Thói quen sử dụng phần mềm, game, phim không bản quyền tồn tại tới khi nào?

Các thớt khác của Voi_coi_09

Dr. Lee

GÂY DỰNG
Chắc 10 năm nữa chứ mấy ạ, ko rõ có ngắn quá ko? :)
 

nguyenthong0909

NHẬP HỘI
He he he
Nói túm lại:
Nếu PM bản quyền giá phải chăng như là bạn mua một cuốn sách 10 -> 30K thi cũng chẳng ai ngại ngùng và số người dùng đâu ít.
nếu nhân lên đó cũng là con số khổng lồ và đủ để trả cho công sức và chất xám của người phát triển phần mềm rồi.
người làm phần mềm: bản chất con người tham lam độc ác. họ muốn làm ít kiếm nhiều. -> PM bị carck tràn lan. phim chép đĩa lậu bao la.

nếu họ biết suy nghĩ. và biết đặt lợi ích những người dùng pm bản quyền, ý đồ của họ là đem lại một điều tốt cho xã hội thì đã không bán cái giá theo kiểu cơm tù kia rồi.
lấy VD Vietmedic 2.0 nếu bán với giá 10.000 và 20.000 thì đã có tới hàng triệu người xài rồi. nhưng tham thì thâm bán hoài hổng ai mua ế ế ế.

Mong các nhà sản xuất hãy nghĩ lợi ích cho mọi người đừng vì lợi ích bản thân mình quá nhiều.nếu ai như các người thì xã hội sẽ ra sao.
Đừng vội đổ lỗi cho mọi người mà hãy nghĩ kĩ xem mình có lỗi hay không.
 

pchuu147

NHẬP HỘI
Việc bản quyền hay ko bản quyền các nhà phát triển họ cũng tính cả rồi. Đơn cử như microsoft họ cũng chấp nhận tình trạng hack win (theo 1 số liệu em đc biết thì tỉ lệ bản quyền của windows chỉ đạt 40% nhưng với 40% đó cũng đủ để có 1 microsoft như thế này rồi và việc các nước nghèo dùng wins crack cũng góp phần nâng cao danh tiếng của microsoft nữa). Crack hay hack cũng là do cung và cầu thôi, có người muốn crack thì sẽ có người hack.
P/S:cơ mà hầu hết dân biết crack cũng là dân ham học hỏi về máy tính hoặc dân IT là chính chứ có phải tự dưng BKAV chiếm 80% thị phần bản quyền diệt virus ở VN đâu:)). Đầy người vẫn dùng BKAV có phí cẩn thận:D
 

ngobeo

x x x
GÂY DỰNG
Nếu mà vấn đề bản quyền được tôn trọng thì các bác giờ này chắc không ngồi đây mà tán phét được đâu. Chi phí cho cái máy tính là chuyện nhỏ, phần mềm đi kèm mới chết :D.
 

patrick835

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nếu mà vấn đề bản quyền được tôn trọng thì các bác giờ này chắc không ngồi đây mà tán phét được đâu. Chi phí cho cái máy tính là chuyện nhỏ, phần mềm đi kèm mới chết :D.

Thiết nghĩ máy em dùng hiện giờ chẳng có gì là vi phạm bản quyền cả, mà vẫn xài tốt như thường :D em ví dụ nhé:
Leopard đi kèm với máy
Itunes miễn phí
Yahoo miễn phí
firefox miễn phí
igetter miễn phí
stuffit (tương tự như winrar) miễn phí
flv player chơi tất cả các dạng media miễn phí
picasa miễn phí
split&concat (cắt gộp files) miễn phí
netfixer, 1password, snap ... cả trăm soft cái nào cũng miễn phí cả :D

đơn giản là em cũng nhác kiếm cra.k . mà miễn phí nó cũng có thua kém gì mấy đâu ;) có mỗi cái office 2008 thì mua sách nó tặng kèm :D nên có khi em trong sáng nhất í chứ :)) =))
 

alone_alone

NHẬP HỘI
dùng Google Trend khảo sát các từ sau có kết quả :

1. hack: vn là số 1 thế giới.
2. crack: vn vẫn là số 1 thế giới.
3. virus: vn tụt xuống số 2 roài.
4 #!#!#!: vn là số 1 luôn.

qua 1 vài khảo sát thì đã biết vn ta luôn là quốc gia đứng hàng đầu thế giới về việc sử dụng công cụ tìm kiếm GG để kiếm các từ khóa nhạy cảm, và các từ như crack ,hack đã cho thấy tư tương xài chùa của người vn ta khó mà thay đổi được trong 1 sớm 1 chiều nếu như nhà nước ko có biện pháp mạnh để phạt, nhưng bên cạnh đó nhà nước ta cũng nên có chính sách hỗ trộ giá các bản quyền mà giá thành quá cao và nên giáo dục ý thức ngay từ còn khi trên ghế nhà trường về việc tôn trọng các công sức người khác đã bỏ ra như thế mới mong giảm được tình trạng vi phạm bản quyền ở nước ta!
 

tuanibt

Siêu dự bị
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Không biết các loại key windows tùm lum, kis tà la rao bán ở các diễn đàn có giá từ 30k - 300k loại gì cũng có, thằng nào cũng cam kết bản quyền xịn và bảo hành... trọn đời kia thì nó là loại bản quyền gì các bác nhỉ, chắc ko được mấy ông sở VHTT nhà mình chấp nhận đâu nhỉ :p
 

amexlove

GÂY DỰNG
hiz thế mà vợ em không hỏi ý kiến vẫn làm cái bản quyền 300k bkav cho con lap :( bó tay ..... em biết tí phát hâm
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top