" Thương trường khốc liệt "- sâu sắc quá ...

Các thớt khác của handhelp

handhelp

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
12 Tháng chín 2007 lúc 13:26
#1
Trưa nay xem kết thúc tập cuối của bộ phim này mà thực sự là ko "cầm lòng" được nên post lên mong có người cùng chia sẻ. Có lẽ cũng lâu lắm rồi mới có thời gian để xem 1 bộ phim dài tập hay và đáng xem đến thế. Tính chân thực của phim thì có lẽ em ko dám nói tới bởi em cũng ko rành về kinh tế cũng như chứng khoán, nhưng thực sự là tất cả những gì còn lại liên quan đến triết lý, nhân sinh quan sống thật quá sâu sắc.

Đây là bộ phim đầu tiên của Trung Quốc phản ánh một cách sâu sắc nhất, đầy đủ nhất tất cả các hoạt động bề mặt lẫn bên trong thị trường chứng khoán. Bộ phim lấy tư liệu của những vụ việc có thật xảy ra tại Trung Quốc nhiều năm qua. Bộ phim khám phá sự phức tạp, sự nham hiểm, nhiều hoạt động phi pháp của một số nhân viên trong thị trường chứng khoán thông qua việc rửa tiền và nhiều việc cạnh tranh phi pháp . Đây là bộ phim có tính phê phán và giáo dục giới thao túng thị trường chứng khoán, cảnh tĩnh những ai đầu tư và đam mê chơi cổ phiếu trên thị trường chứng khoán phải biết tự kiềm chế chính mình. . .

Ngay từ tập đầu tiên, Thương trường khốc liệt (*) đã phơi bày sự khốc liệt đang diễn ra hằng ngày hằng giờ trên thị trường chứng khoán - nơi được xem là thị trường cao cấp nhất trong tất cả các loại thị trường.

Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Thị trường chứng khoán không nằm ngoài qui luật đó. Thế nhưng, trước giá trị siêu lợi nhuận mà cổ phiếu mang lại, các nhà đầu tư từ "đại gia" cho đến "tiểu gia" đều chạy đua trong việc mua bán cổ phiếu, bất chấp sự "trồi sụt" bất thường của một thị trường chứng khoán non trẻ, bất chấp sự thiếu hụt về kinh nghiệm và thông tin. Nhiều người trong số họ dần trở thành những con thiêu thân trong những canh bạc cuộc đời. Vì tiền, cô gái yếu đuối Quách Hân liều lĩnh lấy tiền khách hàng gửi trong ngân hàng nơi cô làm việc để chơi chứng khoán. Vì tiền mà anh công nhân Đại Gia đã đổ tất cả tài sản vay mượn vào chứng khoán... Và kết cục cuối cùng người thì tán gia bại sản, người chịu cảnh tù tội và có kẻ trở nên điên loạn...

Trong cuộc chiến đồng tiền này, những âm mưu, thủ đoạn được che đậy một cách tinh vi, hoàn hảo, có ai ngờ rằng đằng sau cuộc sống khổ hạnh, luôn tỏ ra quan tâm mọi người..., giám đốc Công ty môi giới chứng khoán Việt Hưng Thiết Thục Ngọc lại đích thị là "cáo già” trong làng chứng khoán. Với triết lý "Có thể tin bất cứ cái gì trừ tin con người, có thể quan tâm bất cứ cái gì trừ quan tâm con người, có thể thương hại bất cứ điều gì trừ thương hại con người", bà ta không từ bất cứ thủ đoạn gì để đem lại lợi ích cho bản thân. Hàng loạt phi vụ mờ ám trong việc mua bán cổ phiếu khiến những người chơi chứng khoán đã trở thành con tốt "thí mạng" trong quân cờ của bà ta.

Thương trường khốc liệt gần gũi, đời thường. Mỗi tập phim đều chứa đựng những yếu tố thú vị và bất ngờ về cái thiện và ác, về yêu thương và thù hận, về tình người và tham vọng cá nhân trong mỗi con người. Nhưng có lẽ sức hấp dẫn lớn nhất mà bộ phim mang lại đó là những người làm phim đã rất thành công trong việc miêu tả sinh động bức tranh thị trường chứng khoán, hiện đang lên cơn "sốt" cả ở Trung Quốc lẫn VN. Bộ phim như một hồi chuông báo động về vấn đề đạo đức với những người làm việc trong môi trường đầy hấp dẫn nhưng lắm cạm bẫy này, đồng thời cũng cảnh tỉnh những ai đam mê và đang đầu tư vào chơi cổ phiếu
(trích từ tuổi trẻ online)
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
Lam Sơn HANDHELD CAFÉ 7

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Polar Pen này sẽ truyền cảm hứng cho bạn tại nơi làm việc, trường học hoặc nhà riêng. Nếu bạn thích Polar Pen với mọi thứ hoặc bị cuốn hút bởi sức mạnh của nam châm, thì sản phẩm này là dành cho bạn.

Chúng tôi đã tìm thấy nhiều cách thú vị và chức n ...
Lazada Vietnam Master card on Monday