Thương thay những chú Mobil,PPC

Các thớt khác của Xitin_hm
Status
Không mở trả lời sau này.

Agassi

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tình hình là dân chúng ngày càng nhiều tiền và mua nhiều thứ mà không biết nó dùng để làm gì #-o :p :-$ :D wơwaiwép.pótay.cơm
 

dungnd

THÀNH VIÊN DANH DỰ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
nobita said:
Hôhô, ơ hay các bác buồn cười nhể? Thế nếu giờ có anh mua con Mẹc mà chả biết quái giề về ôtô, lái xe cũng không biết nốt thì cũng là "trọc phú", "sành điệu" à? ...................................................một tư duy nhân bản hơn đối với mỗi cá thể của cộng đồng...


Thằng bạn của xeko này mặc dù từ trước đến nay viết nhảm nhí hơi nhiều nhưng bài này có giá trị rất tốt để mở mang đầu óc cho các em chã(*) phết nhỉ.
Hị hị, phóng viên nó phải thế. Tốt, cứ thế mà phát triển nhé. Hơn nhau ở chỗ cái phát tiết này đấy. =D> :p

P/S: tớ khen thật tình đấy. :>

/* Loại em chã trong này lúc nào cũng nghĩ đến ta đây dùng handheld và tham gia handheldvn.com thì mới sành điệu ấy.
 

Snowhappy

GÂY DỰNG
Có những người như các bác nói thì đồng tiền mới chạy vào lưu thông, kinh tế mới pt nhanh được chứ bác :D
Thừa tiền ko bít làm zì thì tiêu bớt đi cho thiên hạ được nhờ. :p

Ủng hộ những bác ko bít zì nhưng vẫn dùng đồ công nghệ. Ban đầu có thể chỉ là để gọi điện, xem phim nghe nhạc, chơi game.... Nhưng bít đâu, 1 lúc nào đó họ sẽ chán và hứng thú với những tiện ích khác của nó...

Hồi đầu tiên có máy tính để bàn, em bít mỗi chơi game.
Vào internet : lúc đầu cũng chỉ bít chat chit.
Bi zờ thì như con ma xó.
 

Toybox

HHVN - NHẬU CHÙA
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Mà suy cho cùng, các anh sếp bảo thế này "việc gì tao phải vọc, có gì gọi mấy thằng phòng kỹ thuật, hay cùng lắm gọi bọn trên my PDA xuống là được (xin lỗi anh em nhà thằng Văn nhá)" thế chả hay hơn à. Ha ha không phân cấp quản lý cho nên là cứ trì trệ mãi :D.
 

