Tìm hiều lịch sử phát triển các tập đoàn LAPTOP(P1).

Các thớt khác của thu6ngay13

thu6ngay13

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
29 Tháng năm 2007 lúc 14:48
#1
Trước khi mua máy tính quý khách cũng biết đấy là sản phẩm của Dell, Sony, IBM, HP Nhưng quý khách đã biết được nguồn gốc phát triển của các tập đoàn này chưa? Công Ty Bách Phương xin trân trọng giới thiệu đến quý vị lịch sử phát triển của các hãng này.

Bạn đang định đầu tư vào Sony?


Thành lập vào tháng 5/1946 tại Nihonbashi Tokyo, Nhật bản, và có tên tên là Tokyo Tsushin Kogyo K.K (Tokyo Telecommunications Engineering Corporation) với số vốn ban đầu là 190.000 yên. Công ty này đổi tên thành Sony vào tháng 1/1958.
Từ “Sony” là kết hợp của từ “sonus” trong tiếng La-tinh (âm thanh) và từ “sonny” trong tiếng Anh (cậu bé nhanh nhẹn thông minh) theo cách gọi tên thân mật. Những nhà sáng lập hy vọng tên “Sony” thể hiện tinh thần nhiệt huyết và sáng tạo của giới trẻ (Like.no.other).
Hai nhà sáng lập ra công ty Sony là Ông Ibuka và Ông Morita.
Hiện nay Tập đoàn Sony có 168.000 nhân viên làm việc tại khắp các châu lục trên tòan cầu. Là nhà sản xuất điện tử hàng đầu thế giới, Sony đạt nhiều thành công trong lĩnh vực điện tử dân dụng như tivi màu, sản phẩm audio & video, trò chơi điện tử, Notebook, lĩnh vực điện tử chuyên dụng như thiết bị phát thanh truyền hình, y tế, giáo dục, nghiên cứu khoa học.
Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, Vaio là một trong những tên tuổi hàng đầu của lĩnh vực chế tạo máy tính, viễn thông và dịch vụ Internet.
“Nét.như.Sony”, Like.no.other khẳng định đẳng cấp tinh tế và sự khác biệt của người dùng Vaio.
Các dòng máy tính xách tay của Sony Vaio hiện nay: UX serries (4.5"); TX serries (11.1"); G serries (12.1"); SZ serries (13.3"); FE serries (15.4"); FZ Serries AR serries (17.0"); C serries (13.3"); N serries (15.4").

Các số liệu chính tính đến tháng 3/2006:
Số nhân viên: 158.500
Tốc độ tăng nhân sự: 4.7%
Doanh thu: 63,542.2 triệu đô
Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm: 4.6%
Thu nhập sau thuế: 1,050.7 triệu đô
Tăng trưởng thu nhập bình quân: 31.0%

Cạnh tranh với:
Matsu#!#!#!#!a
Philips Electronics
SANYO
(nguồn www.answers.com & Sony Vietnam)


Bạn đang định đầu tư vào IBM-Lenovo?


(Lenovo, Purchase, NY, www.lenovo.com) là nhà sản xuất PC lớn nhất châu á, thành lập năm 1984 tại Trung Quốc bởi Liu Chuanzhi. Tiền thân của Lenovo có tên Legend, cuối những năm 90 Lenovo cho ra đời dòng máy PC mang tên Conet trên nền vi xử lý Pentium.

Năm 2005, Lenovo đã mua lại toàn bộ mảng máy tính cá nhân của IBM và đây cũng là thương vụ mua lại thương hiệu nước ngoài lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ngay lập tức, thương hiệu máy tính xách tay mang tên ThinkPad đã thuộc quyền sở hữu của Lenovo, ngay sau đó Lenovo đã chuyển bản doanh của mình tới New York. Các cổ đông chiến lược của Lenovo là chính phủ Trung Quốc, IBM, U.S.-based Texas Pacific Group.

Năm 2006, Lenovo cho ra đời dòng máy tính cá nhân họ Lenovo 3000 với mục tiêu để cạnh tranh với Dell và HP. Máy tính để bàn họ 3000 có giá từ 349$, còn máy tính xách tay họ 3000 có gia từ $599.

