Tiết kiệm cho laptop

Các thớt khác của hunter_bonus

hunter_bonus

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tiết kiệm năng lượng tiêu thụ không chỉ giúp bạn kéo dài tuổi thọ phần cứng máy tính, mà còn giúp bạn cắt giảm đáng kể tiền điện hàng tháng, nhất là đối với laptop hoặc netbook.

Chính vì thế, những ứng dụng xanh thân thiện với môi trường sẽ đóng vai trò khá quan

trọng.


091012_laptop-green.jpg


Edison (http://www.verdiem.com/):
Là một trong số những ứng dụng mới nhất dành cho Windows XP và Vista, Edison giúp người dùng theo dõi lượng điện năng mà họ có thể tiết kiệm được bằng việc điều chỉnh một số chức năng trong máy tính.
Edison cho phép bạn có thể quy định màn hình và ổ cứng máy tính có thể chạy trong vòng bao nhiêu phút. Việc tinh chỉnh cũng rất dễ dàng, bạn chỉ việc kéo thanh trượt là có thể thiết lập khoảng thời gian như mong muốn.
Edison có 2 chế độ: thiết lập tự động hoặc thủ công. Cơ chế thủ công có nhiều cấp độ tinh chỉnh hơn, cho phép bạn thực sự làm chủ quá trình tiêu hao năng lượng của máy tính.
GreenPrint World (http://www.printgreener.com/):
Khi in cả trang web, bạn rất hay gặp vấn đề với việc máy in sẽ in cả những phần “thừa”, chẳng hạn như các đoạn text, ảnh không cần dùng tới. Và như vậy, hiển nhiên, máy in sẽ tốn mực hơn, bạn sẽ mất tiền cho những thứ mình không sử dụng.
GreenPrint World (và phiên bản chuyên nghiệp GreenPrint Home Premium) sẽ là giải pháp cho trường hợp này. Chương trình sẽ hiển thị đích xác nội dung trang web bạn muốn in. Nếu không muốn in phần nào, bạn chỉ cần lược bỏ chúng đi là xong. GreenPrint World hiển thị luôn số tiền mà bạn có thể tiết kiệm được ngay trong giao diện phần mềm.
Vista Battery Saver (http://www.cnet.com.au, tìm kiếm với từ khóa “Vista Battery Saver beta”): Chương trình này có thể vô hiệu hóa một số tính năng mặc định của Vista, đặc biệt là trong trường hợp “cần kíp” khi laptop sắp hết pin. Khi đó, một số ứng dụng trong Vista sẽ bị tắt đi, chẳng hạn như đồ họa Aero.
Auto Shutdown (http://www.konradp.com/):
Nếu bạn lười đến mức ngay cả chiếc laptop của mình cũng không chịu tắt thì Auto Shutdown sẽ thay bạn đảm nhận công việc này. Không chỉ có thế, ứng dụng này còn có 5 chế độ tùy biến tắt máy tính khác nhau, chẳng hạn như tắt hoàn toàn hoặc để máy ở chế độ “ngủ đông”. Auto Shutdown còn cho phép sử dụng phím tắt để kích hoạt chế độ shutdown thay vì phải mở giao diện của phần mềm ra.
Google Energy Gadget (www.google.com):
Nếu laptop của bạn đã cài đặt Google Desktop thì quá tiện lợi vì tiện ích Energy Gadget sẽ hiển thị chỉ số tiết kiệm pin ngay trên giao diện của ứng dụng này. Energy Gadget cho phép bạn thiết lập cơ chế “chờ”, “ngủ đông”, và tắt hoàn toàn cho laptop.


Nguồn Báo thanhnienonline
 

XROTTEN

GÂY DỰNG
tiết kiệm năng lượng cho laptop là vấn đề được bàn đến khá nhiều ,và có khá nhiều giải pháp, cảm ơn bạn đã chia sẻ cho anh em kinh nghiệm ^^
 

vungocanh

GÂY DỰNG
với 1 cơ số đông người hiện nay mong muốn tiện lợi + nhanh chóng thì các phần mềm kia có vẻ ko khả thi cho lắm :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Bài này giờ xem lại vẫn hay, cám ơn bác thớt
Top