Thư gửi vợ

Các thớt khác của Aha

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
28 Tháng tám 2007 lúc 19:26
#1
Đây là bài viết em dành tặng cho những bác nào không muốn lấy vợ sau khi đọc nhật ký những ông chồng đau khổ.Em yêu quý nhất của anh.
Vậy là em đã đi công tác được 3 ngày rồi nhỉ?Em yên tâm,ở nhà mọi việc vẫn bình thường như khi em vẫn còn ở nhà.Sáng sáng anh vẫn đưa con đi học.Cu Tí nhà mình rất ngoan em ạ,mặc dù đêm trước thức đến sáng để xem bóng đá với anh,nhưng buổi sáng cu cậu vẫn mò dậy được để gọi anh đưa đi học,dù có muộn hơn giờ học một vài tiết.Buổi trưa nó cũng ngoan.Mặc dù anh đến đón hơi muộn,nhưng cu cậu vẫn chờ bố.Cũng là do em không dặn anh đón con ở lớp nào,nên anh mới tìm lâu như thế.

Nhưng như thế cũng có cái hay em à.Vì đón muộn nên anh mới có cơ hội gặp riêng cô giáo của cu Tí.Cô rất xinh,làm anh nhớ đến em ngày mình còn chưa cưới.Em à,có lẽ từ lần sau,anh sẽ phụ trách đón cu Tí nhà mình.Em biết đấy,giao thông bây giờ lộn xộn lắm.

Buổi trưa 2 bố con vẫn ăn cơm như em dặn.Anh có nấu cơm,nhưng hình như nồi cơm bị hỏng em à.Anh đun suốt một tiếng mà lúc mở ra vẫn thấy toàn nước với gạo ngâm bên trong.Cu Tí phát hiện ra nồi cơm không bật nút nấu.Ôi,con mình thật thông minh phải không em.Bữa cơm anh vẫn nấu đầy đủ chất cho con như em vẫn làm.Có điều,em ạ,anh mới phát hiện ra lọ muối và lọ đường nhà mình giống nhau khủng khiếp.Và cũng nhờ thế mà bố con anh được ăn món rau xào có vị ngọt như tình yêu của em.

Lọ tiêu bắc và mì chính cũng biến mất em à.Và trong lúc tìm anh đã vô tình chạm vào bộ ly mà em yêu quý.Em đừng lo,anh và con không sao cả.Và anh cũng biết em vẫn yêu anh hơn bất cứ thứ gì trong nhà này - trừ cu Tí ra phải không?Lần tới em về,hẳn sẽ thấy ngạc nhiên vì bếp nhà mình rất khác.Anh đã mua thêm một số bát đũa mới để bổ xung.Cái nồi bị cháy đen khi anh rang lạc đã được thay thế.Chỉ có mảng tường bị ám khói đen thì anh chưa sơn lại ngay,nhưng trước khi em về,sẽ không còn vết tích.

Anh cũng phát hiện ra rằng trong bếp luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm bất ngờ.Em à,anh không sao.Chỉ bị đứt tay khi gọt thịt thôi.Bát đũa bẩn cũng nhiều,anh thì bận quá.Nên hôm qua anh dùng vòi rửa xe để xịt rửa - một phát minh đó em à.Tất nhiên nó vẫn cần hoàn thiện thêm vì có làm vỡ 2 cái đĩa nhỏ.Con cá em mua để trong tủ có lẽ sinh ra trong vùng biển bị nhiễm dầu nên nó dễ cháy kinh khủng.Một kinh nghiệm cho em trong việc chọn mua cá biển đấy.

Buổi chiều cho cu Tí học bài,cu cậu nhiều bài quá.Nền giáo dục của chúng ta thật nhiều vấn đề phải không em.Toán lớp 3 mà không cho anh giải theo kiểu đại số,thôi,kệ lúc nào em về sẽ giải quyết một thể.Tối tắm cho cu Tí,hóa ra xà phòng giặt quần áo cũng giống dầu gội đầu cho con em nhỉ.Rút kinh nghiệm buổi trưa,tối nay bố con anh ăn bim bim,và chờ xem bóng đá.

