Thủ thuật cho Samsung B7320

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Trong mục này em chỉ đưa ra các phần mềm đã được test trên chính chiếc B7320 của em. Và sử dụng được.
Mình lập Thread này để anh em sử dụng dòng điện thoại mới này có một chỗ để giao lưu với nhau.
1. Font tiếng việt
Em có đọc qua nhiều bài của các bác ở các diễn đàn như tinhte, hay pdaviet nhưng cài font đấy vào cũng vẫn toàn bị chữ đậm chữ nhạt, nay em xin gửi các bác font TAHOMA cho B7320, máy em đã dùng, chữ hơi to hơn 1 chút, tùy chỗ thôi, nhưng duyệt web thì đẹp luôn.
 

Attachments

 • VIETNAMESE TAHOMA FONT FOR VIETLIP.CAB
  394.3 KB · Đọc: 2,544

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
2. Cài đặt nhạc báo tin nhắn cho Samsung OmniaPro B7320
Tình cờ mày mò ra cách dùng nhạc chuông ngoài nhạc mặc định của máy (mp3, wav... được cả) làm nhạc chuông báo tin nhắn và báo cuộc gọi đến. Áp dụng rất tốt cho Samsung OmniaPro B7320, chạy trên nền windows mobile standard 6.1
Các bạn làm như sau nhé:
1. Để chọn nhạc báo tin nhắn:
Dùng file explorer hoặc contents manager mặc định của máy (hay bất cứ phần mềm explorer nào khác như resco explorer...) để copy file nhạc vào -> My Device -> Application Data -> Sounds
Sau đó vào Settings -> Sounds -> Other Sounds -> New text message -> Enter hoặc dùng phím đa chiều gạt sang trái/phải đến file nhạc bạn vừa copy vào để làm nhạc báo tin nhắn. Vậy là được.
Cách này rất tốt, không lo bị lỗi như dùng phần mềm ringo vì chỉ dùng luôn thiết lập mặc định của máy.
2. Để chọn nhạc chuông báo cuộc gọi đến:
Dùng contents manager mặc định của máy -> copy file nhạc cần làm nhạc chuông vào -> My Documents -> My Sounds
Sau đó -> Menu -> Set as -> Ringtone. Vậy là được.
Hy vọng bài viết có ích cho các bạn.
Nguồn: Vitinhcu
 

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
3. GPS cho B7320
a. Bác có thể dùng gmap, cái này thì dễ rồi, các bác vào bằng điện thoại qua m.google.com để tải, cái này thì hay, nhưng có nhược điểm là tốn dung lượng EDGE hoặc 3G để load bản đồ. Cái này các bác tìm trên diễn đàn nhé.
b. Dùng phần mềm riêng, tự tay làm bản đồ (mình chỉ gửi 1 cái bản đồ nhỏ, quanh khu vực Thái Hà thôi
Efficasoft_GPS_Utilities_v3.0.FULL
Cái này có khả năng xác định số vệ tinh quay xung quanh chúng ta
Có la bàn, có đo tốc độ và cảnh báo tốc độ khi di chuyển
Trong attack em có 2 bản, 1 bản là 3.0 thì đã ...ed còn 1 bản mới nhất là 3.2 thì phải mua. Nhưng bản 3.2 này em thấy dùng ok hơn, tự nhận diện cổng GPS cho máy, còn với bản 3.0, sau khi cài xong, bác vào mục GPS Setup rồi chọn cổng là COM3, cái kia là 9600.
Bác add bản đồ vào nhé, còn bản đồ thế giới có sẵn thì chỉ cho ta biết đang ở khu vực nào thôi, vì nó bé quá mà.
Bác tham khảo thêm tại http://www.efficasoft.com/gpsutilities/index_wm_sp.html
Cách làm bản đồ đây: http://www.efficasoft.com/gpsutilities/index_faq_screengrab.html
 

Attachments

 • GPS and map.rar
  717.9 KB · Đọc: 1,038

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bản đồ offline cho B7320. Để dùng được bản đồ này, mọi người cần cài giả lập Java trước nhé.
GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH Ứng dụng là một bản đồ điện tử sử dụng trên thiết bị di động như điện thoại di động, pocketPC và PDA. Cho phép người sử dụng tra cứu, tìm kiếm thông tin bản đồ ngay trên điện thoại của mình với giao diện đồ họa tiếng Việt trực quan và dễ thao tác.

