Tiêu chí nào đánh giá máy còn bao nhiêu %

Các thớt khác của demdalat2004

demdalat2004

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
31 Tháng năm 2007 lúc 11:37
#1
Anh em trên HHVN cũng như các nơi khác, đã quá quen với việc mua hàng qua mạng: tức là tìm 1 món hàng ưng ý, tới xem, trả tiền, đem về và dùng.

Tuy nhiên, khi xem rao bán thì dễ thấy các quảng cáo: "máy còn 99,99% gần như mới", "98% long lanh như vừa khui", "máy đẹp, dùng kĩ, 97%"...các con số rất ấn tượng. Tuy nhiên, tiêu chí nào cho ta đưa ra nhận định trên. Có công thức không. Hay chỉ đơn giản tùy vào bề ngoài thân thiện của món hàng mà ta định lượng nó.

Vì đôi khi đúng là máy mới, thậm chí vừa khui ra, chỉ kịp ngắm em lappy 5 phút, sau đó có người mua ngay, thôi thì bớt cái tiền khui dùm 20$, nhưng người kia về dùng thì xui xẻo trúng cái máy lỗi do sản xuất, thì lại đâm ra nghi ngờ tính trung thực của người bán. Điều đó không hay tí nào, đúng không?

Có nên chăng, anh em HHVN cùng nhau xây dựng 1 cách tính riêng cho từng mặt hàng (lappy, mobi...) để dễ dàng cho người mua, người bán...

Còn nếu không xây dựng được cách tính thì anh hay bán hàng (chia sẻ với các anh em đang ngày đêm lùng sục trên HHVN tìm món hàng ưng ý) cách định lượng sản phẩm theo %....


DDL.
 

Maybach

57s
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
31 Tháng năm 2007 lúc 12:30
#2
tốt nhất là kô nên định lượng theo %, vì cái này mỗi người mỗi ý chẳng thể xây dựng công thức chung. Mà những cái đánh giá trên cũng chỉ là bề ngoài. Vi vậy nên chụp hình món hàng muốn bán để người mua tự đánh giá.
 

whisky

Không biết uống rượu ^_^
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
31 Tháng năm 2007 lúc 12:34
#3
Đúng vậy.Cách tốt nhất là chụp hình thật của sản phẩm cần bán và mô tả chi tiết về tình trạng của nó.Chứ không thể dựa vào tiêu chí nào để đánh giá % mới của sản phẩm.Em bị vài vố 99%-->66% rồi :D
 

ducga

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
31 Tháng năm 2007 lúc 13:42
#4
Cách chụp hình là tốt nhất, nhưng theo như bản thân em thì nhiều cái có chụp cũng không rõ được hết đâu ạ, nhất là những vết xước nhỏ nhặt.

Theo quan điểm của em,
Mới 99% tức là một là ko xước, 2 là có xước nhưng rất khó phát hiện.
Mới 98% tức là có nhiều vết hơn mới 99% và có 1,2 vết xước lộ.
Mới 97% < mới 98%...

Nói chung còn tùy vào độ chân thật của người bán nữa ạ :). Thật ra mua hàng ở xa thì phải chấp nhận độ rủi ro giống kiểu mua hàng trên ebay thôi mà
 

pttungvnm

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
31 Tháng năm 2007 lúc 13:51
#5
Chụp Macro nơi đủ anh sáng tay kô bị rung thì nếu có vết xước cho dù nhỏ cũng thấy hết ah.E nghĩ cách chụp ảnh thật là hay nhất chứ đúng là đánh giá về % của máy thì e thấy kô chính xác và có rất nhiều người đã nói hơi quá so với món mình bán!
 