Em vắng nhà,bố con anh rất ngoan.Thỉnh thoảng anh có đi hát với tụi bạn,vẫn cho cu Tí đi.Nhưng cu cậu không thích mấy cô phục vụ nên anh đưa cu cậu sang nhà Gấu,cho chơi điện tử cả ngày luôn.Em à,giờ sắp hết hè,tụi nhỏ cũng cần cho xả hơi chứ nhỉ?À,chừng nào về em nhớ mua một chiếc bàn là mới.Chiếc bàn là nhà mình cũ lắm rồi.Hơn nữa nó mới cháy cách đây nửa tiếng cùng với cái áo mới của anh.Chỉ cháy nhỏ thôi em ạ,không có gì nguy hiểm cả.
Thư viết chưa dài,nhưng đến giờ anh phải đi rồi em.Em đã biết đấy,cơ quan anh có mấy em thực tập nên anh phải đến sớm hơn mọi ngày.Em nhớ giữ gìn sức khỏe và yên tâm công tác.Bố con anh ở nhà lúc nào cũng nhớ em
Anh của em.
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng tám 2007 lúc 16:25
#4
Chuyện cổ tích dành cho người lớn(bài này em viết khi đọc "vì sao trái đất tròn" của bác hnn.Xin mạn phép paste vào đây để mọi người cùng đọc.Mong các bác đừng tính em Spam.:D
@ to ntnam1972 và cuted3v1l : Em dĩ nhiên là có vợ rồi nên mới viết được những chuyện đầy ngọt ngào và cay đắng của người trong cuộc như các bác chứ:D

Ngày xửa ngày xưa,tổ tiên của loài người sống ở trên thiên đàng.Họ có một nam và một nư,nam là Adam,còn người nữ là Eva.Adam do ai đó nặn ra,còn Eva là con của Chúa,được Người nặn ra khi véo một ít vật liệu từ người Adam.
Hồi còn trên thiên đàng thì họ yêu nhau lắm.Thế rồi một ngày,không kìm nén được tình cảm,hai người này ăn trái cấm với nhau(bác thấy không,nếu cả hai đều là con của Chúa - cùng do Chúa nặn ra thì chỉ có khả năng ăn "trái đắng" chứ trái cấm gì nổi )Chúa vì có con gái bị... nên đã nổi trận lôi đình,lập tức đuổi hai người xuống hạ giới(nếu Adam mà là con của Chúa thì Người hẳn đã rất vui mừng chờ tin của ... cháu nội).Khi xuống hạ giới,Adam và Eva tổ chức kết hôn.

Nhưng như bất kỳ một ông chồng nào khác,sau khi lấy vợ Adam cảm thấy tiếc nuối những ngày tháng tự do thủa nào.Và Adam sa vào rượu chè,chơi bời với quỷ Satan để khỏa lấp nỗi thất vọng dày vò mỗi khi mò về nhà.Eva dĩ nhiên là giận lắm.Nàng và Adam đánh cãi nhau một trận tơi bời,vỡ hàng chồng bát đĩa và ướt hàng đống khăn mùi xoa. .Cuối cùng,mỗi người một hướng,hai người bỏ đi cùng một lời thề không bao giờ quay lại nếu người kia không hối lỗi

Hồi đó trái đất không tròn như bây giờ,mà nó là một cái đĩa,nằm trên lưng của 4 con voi khổng lồ.Xung quanh miệng đĩa là những vực thẳm không đáy.Adam và Eva đứng trước nguy cơ chia tay vĩnh viễn.Loài người đứng trước nguy cơ tuyệt chủng hoàn toàn ngay từ trong trứng nước. Cũng có đôi khi Adam và Eva nghĩ đến chuyện quay về,nhưng vì tự ái,nên họ vẫn cứ đi.

May mắn thay,Chúa đã biết được.NgưỠ ?i rất thương con gái,nhưng cũng không có cách nào bắt Adam quay về.Và thế là Người dùng quyền lực của mình để uốn trái đất thành một khối hình cầu để Adam và Eva có cơ hội gặp nhau khi cả hai đều thẳng tiến.

Happy ending :
Rồi một ngày,Adam và Eva đã gặp nhau.Cả hai đều tưởng đối phương tìm đến mình nên nhanh chóng tha thứ cho nhau.Đó là lý do bây giờ chúng ta có câu,quả đất tròn,rồi sẽ có ngày gặp nhau.Và cũng vì thế,mà khi một đôi trai gái yêu nhau,họ hiểu rằng gặp nhau là định mệnh và họ là một phần của nhau.Cũng vì thế sau khi cưới,các Adam vẫn chứng nào tật ấy,vẫn hay đi karaoke,đi offline bỏ Eva của mình ở nhà một mình.Eva biết rồi,nên đêm nào cũng đợi ở nhà cùng một đống khăn mùi xoa(làm gì thì các bác biết rồi đấy).

Truyện đến đây kết thúc.Chắc không còn các nào lý giải hợp lý hơn cho việc trái đất tròn đúng không ạ?
 

duchungsv

ĐÂU BA HOA CHỈ CHÍCH CHÒE
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
30 Tháng tám 2007 lúc 13:53
#5
mấy bác này cũng có óc tưởng tượng khá phong phú thế này. đọc xong bài này càng cần phải lấy vợ để xem thực tế ra sao mà ai cũng kêu.
 

