Thay thế thành phần PCB khi HDD bị lỗi

Các thớt khác của Ball8x

Ball8x

NHẬP HỘI

Nếu bạn đã từng được lắp ráp HDD, bạn có thể thấy được các bảng màu xanh phần dưới cùng và có lẽ cũng đã thực hiện một vài chương trình khi sử dụng HDD. Bảng màu xanh được biết đến như PCB ổ đĩa cứng, hoặc Printed Circuit Board, và nó là một trong những phần phức tạp và quan trọng nhất của một ổ đĩa cứng.


Khi ổ đĩa cứng bị lỗi, đôi khi đó là do trục trặc của PCB board. Nguồn điện tăng đột biến có thể gây ra lỗi như thế, cũng như bụi bẩn và các vấn đề phổ biến khác nhau.



Dấu hiệu lỗi PCB

Ổ đĩa cứng PCB bị lỗi thường khiến cho một ổ đĩa không thể khởi động. Tùy thuộc vào thương hiệu và mô hình của ổ đĩa, một số vấn đề PCB gây ra đều hiển thị các thông tin không chính xác trong BIOS.

PCB là gì ?

Nói một cách đơn giản thì PCB có một phần là nguồn điện của ổ cứng, nó chứa một phần của firmware của một ổ đĩa, cho phép ổ đĩa hoạt động đúng cách và làm thế nào để đọc dữ liệu từ Platters.

Ví dụ, một phần chức năng của nó là để lưu trữ thông tin về đầu não trung tâm (head) chứa trong ổ đĩa, có khả năng thích ứng duy nhất, và làm thế nào để tiếp tục truy cập code micro cho ổ đĩa khởi động tốt.

Thông tin này được đưa vào mỗi PCB ở máy, và được lập trình rất cụ thể cho các ổ đĩa cứng mà nó được tạo ra. Trong khi điều này nghe có vẻ không hiệu quả, nó thực sự là đỉnh cao của hàng chục năm công nghệ ổ đĩa cứng, từ đó cho phép các ổ đĩa có dung lượng ngày càng lớn hơn đáp ứng được cả hai điều: chính xác và tin cậy.


Chuyển đổi PCB của ổ đĩa cứng

Vì tùy chỉnh firmware, nó không thể chuyển đổi ra PCB board trong nhiều trường hợp, điều này tùy thuộc vào nhà sản xuất. Ví dụ, một số ổ cứng cũ hơn có cùng một thông tin cơ bản về hai PCB board của mô hình tương tự, với điều kiện là cả hai ổ đĩa được thực hiện cùng thời gian đó, trước khi khả năng thích nghi duy nhất được lập trình trong dòng kế tiếp của ổ đĩa. Nếu một trong những PCB bị lỗi, có một số cơ hội thực hiện việc khôi phục dữ liệu bằng cách trao đổi dễ dàng các bảng (board) của hai ổ đĩa. Tuy nhiên, ổ đĩa cứng có chứa "tùy chỉnh" firmware trên ít nhất một cơ sở không thường xuyên vì chúng đã trở thành một sản phẩm tiêu dùng, do đó cơ hội thay thế PCB là rất thấp. Ngoài ra, do có những adaptives duy nhất, có thể làm thiệt hại ổ đĩa hơn với vị trí ngoài một PCB.


Các vấn đề sửa chữa PCB
Việc phục hồi dữ liệu phải xây dựng lại những thông tin firmware trong nhiều tình huống khi PCB của ổ đĩa bị lỗi. Ngoài ra, thỉnh thoảng PCB lỗi gây thiệt hại cho các thành phần ổ đĩa cứng khác, chẳng hạn như phần trung tâm của ổ đĩa (và sau đó là Platters trong những tình huống nhất định). Viện Máy Tính là nơi chuyên nghiệp phục hồi dữ liệu có quy trình đặc biệt để điều trị những vấn đề này.

Nếu bạn nghĩ rằng ổ cứng của bạn có vấn đề với bảng PCB, điều quan trọng là bạn không nên cố gắng để vận hành hoặc thử chuyển PCB với một ổ đĩa khác. Lấy ổ cứng của bạn gửi đến Viện Máy Tính để chúng tôi phục hồi dữ liệu ngay lập tức. Viện sẽ nhanh chóng chẩn đoán các vấn đề xảy ra trên ổ cứng của bạn và đưa ra nhiều tùy chọn giúp bạn quyết định cho ổ cứng của mình.


Thanh Hòa

www.capcuudulieu.com


[FONT=&quot]bệnh viện laptop, bệnh viện máy tính, địa điểm sửa laptop, laptop, data recovery , hard drive recovery , drive recovery , hard disk recovery , hard drive data recovery , disk recovery , hard disk data recovery , RAID data recovery , exchange data recovery , tape data recovery , email recovery , file recovery , disaster recovery , restore data , recover data , undelete file , data recovery software , diagnostic software , data recovery freeware , lost data , data loss, phuchoidulieu , phdl , khoiphucdulieu , khoi phuc du lieu , sua chua may tinh , cuu du lieu , phuc hoi du lieu , sua chua may tinh , sua chua laptop , sua may tinh xach tay , sua laptop , sua o cung , Remove password , password remove , benh vien may tinh , giai ma password , phan mem phuc hoi du lieu , giaimapassword , password CMOS , benh vien laptop , cap cuu du lieu , cuu data sau format , cuu data xoa nham , sua man hinh LCD , sua may apple , mainboard laptop , thay pin laptop , trung tam laptop , benh vien mtxt, diet spyware , trung tam xu ly su co , diet virus , password , Sua o cung , phuc hoi du lieu , sua hdd , cuu data xoa nham , khoi phuc hdd , bao mat du lieu, robots[/FONT]
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Hnay lướt HHVN, cứ hiện bảng thông báo nhỏ.
Cảm ơn HHVN. Cảm ơn đội ngũ Admin, Mod Quỳnh, Lan Anh, Lam Sơn, Sỹ Huy và Mod Nam,,,
Cũng luyến tiếc lắm.
Hẹn gặp a e ngày gần nhất
Hcm luôn Welcome nếu a e có dịp công tác ghé qua.
Alo Tín 0942261626 Bình ...
Top