KIẾN THỨC Tìm hiểu về giày Sneaker

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Sneaker là một tên gọi khác của “giày thể thao” dùng để chỉ các loại giày phục vụ cho vận động thể thao. Tuy trong nhiều môn thể thao chuyên biệt, các mẫu giày không gọi là sneaker. Ví dụ: giày đá bóng và giày cho bóng bầu dục thì được gọi là “cleats” (giày đinh). Ngoài ra, có người cũng cho rằng sneaker còn khác với các loại giày “cross-trainers” hay giày chạy bộ. Cũng có người cho rằng sneaker là giày thể thao với đế cao su như giày tập gym, tennis, bóng rổ…

Cái tên sneaker lần đầu tiên được sử dụng để quảng cáo trên thị trường bởi công ty giày Keds vào đầu năm 1900. Henry Nelson McKinney gọi những đôi giày thể thao này là sneaker vì chúng có đế bằng cao su nên không gây ra tiếng động khi di chuyển. Vì thế, một người có thể đánh lén người khác mà không bị phát hiện bởi tiếng động phát ra khi di chuyển (nếu tra từ điển bạn sẽ thấy “sneaker” có nghĩa là “người lén lút”). Vào thời điểm này thì đa số những đôi giày thể thao đều có đế cứng, nên những đôi giày đế cao su mềm này rất nổi bật.


Thật ra, Ked không phải là công ty đầu tiên làm giày với đế bằng cao su mềm. Vào những năm 1830, plimsolls là một kiểu giày đi biển phổ biến ở Anh, và thiết kế của chúng đã bị Keds nhái lại vào năm 1900.


Rất khó để nói chính xác một đôi giày có phải là sneaker hay không vì giày thể thao ngày nay có rất nhiều đặc điểm giống nhau. Các học sinh ngày nay cũng mang giày bata trong trường học, những đôi giày đó cũng có nhiều hỗ trợ như chạy bộ, nhảy nên cũng được thiết kế đế cao su và đệm. Rất nhiều mẫu giày dạng semi-athletic không hỗ trợ nhiều cho việc chạy bộ hay tập luyện thể thao chuyên dụng.

Đôi sneaker đắt nhất thế giới

Hai anh em sinh đôi Adam và Ryan Goldston – đồng sáng lập của Athletic Propulsion Laps (APL) vừa cho ra đời đôi sneaker đắt nhất thế giới với giá bán 20.000 USD (khoảng 452 triệu đồng).


APL đang mở rộng thị trường bằng việc giới thiệu những sáng tạo và kỹ thuật mới nhất với những sản phẩm chưa từng xuất hiện trước đó. Và đôi giày mới ra mắt được làm từ da cá sấu với lớp sơn trên bằng vàng 24K, 2 chất liệu chưa từng được sử dụng trên giày sneaker.


Chỉ có 20 đôi giày được sản xuất theo đơn đặt hàng nhưng khách hàng phải trả tiền trước và đợi khoảng 12 tuần để có thể sở hữu nó. Đôi giày hiện đang có mặt tại Level Shoe District, Dubai. Hoặc khách hàng có thể tìm kiếm thêm thông tin trên website của hãng qua địa chỉ www.athleticpropulsionlabs.com

Anh em nhà Goldston đã nói về việc ra mắt đôi sneaker vàng: “chúng tôi mất 2 năm nghiên cứu để tạo ra mẫu giày và mang nó ra thị trường với chất liệu da cá sấu sơn vàng 24K… Điều này khiến chúng tôi rất phấn khích bởi nó cho thấy chúng tôi có thể tạo ra sản phẩm đứng đầu thị trường cả về giá và chất lượng… Chúng tôi rất vui mừng để giới thiệu một sản phẩm thế giới chưa từng có trước đó”

Dưới đây là thông tin về những đôi sneaker đắt nhất Q3 năm nay


Theo Blog Onebeeper
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
phamsimthanh PHỤ KIỆN - THỜI TRANG 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Nói về ăn uống thì em rất là mê, vì thế dạo này tăng cân nhanh cực
Dịch nên ở nhà khá rãnh rỗi, vậy là lôi đồ ra nấu, tha hồ chén.
Vừa rồi ND100 ra là ae bớt ra quán nhậu, thèm bia thì lại về nhà, thế là có cơ hội vào bếp trổ tài
Buổi sáng e khá l ...
Top