[TOÀN QUỐC] Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp hiện đại cho DN

Các thớt khác của LinhLinhHNO Lịch sử giao dịch của LinhLinhHNO (0)

LinhLinhHNO

NHẬP HỘI
Mỗi người lại có con mắt thiết kế và những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp khác nhau. Nhưng tựu chung lại, 5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp này được áp dụng hầu hết với xu hướng phòng họp, phòng hội thảo ngày nay.

5 TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ PHÒNG HỌP CỐT LÕI

1. Đồng bộ Concept

Trước khi triển khai thiết kế cho phòng họp hay phòng hội thảo bất kỳ, bạn cần khảo sát nhu cầu của khách hàng xem khách thích màu gì, tại sao lại chọn màu đó.
Tiếp theo, bạn cần biết màu sắc thương hiệu logo, câu chuyện thương hiệu của khách hàng và từ đó tư vấn màu sắc phù hợp cho cả không gian chung.


Nếu doanh nghiệp chưa thiết kế thương hiệu, bạn có thể lựa chọn một số phong cách concept thiết kế như:
- Cổ điển
- Vũ trụ (Cen X Space)
- Hiện đại chuẩn doanh nghiệp (Hanoi Office)
- Tươi trẻ (BisHub)
- Chuyên nghiệp, sang trọng (CoGo)
- Simple, gần gũi (IHouse)
---
Quan trọng nhất là việc đồng bộ màu sắc, trang thiết bị, nội thất, đảm bảo sự tổng thể không gian.

2. Đầy đủ công năng


- Công năng cốt lõi của phòng họp là bàn luận, trao đổi đưa ra quan điểm, ý kiến và phương hướng hành động. Bản chất của hội thảo là kéo mọi người đến thương hiệu hoặc bán sản phẩm, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Vậy nên, khi thiết kế phòng họp hãy đảm bảo có những thứ cốt lõi trước như: bàn, ghế, máy chiếu, đèn, cửa sổ, flipchart. Sau đó mới là tranh, cây xanh, các thiết bị hỗ trợ phòng họp khác.
- Về nội thất, bạn có thể lựa chọn chất liệu từ đơn giản, bình thường đến cao cấp hiện đại (phụ thuộc vào khả năng chi trả của doanh nghiệp và sự tư vấn hợp lý của bạn).

3. Khoa học, thẩm mỹ
Cách sắp xếp, bố trí không gian phòng hợp lý cũng là tiêu chuẩn thiết kế phòng họp quan trọng, bạn cần lưu ý điều này.
Trong suốt thời gian cuộc họp diễn ra, bạn phải thiết kế sao cho đảm bảo sự khoa học, thuận tiện, linh hoạt trong cấu trúc, không gian.

Ví dụ: cũng là cách sắp xếp bàn ghế, bạn có thể bố trí theo hình chữ U, hình chữ nhật, bàn tròn, cánh cung, trái tim.. hay đơn giản là face-to-face, bầu dục.
Bạn cần tính toán kỹ lưỡng với diện tích căn phòng họp hiện tại. Hệ thống cửa ra vào, cửa sổ, hệ thống âm thanh ánh sáng, máy project cần số lượng bao nhiêu, đơn vị, giá thành, cần bao nhiêu cho diện tích. Tốt nhất hãy lên checklist !

4. Quảng bá hình ảnh công ty
Như tôi vừa chia sẻ bên trên, sản phẩm cốt lõi của buổi họp là bàn luận, đưa ra quan điểm ý kiến vì mục tiêu chung. Vậy nên, trong trường hợp khách hàng cần dùng phòng họp để thương thảo, ký kết hoặc tư vấn cho khách hàng, thiết kế phòng họp để quảng bá doanh nghiệp là cần thiết.

Phần này yêu cầu, bạn phải thiết kế logo, hoặc hình ảnh công ty làm sao lột tả câu chuyện của doanh nghiệp. Tôi thường làm logo thật to đúng với bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp. Ngoài ra, tôi có trang trí thêm một vài bức tranh về văn hóa doanh nghiệp, sự phục vụ khách hàng hay thành tựu DN. Chắc chắn, khách hàng nhìn thấy sẽ rất ấn tượng.

5. Phù hợp phong thủy
"Có thờ có thiêng" quả không sai. Một trong những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp, phòng hội nghị bạn cần học hỏi là yếu tố phong thủy.
Khi thiết kế, bạn cần để tâm đến bài trí, sắp xếp nội thất sao cho phù hợp, tránh kê nội thất những góc nhọn, sắc, có khí âm.
Vị trí ngồi của người chủ tọa, người phát biểu chính buổi họp nên hướng ra cửa, dễ dàng quan sát mọi người.
Ngoài ra, để tăng dương khí và sự tích cực cho phòng họp, bạn có thể thêm cây xanh phong thủy như cây kim tiền, cây phát tài phát lộc.

Trên đây là 5 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp được hầu hết mọi người áp dụng. Nếu bạn có thêm cách thiết kế hoặc tiêu chuẩn nào khác có thể comment chia sẻ dưới bài viết này. Cuối cùng, thiết kế bất kỳ thứ gì, bạn hãy hướng tới khách hàng mục tiêu nhé!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Em mua khá lâu rồi cách đây tầm 5 năm, mà chả đi mấy nên vứt xó, đợt này em muốn mông lại để đi. mà có bác nói ko phải xe xịn các bác ạ
Với cả ở hà nội có chỗ nào để mông em nó thật đẹp ko ạ

Em xin cảm ơn các bác nhiều ạ.

1.jpg
Top