Thông tin đấu giá - mua bán ngày một giảm

Các thớt khác của nktpc
Status
Không mở trả lời sau này.

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Hi all,

Là một thành viên của HHVN, theo dõi các mục đấu giá, mua bán và các bài post của diễn đàn. Em nhận thấy chất lượng hàng đấu giá, mua bán không bằng thực tế. Thông tin cho sản phẩm đấu giá, mua bán không có hình thật, không có thông tin chi tiết, gây ngộ nhận cho người đấu giá và người mua. Một số điểm em nêu ra, nếu anh em thấy thiếu thì bổ túc thêm nhé :

- Thông tin cho sản phẩm đấu giá không chính xác, không có hình thật, không có thông tin so sánh.
- Hàng hóa cần bán, cần mua không có thông tin chi tiết gây ngộ nhận hoặc đánh giá hàng hóa không trung thực.
- Trong các chuyên mục đấu giá thay vì bid giá thì kèm theo đó là khen chê hàng hóa của người khác. Hạ giá trị của món hàng, hạ uy tín của người đấu giá.
- Các giá bid không chính xác, cố tình bid sai hay cao hơn giá trị thật của món hàng nhằm mục đích cho người khác không bid nữa.
- Nên quy chuẩn giá bid là VND và USD ($) mà thôi. Nhằm trách trình trạng bid không rõ nghĩa của con số. ( VD : 2tr50 : không biết là 2 triệu 5 trăm, 2 triệu 50 ngàn, 2 trăm 50 ngàn )
..................................

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng của diễn đàn, cũng như nâng cao uy tín của các thành viên trên diễn đàn. Mong rằng anh em chung tay xây dựng HHVN là một diễn đàn có uy tín. Các bài post của anh em cũng là 1 phần của diễn đàn. Góp phần giảm tải cho các điều hành viên không phải tốn nhiều thời gian chỉnh sửa bài, không phải ban níck, không phải xóa bài.

Cũng mong rằng ban điều hành có chế tài và mạnh tay hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn.

Em có vài lời mong anh em hưỡng ứng và đóng góp cho. Thân.
 

electroncit

NHẬP HỘI
Ý kiến của anh cũng giống như ý kiến của tất cả những người yêu HHVN khác, và cũng là 1 vấn đề rất cũ. Tuy nhiên, cách giải quyết thì có vẻ chưa được cho lắm.

Bằng chứng là ngày càng nhiều nick ( nhất đẳng huyền đai ) :D

Nội quy rất chặt chẽ, nhưng có chú nào mới vào đọc hết đâu, dẫn đến hậu quả là ra đi ...
 

Lam Sơn

Super Moderators
Trước tiên tôi xin gửi lời cám ơn trân trọng nhất đến với bạn nktpc về những góp ý xây dựng Diễn đàn nhưng cũng được nói thêm như thế này:

Diễn đàn HHVN đã có nhiều Nội quy với các quy định rất rõ ràng gồm: Nội quy chung, Nội quy cho các chuyên mục Mua bán, Đấu giá, Chợ trời v..v... nhưng rất tiếc có một số thành viên không chịu xem, không chịu đọc để rồi tự mình vi phạm hoặc làm ảnh hưởng đến các thành viên khác như bạn đã nêu ở trên. Khi bị xử lý thì viết bài khiếu nại với nội dung tại sao thế này, tại sao thế kia?

Nói nôm na tôi chỉ muốn các bạn hiểu rằng vào nhà người ta chơi dứt khoát phải tuân thủ những điều kiện của chủ nhà yêu cầu, nếu cảm thấy khó khăn quá hoặc đơn giản nhất là không thích thì các bạn có quyền không vào thế thôi, và đương nhiên chủ nhà cũng chẳng bao giờ welcome với những người khách như thế.

