[Thủ Thuật] Tắt quảng cáo trên Lock Screen và tăng tốc Windows 10

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Những thủ thuật dành cho Windows 10 trong này, bạn đã biết hết chưa? Nếu chưa thì tham khảo cách thực hiện nhé.

1 - Bạn không thích quảng cáo trên màn hình khóa của Windows 10? Ok, bạn có thể tắt nó nếu làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.


Một ngày đẹp trời nọ, bạn mở máy của mình lên và thấy màn hình khóa của mình hiện ra một tấm Rise Of The Tomb Raider. Đây là kết quả của tính năng Windows Spotlight trong phần Personalization, bạn có thể tắt nó đi nếu bạn không thích xem.

Đầu tiên, hãy gọi Settings lên.


Chọn Personalization, tiếp tục đi đến mục Lock Screen.


Tại Lock Screen, nhìn qua bên phải bạn sẽ thấy mục Background. Ở đây có 3 tùy chọn: Windows spotlight – Picture – Slideshow. Hãy đổi sang mục Picture để tắt Spotlight đi, đồng thời gạt sang Off ở phần “Get fun facts, tips, tricks, and more on your lock screen.”


Ở một khía cạnh khác, nếu bạn thấy hứng thú với những quảng cáo trên màn hình khóa thì bạn sẽ có thể thay đổi để Windows hiển thị đúng chính xác những gì bạn thích. Click vào biểu tượng tin nhắn có dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình khóa, chọn “I want more!” để hiển thị những hình ảnh có liên quan trong những lần bạn đăng nhập kế tiếp hoặc “Not a fan” để chuyển sang những hình ảnh khác.


2 – 3 cách tăng tốc Windows 10 mà không cần nâng cấp phần cứng


- Gỡ bỏ những thành phần startup thừa: trước hết hãy gọi Task Manager lên bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC. Sau đó chuyển sang tab Startup. Nếu bạn không thấy tab Startup thì chọn More Details ở góc dưới bên trái.

Tại đây sẽ hiện ra danh sách các phần mềm khởi động cùng Windows 10, bạn thấy cái nào không cần thiết thì hãy Disable nó đi.


- Thay đổi thiết lập Power: truy cập vào Control Panel, chọn mục Power Options. Sau đó tiếp tục vào Show additional Plans, chọn High Performance để đẩy hiệu năng của máy lên mức tối đa. Có một điểm bạn cần lưu ý ở bước này là nếu bạn dùng sạc thì hãy chọn High Perfomance, nếu bạn dùng pin thì chọn Power Saver để tiết kiệm pin.

0215-power-settings-1-100643300-large.jpg


0215-power-settings-2-100643296-large.jpg

- Tắt hết các hiệu ứng màu mè không cần thiết: click chuột phải vào Start menu, chọn System. Chọn tiếp Advanced system settings, sau đó chuyển qua tab Advanced rồi vào luôn Settings. Để cho nhanh gọn, bạn hãy chọn Adjust for best performance. Tùy chọn này sẽ tắt toàn bộ các hiệu ứng chuyển động của Windows và đổi lại là hiệu năng hoạt động sẽ rất tuyệt vời.

0215-animations-2-100643298-large.jpg


121.jpg

Hạ Thiên
(How To Geek, PCWorld)​
 

Ha_sp022

dotted
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ảnh minh họa phần 2 – 3 cách tăng tốc Windows 10 mà không cần nâng cấp phần cứng ko xem đc mod @HaThienKiemVu ạ.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

facebook ra chắc để cạnh trang với apple watch rồi,
Top