Tình 1 đêm - cảm nhận, đúng sai ???

Các thớt khác của nktpc

nktpc

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Ở VN, tình một đêm chưa phổ biến nhưng không còn là chuyện lạ. Tình một đêm đang lan dần vào đời sống của một lớp người tự cho mình là hiện đại và cố sống theo “văn hóa phương Tây.

Tình một đêm là gì? Là gặp nhau, ở bên nhau một đêm rồi chia tay. Tình một đêm, đôi khi chỉ là nằm ôm nhau nói chuyện đến sáng rồi nói: “Tạm biệt nhé, có duyên sẽ gặp lại/Chuyện đêm qua đừng ái ngại trong lòng/Tình một đêm là tình biếu cho không...”.

Tình một đêm là mơ ước của nhiều đàn ông có vợ. Có người ví tình yêu như trò nghịch dại, chẳng thể nghịch dại một đời thì nghịch dại một đêm. Bởi thế “Tình một đêm rồi xa khuất mờ” có sức hấp dẫn khó cưỡng.

Tình một đêm là thuốc thử với đàn ông đã có gia đình. Nếu họ mơ ước tình một đêm, cuộc hôn nhân có lẽ đã... tuyệt vọng.

Đối tác của đàn ông trong cuộc tình một đêm là ai? Trong xã hội VN cũng như ở nhiều nước khác đang hình thành một thế hệ phụ nữ trên dưới 30 tuổi, độc thân và... không muốn lớn! Họ có thể rất thành công trong sự nghiệp, nhưng họ coi cuộc sống chỉ như “một cuộc vui”, không muốn bị ràng buộc. Họ yêu đứa trẻ trong con người mình và lối sống như vậy khiến cho họ cảm thấy tuổi thơ được kéo dài ra. Đêm nằm ngủ, họ thích ôm gấu bông vì chúng mềm mại và không biết ngáy”. Đôi khi không thích ôm gấu bông, họ có thể tình một đêm với đàn ông nào đó trong tầm tay, cũng mềm mại và không biết ngáy. Chỉ một đêm thôi, để sáng ra “Vẫn là một kẻ độc thân/Ung dung tự tại đường trần lãng du/Không yêu, không hận, không thù/Không cần đau khổ ngục tù tình yêu”.

Có người bảo: Đàn bà sẵn sàng tình một đêm để được yêu. Còn đàn ông sẵn sàng yêu để được tình một đêm. Thật ra, đàn ông không phải lúc nào lúc nào cũng sẵn sàng cho tình một đêm. Thích thì thích thật nhưng sợ thì cũng sợ tình một đêm. Nỗi sợ tình một đêm của đàn ông đôi khi là nỗi sợ rất vô hình, sợ kiểu “sợ không đem lại được điều gì cho người bạn tình của mình, dù người ta không cần đem lại điều gì mà chỉ cần một đêm vậy thôi”.

Nỗi sợ tình một đêm của đàn ông đôi khi là kiểu sợ “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”. Người viết bài này có ông bạn khá nghịch ngợm, mỗi lần ông bạn đi công tác xa Hà Nội, thấy Hà Nội yên ắng hẳn. Nhưng rồi một đợt ông bạn về, Hà Nội vẫn ồn ào mà ông bạn bỗng đoan trang hơn. Ông bạn giải thích lý do, kể chuyện cái đêm hôm ấy đêm gì, không biết vì rượu hay vì thói quen hay vì quá cô đơn mà tình một đêm với một em buổi tối cứ tưởng Thúy Kiều, sáng ra thì hóa người yêu Chí Phèo.

Có người đùa: Với đàn ông chưa có gia đình thì tình nào chả là tình một đêm, vấn đề là đêm đó dài hay ngắn - là một đêm, một năm, mười năm hay một trăm năm.

Đúng sai thế nào ? Nên hay không nên ? Bạn nên suy xét.
 

dvi

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng là bài viết có phần nhạt, nhưng có đề cập đến những việc có xảy ra thường xuyên ở xã hội hiện tại. Vấn đề cần thảo luận ở đây là đúng hay sai, được hay không được thôi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top