Hiện nay, Lenovo không những là nhà sản máy tính cá nhân lớn nhất ở một quốc gia có dân số lớn nhất thế giới, mà còn là một trong 5 nhà sản xuất và phân phối máy tính cá nhân lớn nhất thế giới. Các sản phẩm của Lenovo bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, màn hình, thiết bị lưu trữ và các dịch vụ IT.

Các số liệu chính tính đến tháng 3/2005:
Số nhân viên: 20,600
Tốc độ tăng nhân sự: 80,6%

Doanh thu: 2,891.0 triệu đô
Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm: 2.7%
Thu nhập sau thuế: 143.6 triệu đô
Tăng trưởng thu nhập bình quân: 6.4%

Cạnh tranh với:

Acer
Dell
Hewlett-Packard
(nguồn www.answers.com)


Bạn đang định đầu tư vào Dell?


Michael S. Dell sinh ra trong một gia đình bình thường tại Mỹ, từ năm 15 tuổi qua chiếc máy tính Apple anh đã thích mày mò tìm hiểu xem máy tính hoạt động như thế nào (trái với mong muốn của cha mẹ là mong muốn anh trở thành một bác sĩ). Năm 1981, Dell bắt đầu mua máy tính cũ IBM rồi nâng cấp lên để bán lại cho bạn bè. Năm 1983 Dell nhập học vào đại học Texas, trong thời gian học Dell vẫn tiếp tục nâng cấp máy rồi bán lại cho các bạn sinh viên. Năm 1984 Dell thành lập công ty máy tính, giống tỷ phú Bill Gate của Microsoft, Michael S. Dell cũng dời bỏ trường đại học để ra kinh doanh. Dell hiểu rằng cách duy nhất có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh đang bán lẻ máy tính là phải bán trực tiếp tới tận tay người tiêu dùng với giá thấp nhất và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho khách hàng. Năm 1986 Dell gới thiệu dòng máy tính cá nhân có tốc độ mạnh nhất lúc bấy giờ với bộ vi xử lý 286 12 Mhz giá 1,995$ so với chiếc máy tính cá nhân của IBM có bộ vi xử lý 286 6 Mhz giá 3,995$. Với mức giá này Dell thu hút được rất nhiều giới quan tâm, từ các tạp chí chuyên nhận xét về máy tính, rồi các hãng truyền thông v.v… doanh thu của Dell đạt 60 triệu đô la cho năm đó.
Đến nay, Dell là nhà sản xuất và bán máy tính trực tiếp đến tay người tiêu dùng lớn nhất thế giới hiện đang sản xuất và cung cấp rất nhiều loại máy tính và các thiết bị giải trí cho khách hàng là người tiêu dùng đơn lẻ và khách hàng là các tổ chức cũng như doanh nghiệp.
Các số liệu chính tính đến tháng 1/2006:
Số nhân viên: 66,100
Tốc độ tăng nhân sự: 18.0%
Doanh thu: $55,908.0 triệu
Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm: 13.6%
Thu nhập sau thuế: $3,572.0 triệu
Tăng trưởng thu nhập bình quân: 17.4%
Cạnh tranh với:
Hewlett-Packard
IBM
Sun Microsystems
(nguồn www.answers.com)
 

thu6ngay13

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
29 Tháng năm 2007 lúc 14:51
#2
Tìm hiểu lịch sử phát triển các tập đoàn LAPTOP(P2).

Bạn đang định đầu tư vào Toshiba?

Năm 1939, từ sự sát nhập của hai công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản là Shibaura Seisakusho và Tokyo Denki tạo nên công ty Tokyo Shibaura Denki. Cho đến năm 1984 công ty này chính thức đổi tên thành tập đoàn Toshiba có trụ sở đặt tại Tokyo, Nhật Bản. Lĩnh vực kinh doanh của Toshiba rất đa dạng từ chất bán dẫn, thiết bị viễn thông, thiết bị y tế, máy móc công nghiệp, linh kiện điện tử (pin, DVD, HD-DVD), máy tính cá nhân , hàng điện tử tiêu dùng đến hệ thống giám sát giao thông v.v … Toshiba được đánh giá là tập đoàn điện tử lâu đời và lớn nhất Nhật Bản đồng thời đứng hàng thứ 7 trên thế giới.

Năm 1986, Toshiba bắt đầu sản xuất máy tính cá nhân và máy tính chuyên dụng.

Năm 2005, Toshiba xếp thứ 4 thế giới trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn chỉ sau, Intel, Samsung và Texas Instruments.

