Thú chơi thể hiện "đàn ông tính" của đại gia Việt

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Súng, ô tô hummer, hổ, báo, thậm chí đi săn… tê giác ở Nam Phi… được xem là các thú chơi thể hiện “bản lĩnh” đàn ông.

Súng cổ

Sau một thời gian dài nổi đình nổi đám, gần đây thú sưu tầm kiếm cổ nhường chỗ cho mốt 'chơi súng'. Nhắc đến thú chơi này, người trong giới không thể quên ông Tần ở quận 7, TP Hồ Chí Minh. Theo ông Tần, ông đang nắm trong tay bộ sưu tập hơn 50 khẩu súng cổ đủ loại, từ AK, carbin, tiểu liên, súng lục... Song ông không muốn “chưng hàng” vì đây là thú chơi “vô hại nhưng lại vi phạm pháp luật".

Tiếng là súng cổ nhưng kho “hàng” của ông Tần qua có thể liệt vào dạng vũ khí quân dụng. Những món này qua sưu tập từ nhiều nguồn bí mật, nhưng chủ yếu từ quân đi rà bom mìn bán phế liệu.

Với người không đam mê, khẩu súng gỉ sét chỉ đáng giá cục sắt phế liệu nhưng vào tay dân chơi, có khi nó trị giá bằng con xe bốn bánh đời mới, lắm lúc bằng cả cái nhà. Dứt lời, ông Tần cho biết đang nắm trong tay khẩu súng của một viên tướng người Mỹ từng sang Việt Nam đánh trận mà khi nói tên, đảm bảo ai cũng biết. Hỏi đâu là cơ sở của tuyên bố này, ông Tần hắng giọng: "Trên khẩu súng ấy có khắc rõ họ tên, chức vụ của vị tướng Mỹ. Giá trị của nó là ở chỗ đó!".


Bộ sưu tập súng của ông Tân

Trong lúc ông Tần vỗ ngực khoe mẽ rằng mình là dân chơi súng đẳng cấp nhất đất Sài Gòn thì lắm quý ông vốn máu me cái khoản sưu tầm binh khí, tỏ thái độ phản bác.

Anh Dũng hiện nắm trong tay bộ sưu tập súng thần công cả trăm khẩu, có khẩu bé bằng nắm tay nhưng cũng có khẩu to như đại bác. Trong bộ sưu tập súng cổ ấy, hỏi ưng ý khẩu nào nhất, anh Dũng không đắn đo mà trả lời ngay "đó là khẩu súng tét nòng". Hỏi ra mới biết khẩu súng này từng có đại gia đánh tiếng trả cả triệu đô để đổi quyền sở hữu nhưng chủ nhân của nó không chút lay động.

Theo anh Dũng, khẩu súng này được mua ở phố cổ Lê Công Kiều (quận 1), do bị tét nòng nên ông chủ quầy đồ cổ để hàng tháng trời chẳng ai dòm ngó, nên quyết định bán ve chai. Khi thấy khẩu súng nằm trong đống phế liệu, anh đã mừng như bắt được vàng và mua với giá rẻ đến bất ngờ.

"Khẩu súng này quý bởi cái sự tét nòng của nó. Điều ấy chứng tỏ trong một trận đánh ác liệt, vị tướng đã nạp vội thuốc súng và nó đã âm nổ đến tét nòng. Nhìn khẩu súng, bất kỳ ai cũng có cảm giác rằng dư âm của chiến trận khốc liệt đâu đây", chủ nhân của món cổ vật này nói.

Dấn sâu vào thế giới săn súng của dân chơi Sài Gòn mới hiểu được được thú đam mê sưu tầm súng khác của các tay chơi. Đó là hành trình sưu tập súng săn của những quý ông vốn dĩ đam mê cái khoản săn bắn. "Ông tổ của thú chơi này chẳng ai khác mà chính là vua Bảo Đại. Tùy từng giống thú lớn bé mà vua sử dụng loại súng săn phù hợp. Súng bắn cọp, bắn con min thì sức công phá phải ác liệt hơn súng bắn gà gô, cáo, thỏ...".

Hết thời 'nuôi' xe khủng, săn thú dữ lên ngôi

Làn sóng doanh nhân đi xe khủng, xe lạ bắt đầu từ hơn chục năm trước với những chiếc Hummer . Một chiếc do ông chủ công ty đá quý nổi tiếng sở hữu, một chiếc của "chúa Đảo" ở Quảng Ninh và chiếc còn lại do Giám đốc một đại lý Toyota cầm lái. Khi ấy, Hummer H1 được coi là hình mẫu để giới mê xe ngưỡng mộ. Tuy nhiên, chỉ trong 2 năm, hàng tá những mẫu xe hạng sang thay chân nhau vào Việt Nam, gồm cả những thương hiệu quý tộc như Maybach, Bentley.