Lam Sơn

Super Moderators
31 Tháng năm 2007 lúc 21:28
#6
Để đánh giá một món hàng còn bao nhiêu phần trăm quả là khó nếu mua hàng qua mạng. Chả gì bằng mắt thấy, tay sờ. Ý kiến của anh pttungvnm (đề nghị chụp macro món hàng) cũng chỉ ở mức tương đối thôi. Tôi thí dụ như một ống kính máy ảnh mới mua cả ngàn USD nhưng do người dùng sơ ý bởi lý do gì đó làm trầy sước thấu kính, ngay tức thời giá trị chỉ còn 50%, nếu vết trầy xước lớn tình trạng còn tệ hơn nữa. Nếu họ gắn thêm cái Filter lên và chụp ảnh để cho mọi người xem dù là có chụp tới Micro Macro nhìn cũng không tài nào phát hiện được.
Thường muốn đánh giá một món hàng xem còn mới hoặc rất mới không? Theo ý tôi :
1. Xem hóa đơn mua hàng, việc này cũng tương đối thôi vì cũng có người mua lâu rồi (vì thích mà mua) nhưng rất ít dùng bởi vậy mình cũng khó mà dùng thời gian để nói rằng món hàng đã cũ.
2. Xem tổng quát chung quanh món hàng xem có bị rớt, va đập gì không?
3. Nhận xét cảm quan về người bán hàng trong lúc tiếp xúc xem họ có tính cẩn thận không?
4. Thường thì những gì mới mua ai cũng dùng cẩn thận (vài ba tháng thì chuyện hư hỏng bên trong cũng khó xảy ra, nếu có cũng hiếm).
5. Cũng không thể loại trừ yếu tố may nhờ, rủi chịu (đồ kỹ thuật số, điện tử thì ai có thể nói trước được điều gì?). Dù sao thì cũng chỉ là món đồ dùng thôi cũng không nên bận tâm lắm.
- Tôi đã chứng kiến một người mua cái đồng hồ đeo tay giá trị rất cao chạy bằng pin, và mọi chuyện xảy ra ở viên pin này. Trong sách nói viên Pin dùng được 5 năm nhưng người mua mới dùng được đúng một tháng thì đồng hồ không chạy. Hoảng quá khách hàng mang đồng hồ tới lớn tiếng với cửa hàng rằng đã bán đồng hồ "dỏm", sau khi kiểm tra cửa hàng nói do hết pin chứ đồng hồ hoàn toàn không hư hỏng gì cả, tới đây khách hàng càng lớn tiếng vì rõ ràng trong sách ghi pin dùng được tới 5 năm? Nhưng khách hàng quên một điều rằng từ lúc gắn viên pin vào máy tới thời điểm khách hàng mua là bao nhiêu năm rồi? Dù là có miếng ngăn cách điện nhưng nguyên tắc pin là tự nó cũng giải phóng năng lượng nên mới 1 tháng hết pin cũng không phải là chuyện lạ. Đồng hồ mới mua, còn bảo hành : Thay viên pin mới chính hãng miễn phí.
@ Anh Huy Phong : Gửi lời hỏi thăm sức khoẻ anh:D
 

Tubby

Cu béo đẹp giai!
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
1 Tháng sáu 2007 lúc 12:07
#7
Em không phải là dân bán hàng chuyên nghiệp trên này nhưng theo kinh nghiệm của em thì em không quan tâm đến cái % mà người bán đề ra, em chỉ quan tâm đến uy tín của người bán, nếu cần thiết thì nhờ người có kinh nghiệm xem hàng giúp.

Còn khi em rao bán 1 món hàng nào đó. Khi khách đến lấy hàng em đều nói rõ rằng nếu không đồng ý có thể gửi lại mình.
 
1 Tháng sáu 2007 lúc 12:34
#8
đúng rồi , chụp có góc độ thì xước 95% cũng thành 99% với các bác thợ ảnh thì còn dc hơn ấy chứ ,em toàn phải đăng đại khái như trên 90% ai thích tới xem
 

imax

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
1 Tháng sáu 2007 lúc 13:16
#9
nếu người ta hổng chụp macro cái chổ bị xước mà chụp chổ ........... hổng xước thì các bác đánh giá sao ạ :)

Theo tui thứ tự ưu tiên khi mua hàng là "uy tín - trung thực - giá - hình thức" :)
 
1 Tháng sáu 2007 lúc 21:29
#10
nếu người ta hổng chụp macro cái chổ bị xước mà chụp chổ ........... hổng xước thì các bác đánh giá sao ạ :)

Theo tui thứ tự ưu tiên khi mua hàng là "uy tín - trung thực - giá - hình thức" :)
Thì tốt nhất khi mình đến xem máy thì nên xem cho thật kỹ chứ sao !! Nhất là khi mua những mặt hàng đắt tiền & lại không quen thân với người bán ( thì lại càng nên xem kỹ để tránh rắc rối mất lòng về sau )
Còn về xem hàng thì còn tùy thuộc vào mặt hàng mình cần mua nữa ( ví dụ nếu mua máy ảnh thì nên xem kỹ ống kính có bụi không, màn hình LCD có trầy xướt không, nếu mua điện thoại thì nên xem kỹ phím bấm có dơ không, v.v và v.v ... )
Còn khi mua đồ đắt tiền, mà lại là hàng 2nd nữa, nếu được thì nên giao kèo với người bán bảo hành vài ngày hoặc vài tuần thì chắc ăn hơn !! :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

do thích em orient mako pepsi từ lâu. nên e có tích cóp được ít. thấy có bạn có nick pham quang chien đăng bán. giá 2 bên thoả thuận là 1.5t. e phi từ vĩnh phúc xuống cầu diễn để giao dịch. đến nơi đúng như topic của bạn ấy nói là vòng benzen k xoay ...
Lazada Vietnam Master card on Monday