genesis

GẮN KẾT
Tớ nhất trí với quan điểm của Xêko (à Nobita, nhưng cậu giống Xeko hơn, hay là Xeko ở đâu đấy, nghi lắm ...).
Tớ thì nghĩ thế này: Đúng là cũng xót cũng tiếc nhưng có phải của mình quái đâu, PPC và Smart phone sản xuất ra mục tiêu đầu tiên là để bán, mà bán thì không đòi hỏi bằng cấp hay trình độ sử dụng. Không biết là các bác ấy kiến tiền hợp pháp hay phi pháp nhưng về bề nổi, các bác ấy biết cách kiếm tiền hơn ta, là sếp của ta, đương nhiên không thể nói họ "dốt" được (vì họ giỏi các kỹ năng khác mà), nên nhìn nhận như thế mới công bằng.
Hôm nào làm cái poll xem bao nhiêu phần trăm các bác ở đây nắm vững về PPC trước khi mua máy. Tớ thì đầu tiên đọc quảng cáo trên mạng, thấy hay hay, tiện có ông bạn lại thừa 1 con, lấy về xài thử (cũng mất đến 1 tháng căng thẳng, nhớ nhất là có cao thủ phê bình là: sau 3 tuần mà không thấy trình lên tí nào, lý do: hay sốt ruột hỏi những câu vớ vẩn), rồi tham gia diễn đàn, nhờ vả anh em, học dần dần, đến nay cũng cho là biết hết các nút, cài được softs ...(he he thế thôi, xào xáo thì tớ không dám).
Tớ thường xuyên sử dụng PPC vào các việc: Tìm đường (rất kết vì hay đi công tác, toàn chỉ đường cho lái xe), từ điển (rất hay sử dụng), tra quán xá để đi nhậu, nghe nhạc, khoe album ảnh gia đình (Clip gia đình) cho bạn bè, note và ghi âm lúc giao ban (rất quan trọng), họp hành, điện thoại, gửi tin nhắn (ít thôi vì không tiện chọt chọt), check mail (qua GPRS),thỉnh thoảng đọc sách (vì đau mắt lắm), nhắc việc, qui đổi tiền, đơn vị đo đếm khi cần (WMPro), xem ngày tốt ngày xấu cho bà già ...
Thẻ 512 thôi, nhưng cũng thành khẩn thú nhận là hồi mới cũng store ảnh và clip XXX (ít thôi) để show ae (xoá hết lâu rồi nhé).Games trước cũng có chơi nhưng từ khi phá đảo được SkyF thì chẳng chơi nữa. Nói thật là lúc mới đầu cũng hơi "sĩ" khi cầm máy ra public chơi (có ai bảo là không có tí nào không?)
Không biết thế có bị gọi là "đua đòi" không? (Mà lấy máy dùng trả góp đấy nhé, bạn bè mà). Mình nghĩ mình có thể học thêm được nữa, nhưng nói thẳng là mình không thể tốn nhiều thời gian hơn cho nó được vì còn vợ con, bạn bè, gia đình, công việc, các hình thýưc giải trí khác nữa (sách báo, TV, Movies ...). Các bạn cứ chân thành cho ý kiến nhé? Tớ cũng muốn biết "mình là ai"?
Còn nếu đề ra mục tiêu là phải biết thế này, thế nọ mới xứng đáng dùng thì tớ e rằng hơi cao quá. Hiện nay tớ thấy Mini nhà tớ đang phục vụ rất tốt cho nhu cầu của tớ (nếu có thể vẫn sẽ mua thêm 1 Nokia hay MotoV3 để nhắn tin và thoại cho dễ, nhưng :-& tiên có khồng).
Một thằng bạn Tây cũng sử dụng mini nói với tớ (khi tớ nói về các vấn đề của mini hay gặp), đại loại là: chúng mày toàn dùng soft chùa nên không phải cân nhắc là thật sự nên cài cái nào, cứ thấy soft nào cũng test cũng chọc ngoáy nên mới hay có vấn đề, chứ bên bọn tao làm sao có tiền để xài sang như chúng mày được (mất cả ngàn euro như chơi). Thế nên chúng mày mới hay gặp vấn đề xung đột. Không biết có đúng không?
Thân ái
 

scandalous

GẮN KẾT
Hêhê, em dùng nhiều nhẩt vẫn là để đọc truyện, báo... Lưu trữ contact với cả ghi note, lịch hẹn. Khi nào dùng chú PDA có Wifi thì check mail thế thôi.
Nói tóm lại dùng nhiều nhất là để đọc truyện (đặc biệt tiện khi đang ngồi tầu điện).
Còn ai dùng PDA hay PDA phone vào mục đích gì là quyền của họ chứ... Mình can thiệp làm chi nhỉ!!! Đúng là spam diễn đàn quá!
 

