Thường xuyên bị Mod Huybank xóa bài với lý do: "xì pam"

Các thớt khác của nokia_tcx
Status
Không mở trả lời sau này.

nokia_tcx

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Chào anh em HHVN. Em đăng ký nick tại diễn đàn cũng lâu rồi. Cũng có nhiều lần vào diễn đàn chơi, bình luận, chia sẻ... nhưng em ko hiểu tại sao lần nào em post bài, comment ở các topic cũng đều bị Mod Huybank xóa bài với lý do là: "xì pam". Em thật sự không hiểu "xì pam" là gì nữa ạ. Trong ngôn ngữ tiếng Việt chắc hẳn là không có rồi.
Em chỉ biết spam thôi. Vâng, em spam ư? Trong khi đó bài nào em bình luận cũng dài. Không có kéo dài ký tự hoặc là viết linh tinh sang vấn đề khác.
Đơn giản là topic ảnh http://handheld.vn/threads/146874-Biet-yeu-ai-bay-gio/page6
Bài của em bị xóa với lý do trên. Nội dung em comment như sau thì phải: Răng của các em í hơi vàng nên em ko chọn ai....
Em thật sự không hiểu là tại sao bài của em cứ liên tiếp bị xóa. Lần viết bài cuối cùng của em là lâu rồi. Vì cứ vào diễn đàn chơi, post bài cho đủ số lượng bài để tham gia các box khác. Nhưng cứ bị xóa suốt và dừng ở số bài là dưới 30.
Em cảm thấy rất bực và bất công. Anh em khác tạo ra topic để anh em vào bình luận... mà cứ tí tí post bài lại bị coi là spam thì chi bằng là xóa các topic đó đi để khỏi ai spam cả.

Thật sự em muốn nghe 1 lời giải thích từ mod Huybank.
Cám ơn anh em đã đọc.
 

Lam Sơn

Super Moderators
Chào bạn nokia_tcx,

Kể ra bài mình đưa lên bị Mod xóa với lý do Spam cũng bực thật đấy (quá bực nữa là khác, chắc chắn vậy rồi). Nhưng bạn khoan bực mà hãy tìm hiểu xem tại sao bài của mình bị xóa? Việc gì ắt cũng có nguyên nhân chứ chẳng phải không.

1. Đây là Box Khoe ảnh - Bình luận... tác phẩm. Có nghĩa là khi chủ toipc đưa một bức ảnh lên ta có thể góp ý khen chê về những ưu khuyết điểm của tấm ảnh đó. Ưu ở chỗ nào và khuyết ở chỗ nào? Nếu khuyết thì cách khắc phục ra sao? Có thể chia sẻ thông tin về kỹ thuật chụp.

2. Đây là Box mà mỗi bài viết đều được tính điểm, nên nếu những bài không có giá trị về mặt thông tin hoặc lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề thì đều bị xóa với lý do là spam.

Bài của bạn có nội dung như sau:
2 em răng đều vàng nên em chả chọn ai. Tùy bác vậy :))
Vậy nội dung truyền tải trong bài này là gì? Có cần thiết với mọi người không? Với nội dung như thế để được tính là 1 bài bạn có thực sự cảm thấy xứng đáng không? Nếu bạn chứng minh được một cách thuyết phục rằng bài này không spam tôi sẽ phục hồi bài viết của bạn ngay lập tức. Thêm nữa nếu bạn thường xuyên lên mạng bạn cũng không nên bắt lỗi về việc dùng chữ "Spam" hay "xì pam". Bạn có quyền góp ý nhưng xem ra việc góp ý này không được mọi người đồng tình lắm vì có dùng chữ nào thì mọi người cũng đều hiểu. Một câu, một chữ được viết ra và khi đọc mọi người đều hiểu là điều rất quan trọng.

Thân chào.

Em thật sự không hiểu là tại sao bài của em cứ liên tiếp bị xóa. Lần viết bài cuối cùng của em là lâu rồi. Vì cứ vào diễn đàn chơi, post bài cho đủ số lượng bài để tham gia các box khác. Nhưng cứ bị xóa suốt và dừng ở số bài là dưới 30.
Để tham gia vào Box nào thế bạn? Hóa ra các Box này chỉ là phụ còn "Box khác" mới là chính ạ? :Dhttp://handheld.images/smilies/yim/4.gif
 

nokia_tcx

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Vâng, trước hết em xin nói lại về vấn đề post bài comment, bình luận ảnh. Trong bài comment của em là có nói đến sự góp ý về bức ảnh trên. Ẩn ý là: chủ topic ( người chụp lên những bức ảnh trên ) phải tẩy trắng răng bằng phần mềm trên máy tính rồi sau đó hẵng post lên. ( Sry bác, đây chỉ là em nói lái đi thôi. Vì em biết em góp ý như thế còn thiếu ). Chẳng hạn phải hướng dẫn tẩy răng cặn kẽ hơn, đưa link tải pts, chi dẫn dùng như thế nào.... Như thế mới chỉ ra cách khắc phục được.
Chả lẽ không bác nào thấy răng của 2 mẫu có vấn đề? Bởi vậy nên em mới góp ý như vậy.
Về phần "spam" hay "xì pam" thì em cũng không biết diễn đàn mình có phải là diễn đàn teen không nữa ạ? Đã là Mod thì nên gương mẫu và sử dụng đúng tiếng Việt của mình. Qủa thật là ai cũng hiểu xì pam là gì nhưng nói... để sao cho nói.