Người sử dụng có thể tìm kiếm các dịch vụ cần thiết trên bản đồ như: cây xăng, máy ATM, siêu thị, trường học, y tế, các địa danh, khu di tích, khu du lịch, các địa điểm vui chơi giải trí…
Chức năng tìm kiếm đường đi tối ưu, tránh các địa điểm kẹt xe (được cập nhật trực tiếp từ server) giúp cho người đi đường di chuyển thuận tiện hơn

Chương trình sẽ tự động xác định, hiển thị thông tin về địa điểm và đường một cách tức thời khi con trỏ di chuyển đến gần điểm hoặc đường đó.

Chương trình chứa được nhiều bản đồ (TP.HCM, Hà Nội, Vũng tàu, Đà Lạt…) trên cùng một phiên bản và người sử dụng có thể xóa, tải thêm từ Server qua mạng GPRS hoặc mạng Internet bất kỳ lúc nào.

Chức năng báo kẹt xe, Upload thông tin các địa điểm yêu thích giúp người sử dụng chia sẻ thông tin với người khác. Làm phong phú thêm dữ liệu bản đồ, giúp mọi người tìm kiếm thông tin hiệu quá, chính xác.

Ứng dụng được phát triển trên nền J2ME (JAVA 2 MICRO EDITION) đòi hỏi thấp về tốc độ xử lý và bộ nhớ lưu trữ nên tương thích với hầu hết các thiết bị di động trên thị trường Việt Nam hiện nay từ điện thoại di động đến PDA cao cấp. Tuy phát triển trên nền J2ME nhưng sản phẩm vẫn mang đầy đủ các tính năng của các phần mềm bản đồ cao cấp khác.

THIẾT BỊ YÊU CẦU
Ứng dụng tương thích mọi điện thoại di động, PocketPC, PDA
- Hổ trợ JAVA MIDP 2.0
- Màn hình màu kích thước từ 128x128 đến 240x320 (tự động điều chỉnh theo mọi kích thước màn hình)
- Màn hình cảm ứng hoặc không cảm ứng
- Bộ nhớ trống 300K, heapsize cho JAVA 500K
- Font tiếng Việt Unicode (cho phiên bản tiếng Việt có dấu)
- Có kết nối mạng Internet hoặc GPRS (khi cần kết nối Server)
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT
Cài đặt trên thiết bị thật Sản phẩm được đóng gói thành 2 file emap.jar và emap.jad. Trong đó file jar là file chương trình, file jad là file khai báo chủ yếu phục vụ cho việc cài đặt qua mạng.

Đối với một số điện thoại di động, smart phone, PDA như Nokia, Motorola, Sony Ericsson, O2 việc cài đặt chỉ đơn giản là chuyển file .jar vào máy qua bluetooth hay thẻ nhớ, sau đó kích hoạt file .jar này chương trình sẽ được tự động cài đặt vào máy.

Đối với một số dòng máy của Samsung nhà sản xuất bắt buộc phải cài phần mềm Java qua mạng Wap, nếu không phải cài đặt bằng cáp và chương trình chuyên dụng nhưng các chương trình này không phổ biến cho người sử dụng.

Khi chạy chương trình lần đầu tiên trên màn hình sẽ chưa có dữ liệu, cần vào menu Lựa chọn -> Mở bản đồ và chọn file bản đồ cần mở.

Để sử dụng các chức năng cần kết nối Server, thiết bị phải có kết nối Internet hoặc GPRS.
tải chương trình tại đây: http://www.mediafire.com/?ztgdztt619w
 

Attachments

 • emap_2[1].02_full-with_data.rar
  198.5 KB · Đọc: 802

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
2. Lịch Việt (Âm lịch) cho Windows Smartphone.

Không có nhiều sự lựa cho cho phần mềm Âm lịch trên như các thiết bị Palm, Pocket PC, trên Smartphone gần như chỉ có 2 phần mềm Âm lịch. Một là phần mềm miễn phí dạng Java, còn lại là phần mềm thương mại.

a. Âm lịch cho Smartphone dành cho các điện thoại có hỗ trợ Java
Trường hợp Smartphone của bạn có hỗ trợ java (JVM, hầu hết các máy Smartphone sau này đều có) bạn có thể cài phần mềm Âm lịch này để sử dụng.


 • Đầu tiên bạn download file zip dưới đây, bung nén ra có file ViMobi_AmLich.jar.
 • Chép file ViMobi_AmLich.jar này vào bộ nhớ máy hay thẻ nhớ.
 • Chạy phần mềm quản lý ứng dụng Java trên máy bạn lên, tùy điện thoại mà phần mềm này có tên riêng và cách chọn file Jar để cài khác nhau. Nhưng tóm lại là bạn chạy lên và tìm trong Menu xem có chổ nào cho cài (install) ứng dụng ViMobi_AmLich.jar là được. Thí dụ như ảnh minh họa dưới đây tên chương trình quản lý là JVM.
Chọn Install, Local Files để cài

Trích: Tinhte


 

Attachments

 • AmLich.zip
  19.8 KB · Đọc: 1,190

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
3. Phần mềm đọc eBook (sách điện tử) trên Windows Smartphone.