rockman

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
icecandle said:
Đọc thấy tâm đắc quá, chơi điện thoại hay PDAs cũng là một thứ mốt thôi, khi người ta có tiền mà chẳng làm được gì, nó là bệnh hình thức- bệnh này khá nặng ở VN- mà có cái lạ là cả người lớn lẫn trẻ con đều bị: em có cái ví dụ này kể ra cho thấy sự lãng phí của dân VN đến thế nào: bà sếp của em mù tịt về máy tính, hôm nọ có được 1 khoản 100tr để mua đồ dùng văn phòng bắt em sắm cho đủ bộ trong đó có 1 cái laptop, thế là em đi chọn cái laptop cho bả ý, ban đầu định mua tầm 1500$ thôi nhưng bả nhìn bĩu môi ngoắc nguẩy " Cô mới nghe thấy có cái trên 3000$ cháu cứ mua con đấy cho cô" thế là em đi lùng báo giá của mấy công ty, tìm đỏ mắt mới ra thằng Toshiba Qosmio gì gì đó giá tầm 3500$. Mua về rồi nó nặng khủng khiếp 4kg lận, được mấy hôm thế là bà ý vứt một xó bắt em mua cái T43 để bà ý chơi Lines với đánh words (vào mạng thì bà ý chịu ;)). Vậy là vị chi tốn gần 6000$ chỉ để mua một cái laptop cho một bà chẳng biết gì ("ơ thế cái núm đỏ đỏ nằm giữa bàn phím này là để làm đẹp à") lại bị bệnh sĩ, với số tiền đấy anh em nàh mình mua khéo cũng sắm được cho cả một đội bỏng rổ mỗi thằng một cái laptop ngon. Nghĩ lại, thấy chán quá, huhu. Ôi không biết post bài này có lạc đề không - kệ chuyện ngoài lề mà

xin loi truoc vi ngoi hang net ko co vietkey
Toi nghi bac nen doc lai bai cua nobita, sep cua bac la phu nu, du tien (hon nua lai la tien cua cong:D) thi ba ta muon tieu vao viec gi la viec cua ba ay, la phu nu ma chiu mua laptop de xai la tien bo lam rui, bay gio co the ba ta chua biet xai cai laptop xin cua minh vao viec gi khac ngoai choi line va danh word thi tu tu chac ba ta cung se biet duoc vai thu khac (biet duoc nhung cai gi co le la phai nho den nhung nhan vien nhu bac day ;) )
Con viec ton 3500$ de mua con Toshiba Qosmio roi bo xo hinh nhu loi phan lon la o cho cau day chu, ai doi lai di mua 1 con may nang toi 4kg cho phu nu=))-->bac nen ngam minh truoc khi trach nguoi, nhat la thanh kien voi lanh dao nhu the thi ko tot cho duong thang tien dau O:)
 

icecandle

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác nói sai rồi, trong điều kiện hiện nay (hì hì, của đất nước) mua như thế thật sự là lẵng phí, khi cơ quan của em là cơ quan nhà nước, cái tiền đó là cái tiền các bác đóng thuế, là tiền của con bác đóng học phí, của vợ bác trả cho bác sỹ khi đi đẻ (hì hì, xin lỗi), em không già nhưng suy nghĩ thì cổ điển lắm nên thấy đó là sự lãng phí lớn lao của đất nước (khi mà cái từ lãng phí văng vẳng bên tai mấy tháng nay), em đọc bài của bác nobita rồi, em không hề phản đối những suy nghĩ đó, nhưng em biết tiếc tiền và biết khó khăn như thế nào để kiếm ra những đồng tiền ấy. Vẫn biết chuyện kích cầu cũng là một việc tốt khi nó mang lại sự phát triển cho nền kinh tế, và không chỉ có vậy.Đúng là mua cho sếp rồi sếp rồi sếp sẽ biết dùng sẽ giỏi (biết đâu đấy còn là member của HHVN) chuyện vi tính, nhưng không thể không nói đó là một sự lãng phí ghê gớm khi bỏ ra hàng chục triệu cho một con người chỉ để họ giỏi về một cái gì đấy. Nếu đó là tiền của sếp,thì em chẳng nói làm gì, và cũng không phải là tiền đó không biết dùng để làm gì.
Chuyện mua máy thì em không hoàn toàn quyết định được khi sếp bảo mua cái đắt tiền dù em có khuyên chuyện cân nặng của nó rồi. Còn em suy nghĩ thế nào về sếp thì em nói chứ em chẳng vì sự thăng tiến của mình mà em không nói (có lẽ tại hết tháng này em nghỉ làm, hìhì). Thôi mong bác đừng suy nghĩ không tốt về em, hìhì.
Bản thân em cũng biết chuyện này hơi lạc đề ỏ topic nè, thôi thì cũng là ngâm nga, mong anh em đừng cho là spam, mỗi người có một suy nghĩ thôi. Xin lỗi ai cảm thấy lãng phí thời gian khi đọc bài của em. Mod đọc thấy không hợp xóa cũng được... hì hì.
Em xin dừng tham gia topic này ở đây.
 

