Tin tặc đánh lừa được Windows 7

matbao168

GÂY DỰNG
Tin tặc đã chỉ ra cách làm thế nào để tránh quá trình kích hoạt của Windows 7, tiếp tục cuộc chiến đã diễn ra từ lâu với Microsoft.

Theo một bài báo đăng trên My Digital Life, tin tặc đã tìm ra 2 phương pháp đánh lừa việc kích hoạt sản phẩm của HĐH mới - thành phần quan trọng trong các công nghệ chống vi phạm bản quyền của Microsoft. Hôm 16/11/2009 Microsoft cho biết về chuyện này và đang tìm cách đối phó.

Hai công cụ này tên là "RemoveWAT" và "Chew-WGA" (WAT - Windows Activation Technologies và WGA - Windows Genuine Advantage là tên của phần mềm chống vi phạm bản quyền được Microsoft tích hợp trong Windows), sẽ xóa các công nghệ kích hoạt hoặc ngăn không cho chúng chạy, My Digital Life cho biết. Cả 2 công cụ đều lừa Windows 7 báo cáo rằng nó đã được kích hoạt hợp thức, do đó trên màn hình sẽ không xuất hiện những hình ảnh, thông báo “cằn nhằn” là phần mềm vi phạm bản quyền nữa.

Trong quá khứ, Microsoft đã từng ngăn được những vụ hack với mục đích tương tự rồi sử dụng Windows Update để đẩy các thay đổi đến người dùng. My Digital Life thừa nhận, Microsoft có thể lại làm như thế và còn thay đổi cả WGA trong Windows 7 SP1 và Windows Server 2008 R2 SP1 nữa.

Nguồn: pcworld.com.vn
Bạch Đình Vinh​
 

tpthuan

GẮN KẾT
nghe nói là MS chuẩn bị ra SP1 vào giáng sinh này đó.
hy vọng nó sẽ cải tiến tất cả
 

Bài viết cần bạn xem thêm

HEPA - viết tắt của High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu suất cao) là một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc không khí.
Màng lọc khí HEPA được phát triển vào những năm 1940 bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ với ...
Top