Tìm phần mềm diệt virus xịn của Việt Nam

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

Tôi đang dùng Kaspersky Internet Security (KIS) và trước đó là Kaspersky Work Space security (dành cho doanh nghiệp) thì có nhận xét là:

- Phát hiện virus hiệu quả, nhưng không phải lúc nào cũng diệt được. Có con virus gì đó thỉnh thoảng lại thấy KIS báo là phát hiện trong hệ thống, có vô hiệu hóa nó không? Đương nhiên người dùng trả lời nó là có, và sai đó KIS trả lời lại là chịu không diệt được. Khi gọi là diệt được, thì KIS thường xóa luôn file bị nhiễm virus chứ không làm sạch được.

- Sau một thời gian, thường là vài tháng sau khi cài đặt thì KIS/KAV làm chậm hệ thống rõ rệt, thậm chí với PC cấu hình tương đối hiện đại mà quá trình khởi động đến trạng thái sẵn sàng làm việc tốn đến 5 phút. Gỡ phần mềm này ra thì hệ thống lại ổn.

- Thường gây xung đột với các driver của Windows, khóa các dịch vụ mà người sử dụng cần dùng như in ấn, chia sẻ files, thiết bị USB, webcam, máy ảnh. Việc xác lập các tùy chọn cho phép sử dụng các dịch vụ mà người dùng cần là rất khó khăn phức tạp, có khi hôm nay cài đặt được rồi mà ngày mai KIS lại khóa dịch vụ đó mà không rõ lý do.

Vì những lý do như vậy, tôi sẽ không tiếp tục sử dụng Kaspersky nữa và lựa chọn tiếp theo có thể là Norton. Các bạn có bình luận gì không?
 

pntan

Big Bear
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

Cái mà Kaspersky (và cả BitDefender) hơn các hãng khác là chu kỳ cập nhật database Virus (definition) nhanh hơn nhiều so với các hãng khác (thường chỉ 1 giờ là có bản mới), còn tốc độ quét, dung lượng Memory bị chiếm, CPU usage thì không hẳn đã có ưu thế với các phần mềm khác. Đôi khi, việc mình cấu hình bên trong chương trình có rất nhiều ảnh hưởng từ tốc độ cho đến khả năng diệt virus, chẳng hạn cách quét khi access files, heuristics...

Bác vingrau có ý định chuyển sang Norton cũng là một điều tốt:D, Symantec vốn là cty bảo mật số 1 về khoản Antivirus+Security và mình biết 1 điều: phần lớn các tập toàn lớn trên thế giới tin tưởng sử dụng Symantec để chống virus, tiếp đó là tới McAfee. Bản thân mình thấy Symantec hỗ trợ người dùng rất tốt và phần cấu hình của nó cũng dễ hơn các phần mềm khác. Cách đây ít hôm, mình gửi 1 mẫu file nghi nhiễm Virus, và Symantec đã phản hồi trong vòng vài phút :)

Như vậy, nếu muốn mua 1 soft "trong sạch":D, bác có thể chọn 1 trong những thằng như Norton, KAV, BitDefender, Mcafee, còn ủng hộ Việt Nam thì chỉ có CMC hoặc BKAV thui ạ:D. Riêng điều đầu tiên khi có ý định chống lây nhiễm virus thì nên tắt Autoplay đối với tất cả các ổ đĩa đi ạ:D và hạn chế kích vào các file hoặc trang web khả nghi :D. Bản thân mấy soft như KAV/KIS...có thể phát hiện file có chứa mã virus chứ 1 file bat để autorun có chứa mã xóa file, format, chỉnh hệ thống linh tinh thì nó cũng "mù" thui :D
 

vingrau

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

Cám ơn bác pntan. Tôi định chuyển sang Norton cũng là vì tham khảo một số bạn người nước ngoài sử dụng máy tính xách tay của công ty họ trang bị (đương nhiên là có bản quyền) thì thấy đa phần họ dùng Norton. Vậy chắc hẳn là có lý do xác đáng. KIS/KAV rất mạnh nhưng do những nhược điểm tôi nêu trên (mà cũng có thể do tôi sử dụng chưa thạo?) mà dùng không mấy thân thiện.

Nhưng lại nói lại, nếu như KIS/KAV dùng quá khó như thế đối với một người tuy không phải chuyên gia nhưng cũng không đến nỗi quá gà mờ, thế thì phần đông người dùng sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn khi sử dụng nó.
 

nguyenphuonganh

NHẬP HỘI
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

To pác Vingrau và tất cả các pác: Bác có biết gì về MegaSecurity của thằng VNPT không, em nghe nói dạo này thằng này đang hợp tác với McAfee để ra phần mềm diệt virus là Anti Virus thì phải. Pác nào biết cho em thông tin với nhé

Còn em đồng ý cả 2 tay 2 chân là thằng BKAV quá lởm, dùng 1 lần rồi chửi ông Quảng suốt, hừ hừ
 

halan112

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

Liêụ hợp tác vơí Mc affee thì có cập nhập thêm danh sách virus nôị không bác. Chứ laị chỉ diệt được mỗi virus ngoaị còn virus ngoaị vãn cứ tung hoành thì cũng bằng âm.
 

naivangngongac

GÂY DỰNG
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

Bkav đi bạn.Người Việt dùng phần mềm Việt.Với lại Bkav mới được lọt vào danh sách các phàn mềm diệt Virus đẳng cấp quốc tế (VB100 chứng nhận), đó cũng là thành tích đáng ghi nhận của những kỹ sư IT Việt.Vote Bkav
 

lake

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

Các bác dùng thử Avira Antivir bản free xem sao. Em dùng thằng này suốt, do công việc phải cắm usb của nhiều người vào máy liên tục nhưng vẫn thấy ổn. Không bị virus.
hàng free chả bao giờ tốt cả nếu free mà tốt thì các công ty viết phần mềm diệt virus chết hết...
 

lake

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

người việt đang dần tiến đến sử dụng phần mềm có bản quyền =))
 

cleopart

GÂY DỰNG
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

Chương trình diệt virus D2 trước đây giờ vẫn đang được phát triển và update nè :
Bạn có thể vào www.d32av.vn tìm xem, hồi dùng dos xài cái này chạy thích hơn cả BKAVAV
 

vitbeo

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Re: Tìm phần mêfm diệt virus xịn của VIỆT NAM

Mấy phần mềm diệt virus dùng miễn phí thì dùng mãi cũng không ăn thua cho lém phải không cả nhà. Nghe nói VNPT có dịch vụ diệt virus là Megasecurity khá hiệu quả mà giá cả lại mềm mại. Ai dùng thử chưa, tư vấn cho em với.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là mình có mua hàng pin bên nó, nó tả không chính xác làm mình chuyển khoản nó 100%, sau khi vừa ck xong & ngay 5 phút sau mình nhắn hỏi nó lại tình trạng pin, mới biết pin không đúng với yêu cầu mình cần mua & nói nó kh ...
Top