lại driver cạc hình rồi nhưng ko có kết quả.

Mình mong các bạn và các anh trả lời giúp nguyên nhân nào khiến chất lượng hình ảnh bị như vậy ?
Cám ơn mọi người đã giúp !
 
15 Tháng mười một 2007 lúc 00:37
#6
Tôi đã từng mang laptops đi sửa (không tiết lộ cửa hàng vì sợ quảng cáo cho họ hay ngược lại). Tôi tin rằng, màn hình của bạn không bị thay và cũng tin rằng những cụm từ như "cháy chipset card màn hình" có nguồn gốc từ người sửa máy. Theo thiển ý của tôi, hãy chấp nhận đau thương với con lap sau khi sửa không được như ý. Bởi lẽ nếu bạn mang ra sửa lại (cứ cho là sẽ sửa lại) chưa chắc bạn đã có được điều tốt lành hơn. Sửa lap mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi thợ lành nghề. Ngoại trừ những trường hợp lỗi phần mềm, đa số trục trặc của lap đều là do hỏng phần cứng và những lời nói của người sửa gần như là đúng (đúng là hỏng nhưng mức độ, loại phần cứng nào thì đen trắng tùy tâm!).
Cuối cùng, những biện pháp mà bạn làm là tốt rồi. Nhưng hãy thử lại 1 lần nữa: cài lại driver màn hình của đúng nhà sản xuất máy-thiết lập độ phân giải tối ưu-chỉnh lại độ sáng của máy-xem lại hình ảnh/phim mà trước khi máy hỏng bản đã xem và còn nhớ được (!) để so sánh.
Chúc bạn có được sự hài lòng nhất định
 
15 Tháng mười một 2007 lúc 13:00
#8
Mình cám ơn các bạn đã có lời giúp !

Cám ơn các bạn đã có lời giúp. Mình kiểm tra kỹ các thông số rồi nên có thể ngoại trừ khả năng chỉnh sai. Hôm wa mình có kiểm tra chipset bằng phần mềm của chính hãng intel, các bạn xem giúp mình với :

Cám ơn các bạn !
 
15 Tháng mười một 2007 lúc 14:04
#9
Vừa rồi máy bị cháy chipset cạc hình nên mình đã qua 39 Lý Nam Đế sửa.
chuyện thay màn hình là rất có thể đó, chứ thay chípet thi lam sao mà mất màu được. bọn này làm ăn chán thật :mad:
Không đưa tên cửa hàng sửa chữa lên bài viết nếu chưa có kết luận gì chính xác. Bài viết của bạn vô tình tạo những nghi ngờ thiếu cơ sở :cool:

Mình hiện đang dùng chiec laptop TOSHIBA S100 có cạc màn hình là Nvidia geforce go 6200 TE Express 64M.
Hôm wa mình có kiểm tra chipset bằng phần mềm của chính hãng intel, các bạn xem giúp mình với :

Cám ơn các bạn !
Đây là Chipset của Mainboard, không liên quan gì đến VGA Card cả :)

Sau khi kiểm tra mình thấy màu sắc của máy kém hơn trước rất nhiều, ảnh không được đẹp như trước, chất lượng ảnh ko khác nhiều so với lúc ko dùng cạc màn hình.
Câu văn lủng củng quá :)
 

Pro-k

Học sinh lớp 12
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
15 Tháng mười một 2007 lúc 19:00
#10
1. nếu bác khẳng đỉnh máy mình có card màn hinh rời thì xin thưa, card đó chắc hiện nay tèo rùi vì máy đang xài VGA onboard ko xài VGA Nvidia geforce go 6200 TE Express 64M nữa

2.màu sắc kém bác có thề vào Properties chỉnh màu mè lại như ý mình là dc

3.thắc mắc : máy chay chipset card màn hình đã dc mang đi sửa, dc tính giá 70usd, nhưng card màn hinh vẫn ko xài dc -> 70usd là để sửa cái gì
 

Bài viết cần bạn xem thêm

IMG_20181125_120558.jpg

Tình hình mưa gió chập chờn nên mình múa may bên bàn phím để cảm nhận về cây Ambition. Gần đây mình chẳng còn rước thêm em bút nào về, có khi lại giải tán bút. Cây Faber này của một vị thí chủ ngoài Hà Nội đặt hàng với kh ...
Lazada Vietnam Master card on Monday