Theo dõi hoạt động Cty từ xa qua Camera, dễ hay khó??? Giúp em đi các bro!

Các thớt khác của doll

doll

NHẬP HỘI
Có 1 chuyện chả liên quan j đến 'hen heo' nhưng mà em chả biết hỏi ai, thấy trong forum rất nhiều bro là dân 'ai-ti' nên đánh liều thử phát! :D

Ông Bác em có một kho hàng gần cảng Cái Lân (QN) nhưng trụ sở chính của công ty lại ở HN. Ông rất cần theo dõi hoạt động xuất nhập kho bãi qua camera. Công ty đang dự định lắp 5 camera quan sát đặt ở các góc.

Vấn đề là ông Bác em lại bận nhiều việc ở HN, ko thể trực tiếp về QN theo dõi được :-? . Vậy có giải pháp nào để có thể chuyển tải hình ảnh trực tiếp từ QN về HN ko? Loại camera nào quan sát tốt trong bán kính 50m ạ?

Các sư huynh ở đây có cao kiến j về công nghệ thì giúp em với!

Cám ơn các bro đã đọc tin.
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Cái đó gọi là Network camera(hoặc là IP camera). Đây là một giải pháp trọn gói cả hệ thống nếu bạn là dân amatơ. Cả HN và SG có khoảng 10 công ty có kinh doanh hệ thống này. Tôi không nhớ lắm nhiều lắm, chỉ nhớ đc 1 thằng là công ty Visco, địa chỉ 8 Ngô Quyền, Hà nội có bán các giải pháp và phần cứng của hãng Philip.
Vài lời tư vấn quèn:)
 

doll

NHẬP HỘI
Cám ơn bác dungnd đã cho em thông tin. Nếu bác biết thì cho em hỏi là chi phí cho 5 cái Camera & công lắp đặt hết khoảng bao nhiêu ạ?

Còn cao thủ nào biết về lĩnh vực này ko, giúp em với!

Thanks in advanced!
 

Toybox

HHVN - NHẬU CHÙA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác dũng ơi visco bi giờ chuyển qua bán tape backup là chủ yếu rồi, chỗ này do Mr Sơn phụ trách. Đây nhá em thử gửi cái này các bác đọc đúng thì chơi luôn:

Hội nghị trực tuyến thời gian thực:
Do sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, hiện nay các hệ thống giám sát truyền thống có thể được triển khai thông qua các mạng Intranet hoặc Internet nhằm mở rộng phạm vi ứng dụng. Các Internet Camera thực sự khác biệt so với các thế hệ PC camera thông thường. Internet Camera là một hệ stand-alone với một bộ vi xử lý cài đặt sẵn. Serie thiết bị ICA có thể lắp đặt được ở bất kỳ nơi nào có mạng hữu tuyến hoặc không dây hay có kết nối thông qua xDSL/Cable modem. Thông qua một web server đã được tích hợp và có hiệu suất làm việc cao, người sử dụng có thể đặt camera lên mạng Internet để thực hiện live show hoặc giám sát. Hơn nữa, server hệ IVS có thể đóng vai trò như một cầu nối giữa một camera analog truyền thống và các mạng digital.


Không chỉ là một thiết bị video thông thường, các giải pháp Video Conferencing của hãng PLANET sẽ đem đến cho quý vị một trải nghiệm sống động sâu sắc khi hội thảo video trên mạng Internet. Không đòi hỏi phải có PC và đặc biệt là hoàn toàn tránh được những khó khăn rắc rối thường gặp với web camera, việc cài đặt sound card và software, và với các kết nối số liệu đặc biệt. Quá trình càI đặt đơn giản và trực giác thông qua các phím bấm của một máy điện thoại hoặc của bộ điều khiển từ xa cho phép quí vị chỉ trong vòng vàI phút có thể cài đặt và sử dụng video conference. Hệ video conference tương thích H.323 làm cho quý vị có thể dễ dàng tiến hành hội thảo với các hệ H.323 khác, và cả với VoIP gateway/phones và Microsoft NetMeeting. Cùng với sự trợ giúp của Gatekeeper và MCU, các giải pháp hội thảo video của làm cho việc giao dịch với các đối tác làm ăn của quí vị trở nên dẽ dàng và hiệu quả.

Học tập và Hội thảo video từ xa (ICF series)
Truyền tảI hình ảnh trực tiếp, giám sát qua mạng Internet
CàI đặt dễ dàng, trực quan, powerful management interface
Event trigger, phát hiện dịch chuyển, và gửi thư cảnh báo áp dụng trong việc giám sát (ICA series)

ICF - Thiết bị hội thảo qua mạng
Quý vị có thể tận hưởng những trảI nghiệm hội thảo video sống động và có chất lượng cao qua mạng bằng cách kết nối các thiết bị Video conference với mạng Ethernet LAN, các modem Cable hoặc DSL, hay với một NAT router có DMZ nabled. Với sự hỗ trợ PPPoE, DHCP và DNS động, không cần thiết phải có địa chỉ IP tĩnh. Vì thiết bị hoạt động trên một kết nối Internet sẵn có nên không có chi phí phát sinh. Quý vị có thể liên hệ và tiếp xúc trực tiếp một cách có hiệu quả nhất với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và với các đối tác làm ăn trên toàn thế giới từ văn phòng của quý vị, từ phòng hội thảo và thậm chí là từ nhà riêng của quý vị.
Một số ứng dụng cụ thể bao gồm:

Hội nghị Video
Đối thoại và giao dịch một cách trực tiếp và tức thời giúp cho quý vị thiết lập và củng cố những mối quan hệ vững chắc với các đối tác làm ăn. Quý vị có thể tiết kiệm được thời gian đI lai và tiền vé máy bay bằng cách gặp gỡ với khách hàng và các đối tác làm ăn thông qua hội thảo video trên mạng Internet.

