Thời lượng pin là yếu tố được chú ý nhất khi mua smartphone

Lam Sơn

Super Moderators
Sức hút lớn nhất của smartphone đã không còn là thương hiệu, hệ điều hành, hệ sinh thái ứng dụng hay thiết kế nữa.

Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường quốc tế IDC, thời lượng pin là yếu tố số 1 được người dùng quan tâm khi mua điện thoại mới. Có tới 56% người dùng Android, 49% người dùng iOS và 53% người dùng Windows Phone khẳng định rằng thời lượng pin là yếu tố quan trọng nhất khi họ lựa chọn mua smartphone.

Như vậy, tất cả các yếu tố vẫn được cho là quan trọng như kích cỡ màn hình hoặc thương hiệu đều có trọng số thấp hơn thời lượng pin rất nhiều. Ngay cả yếu tố hệ điều hành, vốn được coi là một yếu tố thường xuyên gây tranh cãi, cũng chỉ đứng thứ 3 với tỉ lệ từ 32% (iOS) đến 40% (Windows Phone).

Đáng chú ý nhất, chỉ khoảng 1/4 số người được hỏi coi camera là yếu tố quan trọng nhất khi mua smartphone. Rất có thể, đây chính là lý do dòng smartphone Lumia đã không thể đưa Nokia trở lại với thành công.

Được biết, các số liệu này được IDC thực hiện trong khuôn khổ cuộc khảo sát ConsumerScape 360.

Lê Hoàng - Theo BGR
 

trungctu

Dự bị *****
Staff member
GÂY DỰNG
Đây lại là yếu tố khó đo nhất...

Mỗi người có nhu cầu sử dụng khác nhau, nên mấy bạn tư vấn viên cũng chỉ nói chung chung, người mua đa phần phải tự ngâm cứu thêm. Ví dụ, khi mua, có mấy ai hỏi đến tổng thời gian on-screen đâu, chỉ hỏi em lày pin bi nhiêu, xài được bao lâu... Mình xài GPro, pin 3100mAh, nếu "xài" thì được 1 tuần, còn on-screen gần 6h.Sent from my GT-N5100 using Tapatalk 2
 

minhchau68

Siêu nhơn Gao
MÁY HỎNG
GẮN KẾT
lenovo p780, pin 4000mah, con này hiện tại là trâu nhất trong dòng smartphone rùi
 

trantam218

NHẬP HỘI
Lumia của mình 2 ngày sạc một lần cũng đâu đến nỗi tệ về pin, tiếc cho Nokia tượng đài một thời là không nắm bắt kịp xu hướng nên phải bán cho Microsoft...
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Top