Trong khi đó, nuôi thú dữ cũng được giới nhà giàu ưa chuộng từ khoảng 3 - 4 năm trở lại đây. Các đại gia đua nhau săn lùng những con thú lạ, thú độc, càng đứng đầu danh sách đỏ càng tốt. Trong nước không có thì đánh mối bên Lào, Campuchia, làm sao càng dữ, càng “độc” thì mới thể hiện được đẳng cấp.

Thường thường thì "chơi" đà điểu, heo rừng, hươu, sóc, khỉ… Còn thời thượng, tay chơi hơn thì trong bộ sưu tập phải có gấu, có hổ, báo, hay sư tử, tê giác… trong vườn nhà.

Nhiều người thể hiện sự "nam tính" bằng việc sở hữu chiếc xe khủng này

Có vị đại gia bất động sản nọ ở quận 12 (TPHCM) xây dựng hẳn một biệt thự hoành tráng, bên trong dựng thêm một cơ ngơi nào là ao nuôi hơn chục con cá sấu, chuồng nuôi trăn gấm, rắn hổ mang bành, rồi gấu, tinh tinh… Tính sơ sơ bộ sưu tập thú “độc” của vị đại gia này cũng ngót nghét nửa tỉ đồng, đó là còn chưa kể tiền thức ăn, tiền thuê nhân công phục vụ, dạy dỗ.

Một vị đại gia có tiếng khác cách đó không xa cũng tự hào khoe bộ sưu tập đủ cả gấu, đà điểu, trăn, rắn và cả hổ. Thậm chí vị này còn chơi sang hơn khi quyết định để con hổ con sổng sểnh với mình. Vị này nói vậy mới quý, mới sang. “Nếu mua được hổ nữa tôi nuôi luôn cả bầy”.

Dù chưa ai chứng thực được các vị này uy đến cỡ nào khi so đọ các thú chơi lạ trong giới siêu giàu, nhưng hậu quả nhãn tiền thì thiên hạ đã quá rõ. Hải “đại gia” đã từng bị gấu nặng hơn một tạ lột da cánh tay phải đến trơ xương, một đại gia khác trót đứng gần chuồng nuôi cá sấu nên cũng bị một phen hoảng hồn rồi lại tiếp tục trợn mắt sau khi chứng kiến cả bầy cá sấu xông vào xé xác con chó cưng.

Lại có vị nhà giàu nọ ở quận 9 bị chim ưng mổ vào mắt và phải chịu sống cảnh “độc nhãn” suốt đời. Rồi ông đại gia ở Tân Bình cũng từng bị trăn siết cổ suýt chết nếu không có người giúp việc kịp tri hô… Không chỉ có thế, người dân sống cạnh các “sở thú mini” này cũng luôn phải “sống trong sợ hãi”.

Rồi có những vị đại gia sẵn sàng dành thời gian và tiền sang tận Nam Phi để chinh phục những con tê giác.

Có lẽ với họ sự “đàn ông tính” phải được “phát tiết” bằng chính những hành động, vật sở hữu mà họ có mới có “cơ” khẳng định với thiên hạ.


Theo Đất Việt​
 

delasneo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Dạo này mọi người có vẻ thích đồ cổ , cái gì càng cổ càng tốt , giống như o Quãng Ngãi , bà con vừa vớt được hàng đống đồ cổ từ dưới biển , 1 cái dĩa bé xíu đã có giá trị 70tr
 

AN_NHIEN

Handheld HCM
Staff member
GÂY DỰNG
Em đây xin khẳng định e rất "đàn ông tính" nhưng thiếu ánh sáng để dẫn lối chơi các món này ạ :d
 

jotun

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
súng mà bị phát hiện ra là toi r :| lấy đâu ra mà chơi đc == theo e nhớ thì Hummer cũng bị liệt vào sách cấm =)
 

mlinyvco

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Giờ cái thú sở hữu động vật quý hiếm tại vườn nhà hình như là mốt rồi, đâu đâu cũng nghe thấy. Hàng xóm em ở chung cư mà nuôi khỉ với lại trăn ở nhà. Hàng xóm chết khiếp!
 

Phamduylong

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chơi những đồ này chắc vợ bỏ mất :) bao nhiêu tiền làm ra cũng đầu tư vào. Nói vậy thôi mỗi người một niềm đam mê và chủ yếu phụ thuộc vào kinh tế từng nhà. Trước đây mình cũng chơi tem cỡ khoảng 7-8 năm sau đó niềm đam mê tắt dần thế là bán hết. Nói chung chơi món này là một cái thú mỗi người nhưng cần lòng kiên trì, tỉ mỉ và tìm tòi mất thời gian lắm.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top