Thiết bị kết nối PC/LAN vào TV

sonvti

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
16 Tháng tư 2007 lúc 21:47
#1
Để xem trên TV màn hình rộng (LCD, Plasma, ...) các file phim, video, nghe nhạc, hình ảnh đã có trong đĩa cứng máy tính cần có một thiết bị kết nối giữa máy tính hoặc mạng LAN và TV. Ưu điểm là xem trên màn hình rộng cho nhiều người cùng xem và có nguồn phim ảnh phong phú, linh hoạt. Tôi đã tìm hiểu nhiều loại thiết bị có tính năng tương tự, và thấy TViX của Divico bảo đảm các yêu cầu thích ứng với đầu vào số DVI và component của TV, tiêu chuẩn HD 1080i, chạy được với file WMV (thông dụng nhất trên Internet), kết nối được vào mạng LAN, dùng trực tiếp với U S B. Có nhiều loại của Divico, nhưng tôi thích nhất là HD M-5100A. Không biết đã có ai dùng chưa, không biết thực tế có tốt không.

Xin trích phần giới thiệu trên PC World sau đây để các bạn tìm hiểu:
"Đặc biệt, thiết bị TViX của Dvico hỗ trợ tín hiệu HD cho các model LCD TV mới hiện có trên thị trường. Sau khi lưu thông tin vào ổ cứng trên TViX, mọi người có thể nối trực tiếp với TV hoặc hệ thống hi-fi bất kỳ để nghe nhạc, xem album ảnh, xem phim... mà không cần máy tính.
Không như các thiết bị số khác, sau khi người sử dụng chuyển nội dung đĩa DVD vào ổ cứng, TViX vẫn giữ nguyên định dạng gốc của DVD như phụ đề (subtitles), chương (chapter), menu, lựa chọn ngôn ngữ và các chức năng đặc biệt khác. Do đó, TViX còn được coi là thư viện lưu trữ DVD di động.
TViX HD M-5000A.
TViX còn được trang bị công nghệ USB 2.0 OTG (On-The-Go), tạo điều kiện cho mọi người trao đổi file giữa TViX và những thiết bị USB khác như máy ảnh số, USB flash... mà không cần đến máy tính.
Theo đại diện của công ty Tấn Thành, nhà phân phối chính thức của Dvico, cho biết TViX là dòng HDD box có tích hợp chức năng đa phương tiện cao cấp đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 15/6, công ty này sẽ chính thức phát hành ba sản phẩm chính qua các đại lý máy tính trên toàn quốc với chế độ bảo hành 12 tháng.
Sản phẩm đầu tiên, TViX HD M-5000A, hỗ trợ video độ phân giải cao (HD), có khả năng nối mạng (LAN) máy tính, lưu trữ qua 2 cổng USB 2.0 và tương thích ổ đĩa cứng 3,5 inch sẽ được bán với giá 390 USD (kèm ổ cứng 80 GB) hoặc 338 USD (không kèm ổ cứng)".
Xin được nhắc lại tôi chỉ muốn biết thực tế sử dụng như thế nào qua những bạn đã sử dụng nó.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Nhớ tuổi thơ kinh khủng, ngày xưa xem phim nhớ lâu thế mà ko hiểu sao bây giờ xem phim toàn quên hoặc nhớ lộn nội dung các kiểu
Lazada Vietnam Master card on Monday