Tìm hiểu về size dây nịt

Thảo luận trong 'HANDHELD CAFÉ' bắt đầu bởi Lam Sơn, 12 Tháng tư 2011.

 1. Lam Sơn

  Lam Sơn Super Moderators Staff Member

  Bài viết:
  6,902
  Nhận Likes:
  8,666
  Ratings:
  +9,199 / 286 / -16
  Thông thường khi cần mua một sợi dây nịt (thắt lưng) chúng ta ra các cửa hàng để tìm xem chiếc nào đẹp thì mua, sau đó đeo vào đo tới đâu cắt tới đó là xong, đó là đối với các loại dây nịt "No name" chẳng tên tuổi và dĩ nhiên chẳng biết nó size bao nhiêu? Nhưng đối với các loại dây nịt cao cấp nhà sản xuất đều có in size vào bề trái dây nịt hoặc trên miếng tem của hãng kèm theo dây nịt bởi thế nên khi vào cửa hàng nhân viên bán hàng chỉ hỏi mỗi câu "size quần của anh bao nhiêu" và họ lấy ra một dây nịt đúng phóc luôn khỏi cần đo.... "chuẩn không cần chỉnh" :))

  Size dây nịt nam chính là size quần jeans các bạn đang mặc. Vì dây nịt có tăng giảm chiều dài theo ý muốn nên các bạn có thể lựa chọn theo chiều dài chuẩn +-5cm. Ví dụ các bạn đang mặc quần jeans size 32, tương đương chiều dài dây nịt vào khoảng 81.3cm. Các bạn có thể chọn dây nịt size 32 - 34, tương đương chiều dài dây nịt 76cm - 86cm.

  Thông thường nếu các bạn mặc quần jeans size 29,30,31 sẽ dùng nịt size 32, mặc size 32,33 sẽ dùng nịt size 34, mặc size 34,35 sẽ dùng nịt size 36 và cứ như thế. Bảng tham khảo size dây nịt:

  [​IMG]

  Dùng dây nịt thế nào cho đẹp?

  Thường thì quần tây hoặc quần jean có khoảng 5 → 6 con đỉa (chỗ để luồn dây nịt), ta luồn đến khoảng giữa con đỉa thứ 1 đến thứ 2 hoặc hơn một tí là được, nếu lỡ mua sợi dây nịt hơi dài một tí (vượt qua khỏi con đỉa thứ 2) thì cứ mạnh dạn cắt bỏ cho vừa đừng vì tiếc của để dài nhìn luộm thuộm lắm lại không đẹp.

  Chỉ biết có thế thôi nên đưa thông tin lên để các bạn tham khảo chứ tôi thấy có vài Bác trên HHVN đem sản phẩm lên bán hoặc đấu giá bài nào cũng có người hỏi thế bụng em đo được xxxcm liệu có vừa không? Bác nào là chuyên gia trong lãnh vực này xin bổ sung thêm ạ.
   
  • Thích Thích x 1
 2. Marilyn_Blonde

  Marilyn_Blonde Đang gây dựng uy tín GÂY DỰNG

  Bài viết:
  49
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +0 / 0 / -0
  g mới biết có size dây lưng :)) ủa mà quần nữ cũng chia size theo cả số mà anh
   
 3. trungctu

  trungctu Dự bị ***** Staff Member GÂY DỰNG

  Bài viết:
  975
  Nhận Likes:
  666
  Ratings:
  +712 / 59 / -7
  Quần em size 42, dzị phải xài loại "noname" rùi... hix ... Chứ hàng chính hãng chưa thấy loại nào có size bự như vậy.
   
 4. Lam Sơn

  Lam Sơn Super Moderators Staff Member

  Bài viết:
  6,902
  Nhận Likes:
  8,666
  Ratings:
  +9,199 / 286 / -16
  Ở nước ngoài dây lưng size 42 là bình thường vì bụng của mấy thằng Tây to lắm còn ở Việt Nam hàng ngoại nhập cũng có nhưng hơi hiếm nên bạn phải chịu khó tìm, tôi thấy một số cửa hiệu hay mua hàng sale nguyên lô đủ size ở nước ngoài vào những kỳ hạ giá xong xách tay về Việt Nam bán lời lắm... lắm.
   
 5. hoathailaitia

  hoathailaitia Thành viên tích cực GÂY DỰNG

  Bài viết:
  57
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +1 / 0 / -0
  Size dây nịt 42 thì bác nên đặt mua trên mạng chuyển về trực tiếp hoặc dùng dich vụ ship về. Size này vẫn chỉ nằm trong range bình thường thôi.
  Các size to thì bọn Mẽo có cả. Nước Mỹ vẫn nổi tiếng vì nhiều người béo phì đến mức không tưởng tượng nổi nên có cả size dành cho người quá khổ, loại to hơn nữa cũng có.
   
 6. HV 9999

  HV 9999 Đang gây dựng uy tín MÁY HỎNG GÂY DỰNG NHẬP HỘI

  Bài viết:
  46
  Nhận Likes:
  9
  Ratings:
  +10 / 0 / -0
  mình mặc quần size 33 vậy nên chọn dây nịt size j thưa chủ thớt
   
 7. khanhnh13730

  khanhnh13730 Mới nhập hội NHẬP HỘI

  Bài viết:
  0
  Nhận Likes:
  0
  Ratings:
  +0 / 0 / -0
  Chọn dây nịt đeo rất ít khi xem size thế nào chủ yếu chọn theo quần mặc....mặc quần thế nào thì dây nịt sao cho hợp tầm 6-7 cái dây nịt là ok, đâu cần quan tâm đến size...
   
 8. virgo308

  virgo308 Gắn bó với cộng đồng GẮN KẾT

  Bài viết:
  103
  Nhận Likes:
  11
  Ratings:
  +11 / 0 / -0
  Em thấy nhiều bác cho rằng dây nịt đeo thế nào cũng đc nên hơi xuề xoà. Em chia sẻ luôn 1 số thứ em biết về dây nịt:

  - Size dây nịt lớn hơn size quần 2 số theo em là vừa đẹp. Dây nịt thường có 5 lỗ, đẹp nhất là xỏ vào lỗ thứ 3.
  - Dây nịt cũng phân biệt loại formal và casual, nói nôm na là loại trang trọng, thường mặc với đồ tây và loại mặc với quần jeans, kaki...
  - Màu dây tốt nhất nên phối với màu giày, đen đi với đen, nâu đi với nâu. Riêng nâu thì có hơi nhiều cấp độ đậm nhạt, nếu trùng hẳn thì tốt còn nếu ko cũng phải gần gần với nhau, ko nên lệch tông xa quá.
   
  • Thích Thích x 1

Chia sẻ trang này