DrGamo

GÂY DỰNG
khoailangsung0 said:
Tui cũng xin góp ý kiến:
1/ Hôm qua đi đón con sớm quá nên ghé vô quán càphê , em gái phục vụ "môi son má phấn ỏng ẹo" hỏi uống gì và mang cà phê ra cho tui, chuông reo, em rút từ túi quần jean ra con O2mini, alô vang trời- tui nghĩ chắc của thằng dại gái nào đó mua cho.....
Các bạn bình luận thêm......
Cũng có thể là do khách uống cafe để quên. Hy vọng là trong đó không có quá nhiều soft, không phải máy của anh em trong forum.
Bác thử hỏi cô bé có bán lại không, chắc là mua được giá hời lắm đấy. Dù được cho hay nhặt được đều không biết giá, trả nửa giá là mừng đỏ đôi má. Nếu không thì cho địa chỉ, anh em đến uống cafe ngắm môi son má hồng cái nào. :p

khoailangsung0 said:
Tui cũng xin góp ý kiến:
2/ Hôm nọ đi đám giỗ nhà sếp cũ, tình cờ gặp lại thằng bạn cùng cơ quan lúc trước, nó móc con O2II ra....tui nhiệt tình giới thiệu trang Handheldvn . "Nó nói vô đó để làm gì " làm tui cụt hứng ...
Các bạn bình luận thêm......
Chắc là nó chưa nói hết, cần gì thì đã có bác giúp đỡ rồi mà. Phân công lao động xã hội. Đó là hình thức tiết kiệm cao nhất.
Mà càng nhiều người dùng thì giá càng rẻ, anh em mình chơi càng nhiều đồ.

À, các bác có để ý cái tên xì mát phôn nghĩa tiếng việt là j` không?
Điện thoại để bán cho người thông minh có cần gọi là điện thoại thông minh không?
Nhưng Smartphone là để bán cho người "thông minh" (thì mới có nhiều tiền) nhưng lười chạy file .exe
 

minhtv74

GÂY DỰNG
hehe, các bác ở đây vui gớm...

Theo quan điểm của riêng cá nhân em thì thế này, con người ai cũng có tinh thần cầu tiến và sĩ diện , nhiều khi các quân tư trang đắt tiền chỉ phục vụ mỗi công tác căng phông để dễ bề cũng cố uy tín và vị thế của mình một cách nhanh chóng trước người khác thôi.

Hờ hờ... em là doanh nghiệp nên nếu em ăn to nói lớn, đi xe xịn, xài alô xịn..vvv... thì nếu đi nói chuyện với đối tác thì mình cũng lên mấy chân kính ấy chứ lỵ. Vớ vẩn bà sếp gì gì của cái bác gì gì đó vì có laptop mới lại kí được hợp đồng vài chục tỷ đem lại nguồn sinh sống tươm tất cho toàn công ty thì sao ??? Ai biết ???

Nói chung là như thế ..xã hội kim tiền mừ...

Bên cạnh đó, không thiếu những người thích sống và nhìn nhận cuộc sống theo giá trị đích thực. Ví dụ khi nhìn thấy một em cave đẹp "nghiêng thùng đổ nước" thì sẽ nói : "Ối dào, qui về giá trị thật thì cũng chỉ 3 lạng thịt với 1 túm l..ng mà thôi"

Em cũng không phải loại người đa nhân cách nhưng mà ngày xưa thày em có dạy rằng : Mọi thứ trên thế giới này, khi nó tồn tại, đều có ý nghĩa của nó, khi chưa hiểu thì hãy cố gắng tìm hiểu nó, khi hiểu rồi thì hãy cố dung hòa nó.

Đôi lời vun vặt mong các bác bỏ quá cho .... :D :D :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top