CHIA SẺ "The Eye of Time" - một trong những chiếc đồng hồ kỳ lạ nhất mà bạn từng biết

Các thớt khác của annia
Chiếc đồng hồ mang tên "The Eye of Time" của danh họa Salvador Dali cũng khác thường và đặc biệt như chính chủ nhân của nó vậy.


Bật mí 1:
Ngày 11 tháng 5 vừa rồi là sinh nhật lần thứ 113 của Salvador Dalí - danh họa người Tây Ban Nha, một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XX với phong cách siêu thực, nếu ông vẫn còn sống.

Bật mí 2:
Người nghệ sĩ kiệt xuất này đã sáng tạo nên một chuỗi những chiếc đồng hồ kỳ lạ trong suốt sự nghiệp của mình. Và một trong số đó sẽ có mặt trong buổi đấu giá Impressionist & Modern của Sotheby's vào ngày 17 tháng 5 tới đây tại New York. Chiếc đồng hồ hay cũng có thể coi như một đồ trang sức xinh xắn được khéo léo đặt cho cái tên "The Eye of Time" này là một thiết kế ấn tượng và có lẽ sẽ không giống với bất kỳ những gì mà bạn từng biết đến về khái niệm đồng hồ.


Salvador Dalí và chiếc The Eye of Time

"The Eye of Time" là một phần của bộ sưu tập trang sức mà Dalí thiết kế trong khoảng thời gian từ 1941 đến 1970. Bộ sưu tập này có tới 39 tác phẩm bao gồm cả chiếc ghim cài được tạo hình con mắt kiêm chức năng của một chiếc đồng hồ nhỏ xinh mà chúng ta đã thấy trên đây. Mặc dù chưa có nhiều thông tin kỹ thuật của chiếc đồng hồ dị thường này được công bố, song về cơ bản, "The Eye of Time" được trang bị một bộ máy Movado siêu nhỏ bên trong đủ để nó thực hiện tốt chức năng chính của một chiếc đồng hồ thông thường.


Cho tới nay, thế giới chỉ mới biết đến 4 chiếc "The Eye of Time" nhưng đã có 2 trong số chúng xuất hiện tại buổi đấu giá của Sotheby's trong vòng 3 năm trở lại đây. Chiếc đầu tiên xuất hiện vào năm 2014, được dự đoán có mức giá xấp xỉ 250.000USD - 350.000USD, song cuối cùng đã được bán với mức giá gây shock: 1.055.000USD. Chiếc thứ hai ở trong tình trạng kém hơn và không có những đặc trưng mặt số cũng đã bán vào năm 2016 với mức giá ước tính ban đầu là 20 đến 30 ngàn đô, mức giá bán sau cùng là 32.500USD. It was estimated at $20,000-$30,000, selling for $32,500.

Và năm nay, chiếc "The Eye of Time" này được dự tính có giá khởi điểm từ 300 đến 400 ngàn đô. Phiên bản "The Eye of Time" lần này là mẫu thiết kế sang trọng, đẹp mắt nhất với chiều dài 7cm, có chữ ký "Dalí" ở phía dưới cầu mắt tráng men. Phần case được làm bằng platinum và được tô điểm với rất rất nhiều kim cương và đá ruby. "The Eye of Time" vốn được Dalí thiết kế dành riêng cho người vợ của mình, Gala, để rồi sau đó trở thành chiếc vương miện tuyệt đẹp, ấn tượng nhất trong bộ sưu tập trang sức của ông. Trong khi Dalí đảm nhiệm hết phần thiết kế, Carlos Alemany - một nhà chế tác trang sức người Argentina là người đã khiến chiếc đồng hồ bước ra từ trên bản vẽ.

Có cả một câu chuyện phía sau chiếc đồng hồ đặc biệt này. Cummins Catherwood, một giám đốc ngân hàng ở Philadelphia, cùng với vợ của mình - bà Ellengowen, đặt mua 22 đồ trang sức của Dalí vào năm 1949. Tuy nhiên, bộ sưu tập đã bị Owen Cheatham Foundation mua lại vào năm 1958. Khi này, bà Catherwood nhận ra mình nhớ và trân trọng chiếc "The Eye of Time" đến nhường nào. Bà đã cố thuyết phục Dalí làm lại một chiếc cho riêng mình. Và đó chính là phiên bản được nhắc đến trong bài viết này.

Mẫu đồng hồ quý giá này là một trong những chiếc máy thời gian ngầu nhất, đặc biệt nhất được tạo ra. Mà một trong những điều tuyệt vời nhất khi nhắc đến đồng hồ đó là chúng có thể ở bất kỳ hình dạng nào với vô vàn chức năng được trang bị.


Madelle Hegler trình diễn trang sức được thiết kế bởi danh họa Dalí, trong đó bao gồm chiếc The Eye of Time, năm 1959
Phiên bản "The Eye of Time" lần này được đánh số lô 314 trong buổi Impressionist & Modern Art Day Sale diễn ra vào ngày 17 tháng 5 năm 2017 tại Sotheby's New York, với mức giá khởi điểm ước tính là 300 đến 400 ngàn đô.

Nguồn:
Hodinkee
 

andy.milano

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mỗi lần muốn xem giờ là nhờ người khác xem giúp rồi nói lại với mình hay phải tháo khỏi mắt mới xem đc à :D
Ko liên quan cơ mà nhìn hình liên tưởng đến "Con mắt ngàn năm" của Vegasasu trong truyện "Vua trò chơi" quá
 

doxuancanh

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Mỗi lần muốn xem giờ là nhờ người khác xem giúp rồi nói lại với mình hay phải tháo khỏi mắt mới xem đc à :D
Ko liên quan cơ mà nhìn hình liên tưởng đến "Con mắt ngàn năm" của Vegasasu trong truyện "Vua trò chơi" quá
Em cũng liên tưởng ngay đến Con mắt ngàn năm bác ạ

 

hauyenhd

Người nhập cuộc
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chiếc đồng hồ này chắc chỉ mang tính sưu tầm mà nhìn nó cũng trừu tượng
 

cuonglh

GÂY DỰNG
đồng hồ dị quá, muốn xem giờ mà ko có ai thì chắc phải lấy gương rồi mới nhìn giờ đc
 

TienBrvt

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
đồng hồ quá độc. muốn xem giờ phải kêu ai lại nói cho mượn con mắt trái đi. để gắn con mắt này vào cho mình xem giờ....kkkkkk
 

sonkcs

GÂY DỰNG
Đồng hồ ngoài là trang sức ra thì tính năng chính là xem giờ với chiếc này em chẳng biết xem giờ kiểu gì ạ
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Long Trần MÁY THỜI GIAN - ĐỒNG HỒ 3

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Kính gửi các mod @Lam Sơn @syhuy1977 @N8890 ...
NHờ các mod xử lý giúp em trường hợp Winner @tinnguyenpro không giao dịch tại [URL='https://www.handheld.com.vn/threads/com ...
Top