[TOÀN QUỐC] Thông tin về trồng rau thủy canh hồi lưu bằng viên nén xơ dừa

Các thớt khác của thambt029 Lịch sử giao dịch của thambt029 (0)

#1
Thủy canh là một phương pháp trồng rau không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Dung dịch thủy canh này đã được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.Hệ thống này ít tốn kém, ngoài ra có thể tận dụng bể chứa nước hay những bình chứa không rỉ khác.
Trồng rau thủy canh không cần nhiều đất và nhiều diện tích như trồng thủy canh tĩnh nên rất tiện lợi trồng nhà phố, nhà không có vườn có thể tận dụng sân thượng, ban công để thiết kế hệ trống trồng rau thủy canh.Đối với các chị em nội trợ thì đây là phương pháp thích hợp để trồng rau ăn lá tại nhà mà không tốn nhiều thời gian chăm sóc nhất.Thủy canh thường sử dụng xơ dừa để làm giá thể cho cây thủy canh mọc và bám vào để phát triển rễ.Tuy nhiên, khi dùng xơ dừa thì cần phải lót một lớp sỏi ở dưới để ngăn xơ dừa rơi vãi nhiều vào hệ thống thủy canh gây tắc nghẽn, phải chuẩn bị từng rọ thủy canh, sẽ tốn không ít công sức.

Phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà nhanh và hiệu quả gấp 5 lần so với nhựng các thông thường khác.Bằng cách sử dụng viên nén ươm hạt, đây là phương pháp mới từ công nghệ nước ngoài cực kì hiệu quả mà giá thành cũng tương đương.
Viên nén ươm hạt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng trong giao đoạn nuôi cây con, khâu ươm hạt cũng cực kì đơn giản. Chỉ cần mua viên nén ươm hạt về, ngâm nước 5-10 phút viên nén sẽ nở cao gấp 3 đến 4 lần và cho hạt giống vào viên nén sẽ nhanh chóng mọc mầm phát triển thành cây con. Khi sử dụng viên nén ươm hạt thì không cần thêm phân bón, chỉ cần tưới nước giữ ẩm hàng ngày. Sau khi ra rễ và ra lá thì bạn chỉ cần cho viên nén vào chậu thủy canh là xong, đơn giản và nhanh chóng không làm mất thời gian như cách truyền thống, vì khi muốn trồng bạn phải tự đi mua mụn dừa phải xử lý chất tamintrong mụn dừa nếu không xử lý thì cây không mọc lên được. Nên cách an toàn là dùng viên nén ươm hạt xơ dừa nhanh, hiệu quả mà lại an toàn!
 

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Hoa cưới luôn là một phụ kiện tiên phong, không thể thiếu đối với mỗi cô dâu trong ngày trọng đại. Hoa cưới cầm tay chính là một trong những điều mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho các nàng. Một bó hoa cưới thật đẹp sẽ khiến cô dâu trở nên xinh ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top