Windows Mobile nói chung đọc được các eBook tiếng Việt dạng PRC (Mobipocket Reader) được tạo cho các thiết bị hỗ trợi Unicode (như các eBook được chia sẽ tại trang www.thuvien-ebook.com). Để đọc eBook ta có thể dùng chương trình Mobipocket Reader. Cách cài đặt chương trình và chuyển các tập tin eBook .prc sang Smartphone, PPC như sau:
 • Cài đặt chương trình
  1. Đầu tiên bạn cần kết nối điện thoại với máy tính bằng cổng USB (Máy tính và điện thoại đã hiểu nhau qua ActiveSync/Device Center).
  2. Download chương trình Mobipocket Reader cho Windows tại đây.
  3. Nhấp đôi vào file download trên để tiến hành cài đặt chương trình.
  4. Sau khi cài đặt xong, bạn chạy Mobipocket Reader trên Windows. Mobipocket Reader sẽ tự động phát hiện thiết bị di động và hỏi bạn có muốn cài MobiPocket Reader cho điện thoại này hay không? Bạn chọn Yes và chờ Mobipocket Reader tự download và cài đặt cho điện thoại.
Lưu ý: Ngoài cách cài đặt trên bạn còn có thể download file .cab và tự cài đặt. Download tại đây. (Nhất là đang dùng MAC OS hay Linux)

Cách cho Ebook vào điện thoại
Bài viết này em sẽ xửa cách cho Ebook vào điện thoại như sau. Bác tháo thẻ ra, Tạo folder Ebooks rồi copy ebook vào đấy là xong, không phải cắm điện thoại vào máy tính làm j cả. Đỡ sạc pin mà.

 

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thủ thuật cho những ai sử dụng Blackberry nay dùng cả Window mobile

Cach đồng bộ danh bạ Blackberry và Window Mobile (B7320)

Như các bác thấy, việc đồng bộ danh bạ Blackberry và Window mobile là phức tạp, thông qua microsoft outlook. Mà sau khi chuyển từ Blackberry vào máy tính thì được rồi, sau đó muốn chuyển sang cho WM thì bị hiện tượng Firstname và Lastname bị đảo ngược không theo ý của mình.

Vì vậy có cách xử lý như sau.
Sau khi chuyển hết danh bạ Blackberry vào máy tính rồi, thì mở outlook lên, chọn File -> Import and Export (để xuất ra) -> Export to the file -> Microsoft exel 97,2003 rồi chọn mục Contacts, cuối cùng là trích ra được file exel, cứ đặt tên là "contact BB.xls".
Bước tiếp theo là mở file exel đấy, sửa tên cột 'Firstname thành 'Lastname và cột 'Lastname thành 'Firstname rồi Save as file exel lại với tên là "contact WM.xls"

Vào outlook Select all contact vừa đồng bộ của BB vào, và xóa hết đi

Và bây giờ là Import lại vào Outlook, cũng mở Outlook lên, rồi chọn Import and Export rồi chọn Import another program or file -> Microsoft Exel 97 2003 rồi chọn file contact WM.xls.
Như vậy là các contact đã đựoc sửa Firstname và Lastname và bây giờ có thể tiến hành đồng bộ với Contact trong WM một cách bình thường.

Chú ý:
1. Có 2 file exel contact BB và contact WM thì các bác lưu vào đâu đó, và nhớ khi nào đồng bộ ngược lại với blackberry thì lại xóa contacts trong outlook và Import file contact BB.xls vào nhé rồi đồng bộ bình thường
2. Nếu WM không đồng bộ được, thì các bạn nên chỉnh trong Window mobile center, tắt mục đồng bộ contact, thoát hết ra, rồi lại tick lại mục contacts để đồng bộ, và theo mình thì trước khi đồng bộ này thì nên xóa contact trong WM đi.

 

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1. Cho anh em ai cài nhiều phần mềm thì trong Start sẽ rất lộn xộn.

Cách đơn giản đó là chuyển các Icon theo từng mục riêng.

Để làm điều này, các bác dùng chương trình Explorer nào cũng được, của máy cũng đựoc, mà Resco Explorer thì càng tốt, em mới thử trên Resco thôi,
Cũng giống như Máy vi tính, các bác vào thư mục Window --> Start Menu rồi chọn các ứng dụng ở dưới cùng để Move To thư mục bất kỳ có trong Start Menu. Muốn vào thư mục của mình, thì tạo lấy 1 folder ví dụ như Programs, hay System Tools để cho các icon vào đó.
Thế là ok rồi

2. Tạo ứng dụng khởi động cùng WM
Trong lúc tìm ra như vậy thì tìm luôn ra cách cho ứng dụng khởi động cùng WM, vào Start Menu, chọn ứng dụng nào cần khởi động cùng WM thì Copy To (chứ không phải Move To đâu nhé) Copy To Window->StartUp, vậy là được (mình đang sử dụng với ứng dụng Vibra on Connect vì ứng dụng này giúp để điện thoại xa tai trước khi nói chuyên, kết nối thành công sẽ rung)
 

ndtrung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Sử dụng tối đa phím tắt và đọc tin Feed, RSS cho B7320. Tính năng này hay phết.
Đầu tiên là dùng phím tắt, có 2 cách dùng phím tắt
Cách 1 là ấn Start rồi đưa tới 1 ứng dụng nào cần Speed Dial thì chọn Menu --> Add Speed Dial
Trong mục Keypad assignment chọn key nào đó cho dễ nhớ rồi lưu lại
Chú ý: với những key từ 0 đến 9 thì dễ rồi, ấn giữ phím là chạy được, nhưng nếu bác nào trót đặt Speed Dial những số đấy cho danh bạ rồi thì chọn các số cao cao lên ví dụ như 99 (mình đặt cho ứng dụng Reset) thì cách ấn số từ 2 chữ số trở lên là ấn 2 lần, lần thứ 2 thì giữ phím. Ví dụ 35 (Setting) thì bác ấn 3 rồi giữ phím 5.
Cách 2 là ấn Alt + chữ cái bất kỳ (Ví dụ Alt + S)
thì cái này bác ấn vào Setting, chọn more... rồi chọn Key Setting rồi chọn Alt Key Settings (Show List)
B7320 mặc định Alt+B và Alt+H dùng cho Bluetooth rồi, còn nhiều phím mà.
Chọn Menu --> Add rồi chọn Keypad assignment: tùy mình nhớ (ví dụ Alt + S cho Setting hay Alt + E cho resco và quan trọng hơn là lát nữa áp dụng cho RSS của B7320)
Value: thì chọn phần mềm nào mình thích vào.
Vậy là xong phần phím tắt
Chú ý: các cách ấn phím tắt này chỉ dùng được ở Home screen

2. Dùng B7320 này có thêm cái ứng dụng dành cho người bận rộn và không đọc được hết cả tin, mà còn tiết kiệm dung lượng EDGE hay 3G cho điện thoại.
Đọc RSS cho điện thoại
Nằm trong Start --> Applications chọn RSS Reader
Trong này có các mục của BBC hay Yahoo hay New York Times, ai thích tiếng anh thì đọc
Còn trong này mình dùng cho trang dantri.com.vn
Vao Menu -->Edit --> New folder (tạo 1 thư mục tên là Dantri hoặc tùy thích)
sau khi tạo xong, chọn Menu -->Edit--> New feed (rồi đánh đường link có đuôi là *.rss vào)

Ở đây mình dùng của dantri.com.vn có mấy cái sau.Sau khi add xong, nếu muốn Update all thì vào Menu và chọn Update all
còn nếu thích đọc mục nào thì chuyển tới mục đó rồi chọn Update
chỉ update lần đầu là lâu chút, còn các lần sau, nó chỉ update mục thiếu, nên nhanh hơn. Lần đầu, dùng qua wifi là tốt nhất.

Vào đây để lấy link rss của dân trí nhé http://dantri.com.vn/rss

BONUS: Mình mới tìm được phần mềm khá hay
LED & LCD Backlight Notifications for Windows Mobile 5/6 SmartPhones!
Thay đổi LED cho Misscall hay new mail ,new sms ... (Giống trên BB)
xem thêm trong http://www.qorefunctions.com/
Features:
Blinks LED or LCD Backlight for Notifications
Assign 7 LED colors on BlackJack II or Jack*
Assign different LED to each event*
Blinks LED or Backlight for missed calls
Blinks LED or Backlight for new Voice Mail
Blinks LED or Backlight or New EMail Message
Blinks LED or Backlight for New SMS Message
Blinks LED or Backlight for New MMS Message
Blinks LED or Backlight for Missed Reminders
Manages Simultaneous Active LEDs
User Selectable Active LED Duration

Chú ý: khi cài thì chương trình hỏi máy thì chọn là BlackJack II nhé, phần mềm cho dùng thử 7 ngày. Bác nào biết chỗ mua thì em liên hệ mua cái
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top