Thẻ nhớ dởm có làm pin mau hết?

kain

Tháo Giày
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình đang dùng Touch Pro 2, mới bị hỏng cái thẻ nhớ (khuyến mại), và mình đã phát hiện ra là khi dùng thẻ nhớ thì pin chỉ được 2-3 ngày, còn từ khi tháo cái thẻ nhớ ra thì pin đã được 4 ngày nhưng còn tận 50% ???!!!
Không biết đã có ai thử so sánh chưa? Cái thẻ nhớ mình mới hỏng là loại ko rõ nguồn gốc (khuyến mại mà), không biết có phải vì thế mà ảnh hưởng tới thời lượng dùng pin không (lúc dùng thẻ nhớ thì cũng chỉ để 1 chương trình chạy ngầm từ thẻ thôi)?
Đang muốn hỏi rõ để đầu tư cái thẻ xịn :-?
 

Lam Sơn

Super Moderators
Bạn nói đúng nhưng cũng.... không đúng :D

- Thẻ nhớ dù "xịn" hay "dỏm" khi lắp vào máy sử dụng đều hao pin tất tần tật có điều thẻ nhớ xịn thì bảo đảm chất lượng dùng hơn thẻ dỏm.
- Tại sao khi dùng thẻ lại hao pin? Câu hỏi là bạn đã cài gì lên thẻ nhớ (nhạc, phim, các ứng dụng v..v...) khi bạn mở lên thì nó sẽ cần một nguồn năng lượng nhất định để đọc được các dữ liệu đó, mở càng nhiều thì tiêu tốn năng lượng càng nhiều. Nay bạn bỏ thẻ nhớ ra đồng nghĩa với việc loại bỏ một số dữ liệu có trên thẻ nhớ không sử dụng thì thời gian pin dùng được lâu cũng đâu có gì lạ.

Tiện đây mời bạn xem thêm thông tin mang tính cách tham khảo:

Để điện thoại di động lâu hết pin

Điều lo lắng của tất cả mọi người dùng điện thoại đi động là… hết pin giữa chừng. Mạng kỹ thuật toàn cầu Technology INC đưa ra những lời khuyên để máy lâu hết pin và tuổi thọ của pin cũng kéo dài hơn.

Đừng sạc pin mỗi ngày: Nhiều người có thói quen về đến nhà là cắm điện thoại vào bộ sạc, trong khi hầu hết các điện thoại phổ thông đều có thể “cầm cự” được khoảng 2 ngày với đủ mọi ứng dụng thông thường. Hãy chờ cho đến khi máy chuẩn bị hết pin rồi hãy sạc, và sạc một cách điều đặn, nếu không, sẽ nhanh chóng làm hỏng lượng pin chưa được dùng tới.

Không để điện thoại ở chỗ quá nóng hoặc quá lạnh: Nóng và lạnh là hai tác nhân gây hại cho tuổi thọ của pin điện thoại nhanh nhất. Do đó, tránh xa những chỗ quá nóng (chỗ giải nhiệt của máy tính xách tay hoặc để ngoài trời nắng chẳng hạn) lẫn những chỗ quá lạnh (ngay luồng thổi của máy lạnh là lỗi thường gặp nhất).

Đừng mở hàng loạt ứng dụng không cần thiết: Nếu máy mau hết pin thì lý do chính là do điện thoại phải phục vụ quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Nếu chưa cần đến tức thì, hãy tắt bluetooth, tắt wi-fi (việc dò sóng bluetooth và wi-fi tiêu hao năng lượng rất mạnh), giảm độ sáng màn hình cho phù hợp và tắt bớt những ứng dụng đang chạy trên máy. Hãy nhớ luôn việc nghe nhạc cũng ngốn pin rất dữ.

Cẩn thận với tín hiệu yếu: Nếu bạn không có một chiếc điện thoại bắt sóng tốt, hoặc phải đi vòng những vùng sóng yếu, thậm chí không có sóng điện thoại, hãy chuyển máy sang chế độ “offline” hoặc “in-flight” (trên máy bay). Dò sóng là việc hao tốn rất nhiều năng lượng của pin.

Đừng “vọoc” máy liên tục: Các chuyên gia công nghệ hay gọi việc cứ chốc chốc lại mở máy để xem giờ, kiểm tra xem có tin nhắn hoặc cuộc gọi nhỡ, liên tục mở internet để kiểm tra email cũng giống như người chạy xe mà lúc nào cũng rà thắng. Ta ít quan tâm đến điều này nhưng đây chính là một trong những thói quen có khả năng làm máy mau hết pin cũng như làm pin mau hư.

Hãy chọn loại điện thoại “dẻo dai” nhất: Cuộc chạy đua của những hãng sản xuất điện thoại di động đang ngày càng gay cấn hơn. Làm thế nào để tạo ra những sản phẩm hợp thời trang, đầy đủ những ứng dụng cần thiết cho người dùng mà luôn có độ bền cao cũng như pin cực tốt? Sự thể hiện của ba chiếc điện thoại Samsung B200 – Nhu cầu cho mọi lứa tuổi; Samsung F480 – Kéo & thả cả thế giới; Samsung i900 – Thế giới trong tầm tay trong show truyền hình thực tế 72giờ_thách thức sức bền sẽ chứng minh sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thời trang và sức bền

Một yếu tố sau cùng mà bạn cũng nên ghi nhớ: sử dụng đúng loại pin của máy do nhà sản xuất chuyên nghiệp cung cấp (hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pin trôi nổi không rõ nguồn gốc) với dụng cụ sạc thích hợp cũng là một yếu tố cần lưu ý.