Các số liệu chính tính đến tháng 3/2006:
Số nhân viên: 172,000
Tốc độ tăng nhân sự: 4.2%

Doanh thu: 53,945.2 triệu đô
Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm: 0.6%
Thu nhập sau thuế: 644.9 triệu đô
Tăng trưởng thu nhập bình quân: 55.3%

Cạnh tranh với:
Fujitsu
Hitachi
NEC

(nguồn www.answers.com)


Bạn đang định đầu tư vào HP?


(Hewlett-Packard Company, Palo Alto, CA, www.hp.com) là công ty máy tính lớn thứ 2 ở Mỹ, được thành lập năm 1939 bởi hai ông William Hewlett và David Packard. Sản phẩm đầu tiên của HP là máy tạo dao động audio dùng để đo âm thanh, chính sản phẩm điện tử đầu tiên này đã đưa HP trở thành nhà cung cấp thiết bị kiểm tra và thử nghiệm điện tử quốc tế. Khách hàng lớn nhất đầu tiên của HP là Walt Disney Studios.

HP bước chân vào lĩnh vực máy tính năm 1966 với sản phẩm đầu tiên mang tên 2116A được thiết kế nhằm thu thập và phân tích các dữ liệu từ các thiết bị kiểm tra và thử nghiệm điện tử của HP. Năm 1984, HP đã cách mạng hóa thị trường máy in với dòng máy LaserJet printer dùng cho máy tính để bàn. HP liên tục dẫn đầu về sản phẩm máy in cho máy tính cá nhân. Năm 2002, HP đã mua lại Compaq Computer và chính thức thâm nhập sâu rộng thị trường máy tính cá nhân.

Ngày nay, Hewlett-Packard được biết đến như là một nhà phát minh ra các sản phẩm mới. HP đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm công nghệ cao cho các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp. Các sản phẩm chính của HP là máy in, máy tính cá nhân, máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng. HP cũng đứng trong hàng ngũ những công ty cung cấp dịch vụ IT lớn nhất thế giới.

Các số liệu chính tính đến tháng 10/2006:
Số nhân viên: 150.000
Tốc độ tăng nhân sự: 0.7%

Doanh thu: 91,658.0 triệu đô
Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm: 5.7%
Thu nhập sau thuế: 6,198.0 triệu đô
Tăng trưởng thu nhập bình quân: 158.5%

Cạnh tranh với:
Canon
Dell
IBM(nguồn www.answers.com)
 

thaonguyenvn

HHVN-DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng năm 2007 lúc 18:31
#4
iem có ý kiến là tên sony hình như là không phải ghép từ những từ khác,nghe đâu có lần chủ tịch của hãng ra nước ngoài chơi rồi đặt tên thế,vừa ngắn gọn dễ nhớ,vừa giống tiếng Anh,panasonic cũng vậy,chẳng có nghĩa gì
 

Maybach

57s
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
29 Tháng năm 2007 lúc 18:55
#5
Mỗi hãng bác nên có chi tiết những dòng nào, dành cho đối tượng nào để người đọc dễ hình dung và so sánh. Chứ em thấy ai cũng lấy IBM dòng T ra so với Dell dòng E(insprion) rồi bảo IBM bền hic làm tuổi thân mấy con Dell dễ sợ.

Nếu so sánh thì lấy IBM dòng T ra so với Dell Latitude ( dòng D) thì mới xứng, còn so với precision hay XPS thì hihi sorry: "IBM không có cửa".
 

dr_slums

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
30 Tháng năm 2007 lúc 12:07
#7
em được biết Sony được lấy tên từ sonic. Nguyên nhân sản phẩm đầu tiên sony giới thiệu là chiếc radio nhỏ nhất thế giới lúc bấy h (sau thế chiên thứ 2). Họ làm như vậy vì lúc đó nước nhật rất khó khăn cần bán sản phẩm ra nước ngoài để thu ngoại tệ về. Em có xem 1 truơng trình nói về Sony và những người sáng lập từ buổi đầu tiên. Lâu rồi cũng quên nhiều nhưng rút lại là khâm phục ý chí của bọn nhật.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình cần mua vài em sim số phát tài viettel cho đời lộc lá tí ạ, bác nào có hay biết đâu bán rẻ rẻ thì chỉ em với ạ, xin cảm ơn rất nhiều
Lazada Vietnam Master card on Monday