ĐỒNG HỒ Tìm hiểu các mức độ chịu nước của đồng hồ

Các thớt khác của Tissottrace
11 Tháng bảy 2018 lúc 14:48
#1
Bạn có biết: KHÔNG CÓ ĐỒNG HỒ CHỐNG NƯỚC, CHỈ CÓ ĐỒNG HỒ CHỊU NƯỚC.

Sự thật thì trên thế giới không có chiếc đồng hồ nào chống được nước, chỉ có những chiếc đồng hồ với mức độ chịu nước khác nhau mà thôi. Nước chảy, đá còn mòn, huống gì những chiếc đồng hồ chịu mưa, chịu nắng, kiên trì bền bỉ theo chúng ta thì không thể tránh khỏi. Vậy mức độ chịu nước của đồng hồ như thế nào? Mình sẽ giải mã cho các bạn ngay và luôn để các bạn biết mức độ “chịu nước” em đồng hồ là bao nhiêu nhé!

❕ ❕ Độ chịu nước của đồng hồ thường được ghi ở trên mặt số hoặc đáy của đồng hồ. Mức độ chịu nước của đồng hồ phụ thuộc vào độ chịu nước của nó tuy nhiên thì thực tế thường thấy:

n2Vj5rGw.jpeg


- Đồng hồ mỏng (máy mỏng, pin mỏng): Chịu nước trung bình.

- Đồng hồ nữ kiểu lắc: Chịu nước kém hoặc trung bình( 3ATM).

- Đồng hồ dây da: Thường chịu nước ở mức trung bình.

- Đồng hồ thể thao, đồng hồ Chronograph: Thường chống nước tốt đến mức độ áp suất khi bơi, một vài loại chuyên dụng có thể chịu được áp suất trong khi lặn.


3QfVYhXg.jpeg


❕ ❕ Đơn vị để đo Độ chịu nước( chịu áp suất) của đồng hồ có thể là M, ATM hoặc BAR:

- 30M, 3ATM, 3BAR( hoặc chỉ ghi là Water Resistance): Chỉ chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa.

- 50M, 5ATM, 5BAR: chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa, tắm thông thường (không dùng tắm bồn ).

- 100M, 10 ATM, 10BAR: chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa, tắm, đi bơi.

- 200M, 20ATM: Chịu nước ở mức rửa tay, đi mưa, đi bơi, lặn.

Lưu ý:

- Tuyệt đối không đeo đồng hồ khi dùng nước nóng, tắm nóng lạnh, xông hơi vì nhiệt độ thay đổi đột ngột, độ co giãn của vỏ và gioăng khác nhau tạo nên khe hở để nước và hơi ẩm lọt vào làm bẩn máy, giảm khả năng chống nước và dễ hỏng máy.

- Không được để luồng khí lạnh của các loại máy điều hoà thổi trực tiếp vào đồng hồ.

- Đối với đồng hồ điện tử (Quartz), hàng ngày sau khi không đeo thì tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy vi tính hoặc điện thoại di động. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho Pin của đồng hồ nhanh hết, tụ điện (IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính dẫn đến bộ máy đồng hồ hoạt động không chính xác.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Cty Điện Lạnh Xuân Mừng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa máy giặt tại Hà Nội, chúng tôi luôn tự hào với độ ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề c ...
Lazada Vietnam Master card on Monday