Tiết kiệm điện năng cung cấp cho CPU máy tính.

Các thớt khác của duoc_nn

duoc_nn

N/A
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
ng dụng có tên Granola là công cụ quản lý điện năng dành cho máy tính có thể giúp tiết kiệm điện năng cung cấp cho CPU máy tính.
Dù trong các trường hợp Khi máy tính không được sử dụng để chơi game, thiết kế đồ họa hoặc thực hiện các công việc tương tự thì lượng điện năng cần cung cấp cho CPU máy tính vẫn cao hơn khi người dùng sử dụng máy tính để làm các công việc giản đơn hơn như lướt web, đọc thư điện tử…

QLDCPU.jpg
Ảnh: Giao diện chính và các thông số của công cụ Granola.

Khi sử dụng công cụ Granola thì người dùng không cần bất cứ yêu cầu hiểu biết về kĩ thuật nào vẫn có thể sử dụng được. Bởi lẽ công cụ này khi hoạt động sẽ hiển thị mức phần trăm (%) lượng điện năng CPU máy tính đang dùng. Và khi công cụ này hoạt động thì lượng điện năng CPU máy tính sẽ tự giảm theo đúng thiết lập đã được định sẵn trước đó.
Mặc định công cụ được thiết lập ở chế độ vừa phải (medium) ví dụ trong ảnh là MiserWave nhưng khi cần thì vẫn thiết lập sang chế độ khác, từ chế độ trung bình, vừa phải đến chế độ thiết lập điện năng cao để cung cấp cho CPU máy tính.
Tại màn hình của công cụ sẽ thể hiện các thông số chính chẳng hạn như kilowatt/giờ, số tiền và lượng khí cacbonic (CO2). Người dùng có thể thay đổi các giá trị này thông qua giao diện này.
Dù vậy, các số liệu của chương trình đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Thêm vào đó công cụ có thể làm giảm hiệu năng tổng thể của CPU máy tính nhưng công cụ cũng giúp người dùng biết được một vài thông tin cần thiết.
Hiện tại, ứng dụng này có thể tương thích trên cả nền tảng Hệ điều hành đó là Linux và Windows.
Tải phần mềm tại đây.
(Bài viết và hình ảnh minh họa: Nguyễn Ngọc Dược)​
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top