Còn để nói box nào là phụ, box nào là chính thì em không nói. Vì dẫu sao em cũng chỉ mới vào diễn đàn vài lần. Đâu dám bình luận ạ....!!

À! Xin lỗi là cho phép em tò mò 1 chút ạ.

Theo đường link sau: http://handheld.vn/threads/186555-Ton-Nu-Na-Uy-Diu-dang-rat-Hue
Tại sao bài viết số 2,3 vẫn còn tồn tại ạ? Khi mà 2 bài viết và các bài viết khác không nêu lên được ưu điểm, khuyết điểm và cách khắc phục ( Sry bác cuncun2k và bác dr.dre ).
 

bun2it

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
@nokia_tcx: trước khi bác muốn người khác dùng tiếng Việt đúng nói chuyện với bác thì bác cũng tập viết đúng tiếng Anh trước cái đã ạ: sorry hay sry ??? Tiếng Anh không có chữ nào là sry cả ^^ bác cũng đừng nói bác không là mod nên không cần gương mẫu nhé :D và bác cũng đừng nói là bác nói sry thì ai cũng hiểu vì chẳng có thằng Mỹ nào nó hiểu cả. (Em vừa hỏi mấy thằng đang ngồi kế đây) Take it easy! đừng bắt giò những cái không đâu như vậy.

Thứ 2, tôi là người xem bài của bác ngay khi bác vừa post lên nhưng tôi không xóa vì tôi nghĩ box ảnh không thuộc chuyên môn của tôi. Tôi tin là anh huybank đã làm đúng. Những bài viết của bác không đem lại giá trị gì nhiều về chuyên môn: cách chụp, bố cục, kỹ thuật. Không có giá trị tức sẽ làm loãng chủ đề, không đóng góp gì nhiều cho chủ topic và thành viên khác. Như vậy là spam. Cái tài của một người khi tham gia xã hội mạng còn có ở cái tâm, thành ý khi đóng góp. Nói một cách đơn giản cho ví dụ tẩy răng của bạn. Bạn nghĩ tẩy răng photoshop ai cũng làm được? Tôi nghĩ tôi không làm được, và tôi muốn học cách làm như vậy. Và không ít người cũng như tôi, muốn học hỏi, chứ không phải muốn vào nhận một câu khen chê lấp lửng chẳng đem lại lợi ích gì. Tôi nói vậy chác bác hiểu.
Được thêm 1 bài viết không khó, nhưng bài viết đó có ảnh hưởng và có giá trị tới đâu là cả một vấn đề.

Thứ 3: Mod và SM không ai rảnh rang hết thời gian để ngồi có thể theo dõi hết vài nghìn lượt người tham gia diễn đàn một lượt. Do vậy việc thiếu sót là chắc chắn không tránh khỏi và chúng tôi luôn có gắng để sự thiếu sót đó là nhỏ nhất. Một phần diễn đàn có kỉ cương hay không là do các thành viên; thành viên hạn chế vi phạm, thành viên báo cáo vi phạm đều giúp cho BQT nhẹ gánh một phần nào trong việc giữ sân chơi chung lành mạnh, công bằng và bổ ích cho tất cả các bạn.

Thân chào !
 

DHL

.: HHVN :.
GẮN KẾT
Đã có giải thích từ ĐHV xin phép đc khép chủ đề này lại.

@ Bác chủ topic: Chúng tôi rất hoan nghênh việc chia sẻ kinh nghiệm có ích từ các thành viên trên diễn đàn, vậy mong muốn của tôi là Bác vui lòng chia sẻ những kinh nghiệm có hữu ích nhé. Chân thành cám ơn.

P/S: Việc 1 số bạn cũng có thắc mắc: Sao bài của tôi bị del với lý do spam mà bài của người khác thì ko?
Xin đc trả lời như sau: Khi duyệt bài ĐHV chúng tôi phát hiện có dấu hiệu spam từ thành viên thì trên Menu quản lý sẽ xuất hiện 1 câu hỏi có dạng như: " Bạn có cần check hết các bài viết khác của thành viên ko?" Nếu ĐHV đồng ý kiểm tra các bài khác thì tất cả các bài viết của mem đó trên các khu vực khác sẽ xuất hiện. Lúc này theo đánh giá của ĐHV những bài đc coi là spam sẽ bị xóa.

Lý do còn lại thì theo như SM bun2it đã giải thích ở trên: "Mod và SM không ai rảnh rang hết thời gian để ngồi có thể theo dõi hết vài nghìn lượt người tham gia diễn đàn một lượt. Do vậy việc thiếu sót là chắc chắn không tránh khỏi và chúng tôi luôn có gắng để sự thiếu sót đó là nhỏ nhất. Một phần diễn đàn có kỉ cương hay không là do các thành viên; thành viên hạn chế vi phạm, thành viên báo cáo vi phạm đều giúp cho BQT nhẹ gánh một phần nào trong việc giữ sân chơi chung lành mạnh, công bằng và bổ ích cho tất cả các bạn."


Topic Closed
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bài viết cần bạn xem thêm

Cảm ơn bạn đã thông tin.
Top