Công bằng mà nói tôi thấy HHVN giờ đã dễ dãi hơn trước rất nhiều, nếu thực sự muốn xóa bài hoặc ban nick vi phạm một ngày sẽ không biết bao nhiêu mà xuể.

Dẫn chứng như có anh vào rao bán "Bao cao su" lúc đầu thì viết một bài quảng cáo hẳn hoi (bị xóa), kế đó để "lách luật" anh ấy liền viết một bài về thông tin các thiết bị KTS nhưng phần chữ ký lại là quảng cáo trang web bán... bao cao su? Chính bản thân tôi đã nhắc nhở anh ấy nhiều lần nhưng anh ấy vẫn.... làm ngơ không nghe. Biện pháp cuồi cùng để xử lý thì các bạn đã rõ và còn rất nhiều những trường hợp tương tự như thế vẫn và đang xảy ra.

Kế tiếp là khu vực Chợ trời, Nội quy cũng đã quy định rõ:

- Người bán phải ghi rõ xuất xứ hàng hóa, hàng fake thì phải ghi rõ là fake. (Topic vi phạm Nội quy) ->
http://www.handheld.com.vn/showthread.php?t=152893

- Người bán phải ghi rõ địa chỉ giao dịch hoặc điện thoại bàn, không chấp nhận thông tin chữ ký. (Topic vi phạm Nội quy) ->
http://www.handheld.com.vn/showthread.php?t=152314

... nhưng hiện tại 02 chủ topic này xem như không có việc gì xảy ra mặc dù đã được nhắc nhở.

Điều đáng phàn nàn nhất ở topic thứ nhất (bán bút MontBlanc) Mod nvh_hn đã nhắc khéo: Hàng của bác là hàng xịn hay fake vậy? thì một thành viên vào trả lời (trích nguyên văn): "Lậy bác, làm gì có Mont Blanc 500k hả bác, riêng cái ghim cài cravat Mont Blanc đã 400$ rồi"... Dĩ nhiên hàng fake hay không với giá bán như thế ai nhìn vào cũng biết nhưng ở đây cần có sự xác nhận rõ ràng bằng bút tích.

Nói tóm lại khi chúng ta vào sân chơi chung dù là sân ảo, các bạn muốn người khác tôn trọng mình trước tiên chính mình phải tỏ ý tôn trọng người khác trước đã, mọi trường hợp ngược lại thiển nghĩ các bạn cũng không nên đòi hỏi gì hơn. Thân chào.
 

ntquan

GÂY DỰNG
Kinh nghiệm từ bản thân thấy rằng, người bán khi rao hàng hầu như toàn tâng bốc sản phẩm, ví dụ như là hàng fake nhưng có mấy khi người rao đấu giá nói là hàng fake đâu. Hàng hóa rao bán đấu giá thì hầu như kiểu gì người bán cũng bán được hàng, được giá hay không được giá mà thôi. Thiệt thòi nhất vẫn là người mua. Thế nên anh em cần có những lựa chọn và quyết định sáng suốt khi mua hàng rao đấu giá
 

khonglaaica

Việt Nam vô địch
GÂY DỰNG
Em thì cũng thường tham gia đấu giá nên chỉ có 1 ý kiến nhỏ là với các bài đấu giá thì nhất thiết phải đưa hình thật của sản phẩm, hàng mới hay đã qua sử dụng cũng đều phải có hình thật. Điều này sẽ tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, gần đây nhất là trường hợp 1 bác đấu giá cái 8800 (hàng fake), chỉ đưa hình trên web thôi. Có thể lý do chính của việc đấu giá thất bại không phải là vì không có hình nhưng mà vì không có hình thật, không có sự được sự đánh giá thì các thành viên nói qua nói lại là chuyện bình thường. Hậu quả là có 2 thành viên bị treo nick (chủ topic và thành viên trúng đấu giá)
 

superman1983

SUPERSPAM
GÂY DỰNG
Em ủng hộ là hàng fake không nên được bán ở diễn đàn này vì có khi còn vi phạm luật thương mại .v.v...
Đồng ý với Bác này! Em thấy phần đấu giá nên ghi rõ ràng số tiền bid
Vd: 2tr5 thì phải ghi đầy đủ là 2.500.000 đồng!
 

tuyenthuy

Binh Bét
GÂY DỰNG
- Thông tin cho sản phẩm đấu giá không chính xác, không có hình thật, không có thông tin so sánh.
- Hàng hóa cần bán, cần mua không có thông tin chi tiết gây ngộ nhận hoặc đánh giá hàng hóa không trung thực.