Gặp gỡ gia đình,bạn bè
Mối liên hệ tiếp xúc trực tiếp Face-to-face sẽ làm cho những mối quan hệ của quí vị với gia đình và bè bạn trở nên thân thiết hơn rất nhiều so với việc chỉ gọi các cú điện thoại thông thường.

Hỗ trợ ngôn ngữ ký hiệu
Phục vụ cho cộng đồng người câm điếc một cách hiệu quả nhờ dịch vụ dẫn dịch ngôn ngữ cử chỉ từ xa.

Đào tạo từ xa
Các chuyên gia và sinh viên có thể tham dự các bài giảng và các khoá huấn luyện từ nhà riêng hoặc từ bất kỳ đâu có kết nối mạng Internet.

ICA - Internet Camera

Hỗ trợ Web
JAVA applet và ActiveX control được hỗ trợ trong Internet Explorer và Netscape Navigator giúp cho việc trinh duyệt từ xa.

Giám sát từ xa

Chức năng này cho phép truy cập từ xa để xem hình ảnh trực tiếp từ một web browser.

Hỗ trợ giao thức
Hỗ trợ mạng TCP/IP, SMTP e-mail, HTTP, PPPoE và các giao thức khác liên quan dến mạng Internet.

Cấu hình bảo mật từ xa
Nhờ tiện ích add-on, các quản trị mạng có thể cho phép từng cá nhân hay cả một nhóm có thể truy cập vào ICA-100. Chức năng bảo mật Multi-user password giúp cho người quản trị mạng quản lý ICA-100 một cách linh hoạt hơn.

Cảnh báo qua Email khi có kẻ đột nhập
Có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi để báo động khi có vật lạ chuyển động

Dễ dàng kết nối vào mạng không dây( chỉ mình ICA-100W )
Thiết bị ICA-100W hỗ trợ mạng 10/100Mbps Ethernet, 802.11b wireless "ad-hoc", các chức năng "infrastructure", cùng với chức năng Plug-N-Watch làm đơn giản hoá rất nhiều việc kết nối ICA-100W vào một hệ thống mạng có sẵn.


Có đúng như bác mong đợi không ?
Nếu ưng cái bụng rồi thì gửi cho mình sơ đồ nhà xưởng, vị trí máy móc. Sẽ có dự toán cho bác ngay. (Hơi đắt một tí).
 

doll

NHẬP HỘI
Wow! Đây rồi! Có lẽ đây chính là giải pháp cho cty của Bác em rồi!
Cám ơn bác Toybox nhá!

Em thì chưa tới kho đó bao giờ, chỉ biết sơ sơ thế này thôi anh àh: rộng 50m, dài hơn 300m.

Như vậy theo anh thì nên đặt mấy cái camera ạ?
Về đường truyền dữ liệu thì thế nào, cần lắp đặt những thiết bị cụ thể j, chỗ anh có cung cấp hàng này ko ạ?

Nếu được thì anh có thể tính 'sơ sơ' hộ em xem chi phí tất tần tật hết bi nhiêu.

Thanks bro!
 

Toybox

HHVN - NHẬU CHÙA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ặc ặc, cái này là cả một hệ thống bác ơi, không làm ẩu được. Phải có bản thiết kế mặt bằng nhà xưởng, góc khuất như thế nào, vị trí lao động ..... trăm thứ bà rằn luôn. nếu ông bác của doll muốn làm thì cứ PM trước cho mình, mình sẽ làm trọn gói luôn.
Thân !
 

vanhanhvb

NHẬP HỘI
Chào bạn vấn đề mà bạn cần không có gì khó cả hãy liên lạc với chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn vê giả pháp cho bạn nên dùng loại nào cho thích hợp ?Bạn hay liên lạc với tôi theo số 0916425825 hoăc gửi Email cho tôi :vanhanhvb@gmail.com
 

cu_chuoi

GÂY DỰNG
Bạn cũng có thể tham khảo giải pháp với Cty INFOSOFT qua số tel của Mr. Dũ Giám đốc : 0913885759. Cty mình đã áp dụng giải ph1p của Infosoft với nhiều chức năng, quản lý hồ sơ và quản lý từ xa qua camera. Bạn nói là Thuận asiacontrol giới thiệu.
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chào bạn vấn đề mà bạn cần không có gì khó cả hãy liên lạc với chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn vê giả pháp cho bạn nên dùng loại nào cho thích hợp ?Bạn hay liên lạc với tôi theo số 0916425825 hoăc gửi Email cho tôi :vanhanhvb@gmail.com

Bác đã lập kỉ lục hhvn khi moi lại được dữ liệu từ ...hơn 3 năm trước:))
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top