tiết kiệm pin cho ppc

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chốt câu cuối cùng :) : biện fáp đơn giản nhất là thủ thêm 1 cục pin dắt túi, nhanh gọn thuận tiện hehe. Mỗi tội tốn tiền :D.
 

tuethuc

GẮN KẾT
@dtnni: đúng rồi đó bác, hp đã nói vậy thì cần gì fải bận tâm, đi đâu cũng mang em sac theo, tiện là cắm dzô, bơm máu cho em ppc liền!!
 

nguyenthephong

GÂY DỰNG
Thường thiết bị có đế charge đi kèm rất tốt trong việc overcharger, nên việc để thiết bị mobile lên đế charge có thể giúp nó lấy lại năng lượng cần thiết mà không bị hiện tượng pin tiếp tục bị charge khi đã đầy,
 

quanglinh

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Về tiết kiệm pin, ngày xưa trên HHVN cũng đã đề cập ít nhất một lần rồi (dùng O2 XDA-II liên tục từ 3h lên 6-8h, trung bình dùng 2 ngày cả cho PDA và Phone).
Nhưng xét về nguyên nhân tiêu tốn điện năng nhất trên PDA là:
1. Tích hợp phone (nếu là loại PDA Phone).
2. Màn hình (sáng quá sẽ tiêu nhiều điện).
3. Bluetooth hoặc Wifi (chỉ nên bật khi cần).
4. Việc cắm SD hoặc CF (đã được cài chương trình để sử dụng cho PDA) cũng tốn pin.
5. Tốc độ của CPU cũng dẫn đến việc tiêu hao nhiều hay ít năng lượng.
Vậy cách nào tối ưu...: có 2 cách và phải trả giá = sự bất lợi khác.
1. Giảm độ sáng màn hình về thấp nhất mà chấp nhận được (level 2/10).
2. Giảm xung nhịp của CPU xuống mức thấp nhất chấp nhận được (khoảng 200MHz).
Ngoài ra không nên để CF hoặc SD thường xuyên trong máy. Tắt các chức năng Bluetooth, IrDA và Wifi nếu không sử dụng. Và nên cắm sạc no pin của PDA bằng USB sync/charge (pin sẽ được nạp vào chậm hơn nhưng sẽ bền hơn, còn nếu xạc bằng adapter theo máy thường là loại xạc nhanh - dòng lớn - gây nóng -> giảm tuổi thọ pin, pin được nạp đầy nhanh nhưng không được hiệu suất cao).
 

nd_2112

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
dtnni said:
theo khuyến cáo của dòng HX 2000 thì HP khuyên nên sạc bất cứ lúc nào rãnh, có nghĩa là bác đi đâu không biết .... khi về cứ cắm hắn vào đế ... và HP khẳng định là như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ của pin ??!! :-/

Bác nói đúng đấy. Theo sách vở (dĩ nhiên là user manual của nhà sx rồi) và theo kinh nghiệm bản thân đã làm tiêu vài cục pin (đã xài laptop toshiba, compaq, IBM, hp, sony vaio, PPC phone XDA 1, HP 6365) thì các bạn nên xài pin như sau:

1. đối với laptop: mỗi lần mở máy, khoan cắm điện, xài pin cho đến khi dung lượng còn 90% thì cắm điện vào, xài cho đến khi đóng máy đi ngủ. (theo user manual của hp compaq nc6000)

2. đối với PPC phone, theo nguyên văn của user manual cho HP 6365 thì khuyến cáo là: "Leave your Pocket PC connected to AC power at all times when you’re not using it." có nghĩa là, nếu không có xách nó đi ra ngòai thì cứ để nó trên cradle để sạc pin, và "Power off your Pocket PC when it is being charged to allow it to charge at a faster rate."
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top