Thân chào.
 

kain

Tháo Giày
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cám ơn những lời khuyên của anh Lam Sơn, như anh nói có vẻ như 1 thẻ không chứa dữ liệu khi cắm vào máy sẽ không tốn dung lượng pin? em muốn hỏi là đối với 2 thẻ nhớ cùng dung lượng nhưng khác nhau về tốc độ đọc, ghi thì có ảnh hưởng j đến pin không?
 

Lam Sơn

Super Moderators
... đối với 2 thẻ nhớ cùng dung lượng nhưng khác nhau về tốc độ đọc, ghi thì có ảnh hưởng j đến pin không?
Chưa thấy có tài liệu nào nói về việc này nhưng suy luận cá nhân tôi nghĩ khi đọc và ghi dữ liệu pin sẽ hao theo tiêu chuẩn nhất định của nhà sản xuất điện thoại.

Có nghĩa là thẻ nhớ của bạn có tốc độ đọc và ghi rất cao nhưng quan trọng tốc độ đọc và ghi của điện thoại là bao nhiêu? Lúc này tốc độ thẻ nhớ sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào tốc độ đọc và ghi của điện thoại.

Với các thiết bị khác như máy ảnh cũng vậy, nhiều bạn mua thẻ nhớ tốc độ quá cao nhưng lại không để ý đến tốc độ ghi của máy ảnh là bao nhiêu nên việc đầu tư vào thẻ nhớ như thế là phí (2 thẻ nhớ cùng dung lượng nhưng chiếc có tốc độ cao thường đắt tiền hơn chiếc kia).

Vấn đề sẽ hoàn toàn khác khi thẻ nhớ tốc độ cao đó được cắm vào Card Read (hộp đọc thẻ nhớ) kết nối với máy tính, lúc này tốc độ đọc và ghi sẽ rất nhanh.

Thân chào.
 

mairo

GÂY DỰNG
Vậy tốt nhất nên cài tất cả các phần mềm vào bộ nhớ ở trong máy ?
còn thẻ nhớ chỉ để lưu data thôi ? :-?

như vậy máy sẽ chỉ cung cấp năng lượng cho bộ nhớ trong máy

còn thẻ nhớ lúc ko nhạc,film,... thì sẽ ko hao pin :-?
 

hongbao

HHVN - DỰ BỊ *****
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mình thì cho rằng chỉ cài những chương trình chính vào thẻ nhớ thôi, những cái khác nên cho vào thẻ nhớ để giải phóng bộ nhớ máy cho nó chạy trơn tru. Còn cái nào chính, cái nào phụ thì tùy mỗi người thôi. Cá nhân mình thì xài thẻ tốt, đôi lúc mấy cái thẻ dỏm sẽ gia tăng khả năng mất dữ liệu, làm chân tiếp xúc thẻ nhớ chập chờn v.v.
 

TungTom1

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
theo mình thì Lam Sơn nói rất đúng .Bạn sử dụng thẻ nhớ theo mình thì ít ảnh hưởng đến pin trừ khi nghe nhạc,coi phim v.v.v.
 

dongni filth

GÂY DỰNG
Mình đang dùng Touch Pro 2, mới bị hỏng cái thẻ nhớ (khuyến mại), và mình đã phát hiện ra là khi dùng thẻ nhớ thì pin chỉ được 2-3 ngày, còn từ khi tháo cái thẻ nhớ ra thì pin đã được 4 ngày nhưng còn tận 50% ???!!!
touch pro 2 ko xài thẻ dùng 4 ngày còn 50% battery, nghĩa là ít nhất bác có thể xài được em nó 8 ngày? :-O con này mua ở đâu vậy bác?
p/s: thẻ nhớ lỡm chỉ ảnh hưởng đến tốc độ và hoạt động của PPC thôi, ko liên qua gì pin cả!
 

binh71

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tốt nhất là bác đầu tư cái thẻ xịn, càng dung lượng cao càng nên xịn, vì cần dung lượng cao nghĩa là bác cần lưu nhiều dữ liệu, thẻ xịn mới đáp ứng được tốc độ đọc nguồn dữ liệu lớn của bác và bác sẽ không gặp rủi ro mất dữ liệu.

Bác mua thẻ xịn cắm vào sẽ có câu trả lời luôn cho anh em tham khảo. Không thẻ xấp xỉ 8 ngày, thẻ chưa xịn xấp xỉ 2 ngày, thẻ xịn = ???

Thanks bác trước
 

huysmall

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thẻ nhớ "xịn" và thẻ nhớ "dzỏm" ảnh hưởng ít nhiều đến thời lượng của pin.
Các bro thử thế này là biết ngay thôi: mua 1 thẻ nhớ dummy, lắp vào máy và theo dõi.

@LamSon: thông tin bro dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt cách tiết kiệm năng lượng pin cho máy là hoàn toàn chính xác.

@kain: Em có thể liên hệ anh để có thêm thông tin thẻ nhớ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Diện quần shorts và những ngày hè là là hợp lí nhưng chúng ta cũng cần kết hợp với những kiểu áo thích hợp để style chuẩn xinh hết nất nha :

https://rainbowgloryvn.com/lam-sao-de-dien-quan-shorts-auto-dep/

https://static2.yan.vn/Y ...
Top