.

Cái này cũng còn tùy mức nhận xét sản fẩm của từng người bác ơi , em ví dụ : sp mang ra đấu giá ( hoặc bán ) chụp hình thật từng góc cạnh , có những vết trày xước nhỏ theo mình đánh giá thì 98% nhưng người khác lại thấy trày xước nhiều khoảng 94%-95% <:p
Cái này kô tránh được chỉ hạn chế là chụp hình kĩ + nói thật sp 100% :)
 

hp_mylove

Как закалялась сталь
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Điều đáng phàn nàn nhất ở topic thứ nhất (bán bút MontBlanc) Mod nvh_hn đã nhắc khéo: Hàng của bác là hàng xịn hay fake vậy? thì một thành viên vào trả lời (trích nguyên văn): "Lậy bác, làm gì có Mont Blanc 500k hả bác, riêng cái ghim cài cravat Mont Blanc đã 400$ rồi"... Dĩ nhiên hàng fake hay không với giá bán như thế ai nhìn vào cũng biết nhưng ở đây cần có sự xác nhận rõ ràng bằng bút tích.
Em xin lỗi bác Lam Sơn là em hơi lạc đề chút :D. Vấn đề "lậy" cũng khá thú vị vì hồi năm ngoái anh Vờ Mép bổ sung 1 số ecomotion, thế nào lại thiếu ngay cái biểu tượng.... lậy :)). Không biết giờ có bổ sung thêm được kô nhỉ?.
 

vdung1972

My Home Page is HHVN
Staff member
GÂY DỰNG
Em sinh hoạt trên HHVN cũng được 1 thời gian, là 1 nick không lâu cũng không mới quá, bản thân thấy so với các 4R khác thì mua đồ trên HHVN em rất yên tâm.

Tuy nhiên thời gian gần đây những hiện tượng lộn xộn bắt đầu xuất hiện như bán đồ không đúng với nội quy, đấu giá rồi bỏ của chạy lấy người cũng có, đấu giá rồi không chịu giao hàng cũng có, bid linh tinh ..., bản thân em cũng bị 1 lần như vậy rồi may mà các MOD bên này làm việc rất nhiệt tình và có trách nhiệm nên những trường hợp như vậy đều bị xử lý thích đáng.

Em có vài lời mong các bác tham khảo:

1- Trước khi định mang bán, đấu giá 1 món đồ gì xin hãy đọc kỹ nội quy của 4R, để tránh bị "bem", đăng lại mất công lắm.

2-Khi mang đấu giá đồ nên có ảnh thật cho mọi người suy nghĩ trước khi quyết định tham gia hay không, vì đôi khi ảnh trên mạng và thực tế khác nhau nhiều quá. Thông tin về sản phẩm cần đầy đủ, rõ ràng, tránh mập mờ...

3-Đối với các nick "vui tính", trước khi định bid hay post, hãy tôn trọng HHVN, tôn trọng các AE mem và đặc biệt tôn trọng chính bản thân mình, đừng bid linh tinh rồi bỏ đó. (trước em bị quả có bác dự bị vào xin lỗi: Em vừa ra ngoài phòng, thằng bạn cùng phòng em nó thấy đấu giá nên vào bid nghịch lung tung, làm ăn thế thì có chết người ta không chứ.)

...

Mong các bạn cùng tham khảo.
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top