[HCMC] Thưởng thức cơm rang gạo lức lạp xưởng của Vinafood

Các thớt khác của tuvynguyen09 Lịch sử giao dịch của tuvynguyen09 (0)

tuvynguyen09

MÁY HỎNG
NHẬP HỘI
#1
Bạn có biết món ngon làm với lạp xưởng là món nào không ? Hãy xem trong bài viết này cách nấy cơm rang gạo lức lạp xưởng nhé.Nguyên liệu:
+ Khoảng 100g gạo lức (tùy vào sức ăn của bạn)

+ 2 quả trứng gà
+ 1 cái lạp xưởng Mai Quế Lộ
+ 1 vài lát chanh để trang trí
+ Nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, tỏi băm, xì dầu (tùy chọn)


Cách làm:
- Ngâm gạo lức trong khoảng 2 tiếng trước khi nấu. Sau đó cho gạo vào nồi cơm, tỷ lệ gạo và nước là 1:1,2 và nấu trong khoảng 45 phút cho đến khi cơm chín. Tiếp theo để cơm ra ngoài cho cơm nguội.
- Lạp xưởng rửa qua cho sạch rồi thái hạt lựu.
- Đập trứng cho vào một cái bát rồi đánh cho đều. Có thể thêm ít hạt tiêu cho trứng được thơm và ngon hơn. Cho một ít dầu lên chảo và rán trứng sao cho càng mỏng càng tốt. Lấy trứng ra, cuộn lại và thái sợi.


- Cho tỏi băm vào chảo rồi phi thơm. Trút lạp xưởng vào chảo, không cần thiết phải cho dầu vì lạp xưởng sẽ tự tiết ra mỡ. Đảo lạp xưởng cho đến khi lạp xưởng săn lại, rồi cho cơm gạo lức vào rang trong khoảng 10 phút. Khi cơm đã rang khô, cho trứng vào và đảo trong 1-2 phút. Nêm cơm với nước mắm và hạt tiêu xay. Vì lạp xưởng có vị ngọt sẵn rồi nên cơm chỉ cần nêm với nước mắm là đủ.

- Cho cơm ra bát hoặc đĩa, trang trí bằng vài lát chanh và khi ăn có thể vắt vài giọt nước cốt chanh cũng sẽ rất ngon. Ăn không như vậy hoặc với xì dầu.

Chúc các bạn thành công nhé! Ngoài ra nếu các bạn muốn tham khảo thêm những món ngon làm từ lạp xưởng thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của Vinafood nhé.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

apple đã fix iccid . ae đang dùng iphone lock mà như quốc tế tuyệt đối ko tháo sim ra.thời điểm hiện tại chưa có cách gì fix .E ko biết post vào đây có đúng ko ,nếu sai mod move e vào đúng vị trí với nhé. e cảm ơn ạ ...
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top