Aha

Je vous tout
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng chín 2007 lúc 17:38
#6
Ngày xửa ngày xưa....đã xưa lắm,xưa đến nỗi từ hồi nào không ai nhớ nổi .
Hồi ấy bà mụ nặn ra hai con người,một đàn ông và một đàn bà.Trong mỗi người có 9 vía.
Vía thì quan trọng lắm.Chả thế mà những người nào sợ quá hay bị nói là sợ mất vía.Nó quý mà.Đàn ông biết thế nên họ giữ gìn lắm,không bao giờ dám rời ra.Đàn bà cũng quý,nhưng phải cái họ có tính ganh đua,lại hay ghen tỵ.Mỗi khi gặp nhau lại đem vía của mình ra so sánh,khoe khoang với nhau.Thế rồi có lẽ trong một lần nào đó mải buôn dưa lê với nhau,người đàn bà bị thất lạc mất cái vía của mình.

Như đã nói ở trên,vía thì quý lắm.Mà người đàn bà,trời sinh ban cho tính chăm chỉ,cần cù chịu thương chịu khó.Lại thêm tính hay so đo,và hơi lắm mồm,rỗi việc.Thế nên họ rất bất bình vì kém người đàn ông vía.Đòi,thì không được rồi,vì vía là của riêng.Nên họ tìm cách chiếm đoạt một cách êm ái,tức là lấy người đàn ông làm chồng để sở hữu chung 16 cái vía(Lần trước bác hnn có hỏi tại sao đàn ông lấy vợ thì em xin nhân đây mà trả lời luôn )

Nhưng đàn ông cũng khôn,họ biết sở hữu chung tức là mỗi người một nửa số vía.Mà thế là họ bị thiệt mất 1 vía rồi.Có người đàn ông không may lấy phải người đàn bà tham lam.Cứ mỗi khi đi chơi với bạn bè,hay đi với bạn gái,hay quên sinh nhật,ngày cưới...là có nguy cơ bị vợ cướp mất vía(để bắt đền mà).Cho nên các ông ở cơ quan,quán bia,nhà hàng...thì oai hùng lắm.Về nhà thấy vợ,sợ mất vía,nên không dám ho he gì Thế nên đàn ông sợ lấy vợ.Họ chỉ thích sống thử.Thử để biết xem vợ có dữ không,có tham không,và nhất là xem mình có khả năng mất vía không

Lại nói chuyện người đàn bà,thấy người đàn ông khôn quá.Họ không làm gì được.Tức quá,họ bèn kiện lên trời,vu khống người đàn ông lấy của họ 2 vía.Trời vốn không rõ,nên gọi người đàn ông lên để hỏi sự thật.Khi gặp trời,người đàn ông đưa hai vía mà họ hơn người đàn bà ra để cho trời xem.Nhưng trời chưa kịp xem,thì người đàn bà đòi xem trước(nhất vợ nhì trời mà ).Khi người đàn bà xem vía,biết không phải là của mình,nhưng máu tham nổi lên,họ nhét luôn vào mồm nuốt chửng hai vía.Người đàn ông thấy vậy tiếc quá,mới nhào ra ôm người phụ nữ để giữ lại,không cho nuốt.Nhưng người phụ nữ nuốt đến ngực rồi.Thành ra người đàn ông bóp cho nó không xuống chứ không tài nào lấy ra được.

Và đến ngày nay,mỗi khi nhìn vào 2 cái vía của mình trên người đàn bà,người đàn ông nào cũng ngẩn ngơ vì tiếc.Nhất là người nào có vía đẹp,thì người đàn ông lại càng thích,càng tưởng đấy chính là vía của mình.Nhưng vía bị nuốt mất rồi,chỉ thỉnh thoảng người đàn bà cho phép thì người đàn ông mới được sờ mó cái vía của mình cho đỡ nhớ. Và thế là bây giờ,trước khi cưới thì người đàn ông chăm sóc người yêu ghê lắm.Đến khi cưới rồi,vía là của chung rồi,thì họ tha hồ đi bia bọt,bỏ bê vợ mình.Có người không may lấy vợ rồi,mới biết vía mà vợ mình có không phải là của mình,nên suốt ngày dòm ngó nhà...cô hàng xóm
 

new_comer

Mập member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng chín 2007 lúc 18:48
#7
chết thật, cái vía của em cô bé nào giữ nhể.kiểu này phải chạm vào mới biết cái vía đó của mình phải ko các bác :D
 

ngan

BA HOA CHÍCH CHOÈ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
13 Tháng chín 2007 lúc 15:17
#10
chuyện hay đấy, nhưng đầu chuyện mỗi người có vía như nhau, sao mà giữa chuyện thì người đàn ông nhiều hơn đờn bà 2 vía nhỉ.Nói vui, chuyện bác vui có tác dụng giảm xì trét dzữ nghen. Thanks
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin phép các Mod, BQT (trừ Mod @Hassler), e xin đc báo cáo ạ: [emoji3]
Em có bài đấu giá, ghim sticky ở đây: https://www.handheld.com.vn/threads/sam9-hu-oa-ma-20-kt-23h08-22-11-2018.506462/
Khi mọi người đang tham gia chơ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday