Thủ thuật loại bỏ các chi tiết thừa trên hình ảnh

Các thớt khác của CoF

HTC88

GÂY DỰNG
PTS 5 h xài sướng lắm bác . muốn xóa mấy cái hình ảnh thừa , các bác chỉ việc xài patch tool,
khoanh vùng vật, rồi shift-F5 => enter .
rất nhanh và nhẹ nhàng
 

meobu

MÁY HỎNG
GÂY DỰNG
Ps 5 hay vậy ta, chắc phải cài dùng thử đã.
 

zshopvn

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Em đang cần chương trình đơn giản như thế này, vừa đơn giản vừa tiện lợi. Xài photoshop khó hơn nhiều
 

bphuong141

GÂY DỰNG
Trước giờ em toàn sửa lại bằng tay, không biết có 1 phần mềm giống vậy.
Thật ra thì nguyên lý cũng gần giống nhau, đó là copy & paste những cảnh có phối màu giống giống vậy để che vật thể.
Nhưng thời gian thực hiện thao tác thì chênh lệch nhau đáng kể ...
 

Kiendo

NHẬP HỘI
Đúng là PTS CS5 có nhiều ưu điểm thật, mấy cái function kiểu heal, patch tốt hơn hẳn, ngày xưa dùng Photoshop 7 healing & clone toàn bị lỗi hoài :)
 

syhuy1977

Mod Ngang Ngược
Staff member
GÂY DỰNG
1 bài viết đơn giản mà khá hay, mới đọc ở dantri, xin chia sẻ ở đây cho những anh em amatuer như mình :p
(Dân trí) - Đôi khi, các bức ảnh chụp lại xuất hiện những chi tiết thừa không mong đợi, hoặc bạn tìm được một hình ảnh đẹp từ Internet, nhưng kèm theo nó là logo hoặc dòng chữ khiến cho bức ảnh mất đi giá trị. Inpaint sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn.
Để loại bỏ các chi tiết thừa và không mong muốn trên hình ảnh, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp như Photoshop. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để sử dụng phần mềm phức tạp như Photoshop. Để nhanh chóng và đơn giản hơn, bạn có thể nhờ đến Inpaint.
Inpaint là phần mềm cho phép người dùng khoanh vùng những đối tượng không mong muốn có trên hình ảnh, rồi phần mềm sẽ sử dụng các thuật toán xử lý ảnh để loại bỏ các đối tượng đó. Sau đó nó sẽ dựng lại hình ảnh nguyên gốc như đối tượng đó chưa hề tồn tại.
Phiên bản thử nghiệm của phần mềm cung cấp đầy đủ các chức năng xử lý, nhưng lại hạn chế không cho phép người dùng lưu lại hình ảnh kết quả.
Download phiên bản thử nghiệm của Inpaint tại đây.
Sau khi cài đặt, trong mỗi lần kích hoạt, phần mềm sẽ yêu cầu bạn đăng ký để sử dụng phiên bản đầy đủ của phần mềm. Bạn chỉ việc nhấn nút OK để tiếp tục sử dụng bản thử nghiệm.

Hướng dẫn sử dụng:
Để mở file và bắt đầu, bạn nhấn vào nút trên góc trái cửa sổ chương trình, chọn Open và tìm đến hình ảnh cần chỉnh sửa.

Hình ảnh nguyên mẫu sẽ được hiển thị. Nếu hình ảnh gốc quá lớn, bạn có thể nhấn Zoom Out để thu nhỏ hình ảnh lại cho vừa với khung giao diện Inpaint.
Ở hình ảnh được sử dụng làm ví dụ dưới đây, có một chi tiết không cần thiết bị chèn vào bức ảnh (chi tiết có khoanh đỏ). Bài viết sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm để loại bỏ chi tiết thừa này.

Inpaint cung cấp 2 chế độ để người dùng có thể khoanh vùng các chi tiết thừa trên hình ảnh:

- Rectangle: cho phép nhanh chóng khoanh vùng các đối tượng, chi tiết không cần thiết trên hình ảnh. Để sử dụng chế độ khoanh vùng này, bạn nhấn vào nút Rectangle trên menu (có biểu tượng hình vuông).
Chế độ này cho phép khoanh vùng các đối tượng đơn giản trên hình. Sau khi chọn chế độ Rectangle, bạn sử dụng chuột để kéo và đánh dấu đối tượng cần loại bỏ

- Với các chi tiết phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng chế độ Polygon để đánh dấu vào khoanh vùng. Sau khi chọn chế độ này, bạn nhấn từng điểm để đánh dấu khoanh vùng đối tượng cần loại bỏ. Nút đánh dấu đầu tiên có màu đỏ, và vùng đánh dấu sẽ kết thúc khi điểm đánh dấu cuối cùng trùng với điểm đánh dấu đầu tiên.
Lưu ý: trong quá trình đang khoanh vùng, nếu chọn nhầm một vị trí, bạn có thể kích chuột phải để tiến hành đánh dấu chọn vùng lại từ đầu.

Lưu ý: bạn không nhất thiết phải khoanh vùng chính xác theo viền đối tượng, chỉ khoanh vùng sao cho gói gọn đối tượng vào bên trong khu vực đánh dấu.
Sau khi đã hoàn tất quá trình khoanh vùng để đánh dấu đối tượng cần loại bỏ, bạn nhấn nút Run trên menu, chờ trong giây lát để quá trình xử lý ảnh diễn ra. Quá trình xử lý dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp của đối tượng cần loại bỏ và độ phức tạp màu sắc cũng như độ lớn của ảnh.
Sau khi quá trình xử lý ảnh hoàn thành, chi tiết bị đánh dấu sẽ bị loại bỏ một cách gần như là hoàn hảo. Nếu kết quả không được như bạn mong muốn, bạn có thể nhấn nút Undo để khoanh vùng lại chi tiết và tiến hành xử lý lại hình ảnh.

Lưu ảnh kết quả sau khi xử lý:
Như trên đã đề cập, phiên bản thử nghiệm của Inpaint chỉ cho phép xử lý mà không cho phép người dùng lưu lại kết quả. Tuy nhiên, người dùng có thể chụp lại màn hình chứa hình ảnh đã xử lý để cắt nó ra và lưu thành một hình ảnh hoàn chỉnh.
Nếu bạn chưa biết cách chụp ảnh màn hình, tiến hành theo các bước sau:
- Mở rộng cửa sổ Inpaint và thu nhỏ hình ảnh kết quả sao cho vừa với khung của màn hình. Kích chuột phải lên hình ảnh trên Inpaint để bỏ đi các nút đánh dấu để khoanh vùng ở trên.

- Nhấm phím PrintScreen (đối với bàn phím thường) hoặc phím Prt Sc (đối với bàn phím laptop) (nằm bên phải phím F12 trên bàn phím). Điều này có tác dụng “chụp” lại màn hình hiện tại.
Lưu ý: bạn phải chụp làm sao để màn hình hiện tại có cả cửa sổ của phần mềm Inpaint và hình ảnh đã xử lý ở trên.
- Mở chương trình Paint của Windows. Trên cửa sổ Paint, nhấn tổ hợp phím Ctrl - V để dán hình ảnh màn hình vừa chụp được ở trên.
- Chọn mục Select ở menu bên trái của chương trình Paint.

- Dùng chuột kéo để chọn hình ảnh đã được xử lý bởi phần mềm Inpaint được chụp lại từ màn hình desktop, kích chuột phải rồi chọn Copy to…

- Cuối cùng, chọn vị trí lưu file và đặt tên cho hình ảnh mới.
Như vậy, bạn vẫn có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm của Inpaint, nhưng vẫn lưu giữ lại được hình ảnh do phần mềm xử lý.
Một số hình ảnh mình họa khả năng xử lý của Inpaint:

Trước…

… và sau khi xử lý.

Trước…


… và sau khi được xử lý.​

Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm nên không save được, bác nào cần phiên bản chính thức thì PM nhé
 

black_dragon

Giun đen
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Thủ thuật loại bỏ các chi tiết thừa trên hình ảnh

ôi Image processing,vịt thành thiên nga,không thể thành có thể,tiếc là e ko biết chơi trò này :x
 

salt650

GÂY DỰNG
sao em làm thử, quanh vùng đã cắt xuất hiện những bệt trắng trắng...Hay là vẫn chưa làm đúng cách. Bác nào chỉ giúp em cái
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top