Tình yêu ai bán mà mua? Lạ lùng dịch vụ cho thuê “chồng”

Các thớt khác của Lam Sơn

Lam Sơn

Super Moderators
Thời gian gần đây, ở hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh rộ lên dịch vụ lạ lùng: Cho thuê chồng, người yêu. Bản chất của việc thuê mướn… nghĩa tình này là gì?

“Bạn mệt mỏi vì chồng phó mặc toàn bộ việc nhà? Hay chán nản vì vợ ngày nào cũng càu nhàu và yêu cầu sửa 1001 thứ! Bạn là người phụ nữ độc thân, góa hay đã ly dị chồng nên không thể tự làm một số công việc? Đừng lo, vì đã có Dịch vụ cho thuê chồng của Công ty TNHH SPN”. Gần đây, những lời “chào hàng” mùi mẫn ấy xuất hiện nhan nhản trên mạng, bởi thế, chẳng khó khăn gì cho tôi trong việc vào cuộc kiếm chồng...

Thích “chồng” nào cũng có


Tiếp tôi tại một quán cà phê sang trọng trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TPHCM) là Giám đốc Công ty TNHH SPN (có trụ sở ở quận 2, TPHCM) - bà P.T.T, một phụ nữ có dáng quê mùa và chuyện trò cởi mở.

“Em có một con, chồng ly dị, em muốn thuê một ông chồng nào đó về hàn huyên tâm sự cho đỡ buồn!” - Tôi bắt đầu vào việc. “Chồng thì lúc nào cũng có, vấn đề là tiêu chuẩn ông chồng của em đưa ra thế nào?” - bà T vồ vập. “Thì chững chạc, có trình độ một chút” - tôi nói. “Ôi, thiếu gì em! Đến với chị thì ok hết!”. Và, rất nhanh gọn, bà T ra giá: “100 ngàn đồng một giờ!”. Thấy tôi có vẻ băn khoăn “chuyện kia”, bà T vội vàng cam kết: “Không có #!#!#! đâu! Công ty đã quán triệt chuyện này rồi!”.

Ban đầu, yêu cầu “thuê chồng đi du lịch” của tôi bị từ chối thẳng thừng, vì bà T có phần cảnh giác. Tuy nhiên khi câu chuyện đôi bên đã có phần cởi mở, bà T cho biết nếu thuê chồng đi du lịch thì phải có thoả thuận khác. Thoả thuận ấy chỉ xoay quanh vấn đề giá cả: 500 ngàn đồng/ngày, 2,5 triệu đồng/tuần. Thuê trọn tháng thì giá lại khác.

Thống nhất giá cả xong, bà T đưa một loạt danh sách dài dằng dặc những người sẵn sàng làm lang quân hờ cho tôi. Sau một hồi kén chọn, tôi quyết định chấm cho mình ông chồng làm bác sĩ (theo quảng cáo của bà T), tuổi đã tứ tuần. Tôi hỏi nhà môi giới: “Anh này thì em ưng lắm, nhưng lỡ người yêu hay vợ ổng đánh ghen, tạt axít em thì sao?”. Bà T cười trấn an: “Ông này đang độc thân! Yên tâm đi em ơi!”.

Buổi hẹn đầu tiên

Sau buổi gặp mặt với tôi, qua thư điện tử bà T gửi cho tôi “lý lịch trích ngang” của hai “ông chồng” để tôi lựa chọn. “Ông chồng” đầu tiên tên H.H được bà T giới thiệu là bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tôi xin gặp mặt nhưng bị khước từ với lý do ông này đang đi công tác. Xác minh tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Đặng Vạn Phước - Phó Giám đốc Bệnh viện - khẳng định với tôi bệnh viện không có ai là bác sĩ H.H cả.

“Ông chồng” thứ 2 có tên là Đ.N.T, theo lời bà T là Giám đốc kinh doanh cho Công ty mực in T.P. Tôi quyết định chọn ông này. Chỉ một cú điện thoại, chẳng phải chờ đợi lâu, tôi đã được gặp “đức lang quân” của mình. Chúng tôi hẹn gặp nhau tại một quán cà phê trên đường Phan Xích Long.

Đúng hẹn, tôi đến quán cà phê đã thấy “chồng” ngồi đợi sẵn. Đó là một người đàn ông hơi mập, lùn và có giọng nói lý nhí rất khó nghe. Tôi hỏi là giám đốc sao có thời gian làm “chồng” thuê? Ông này nói: “Thì... kiếm thêm chút đỉnh!”.

Chuyện thuê chồng lan man một hồi đến “đoạn Z”. Tôi hỏi thẳng: Nếu phục vụ “đến bến” thì phải trả thêm bao nhiêu so với hợp đồng cũ. T úp mở rằng giá thì chưa rõ, do công ty quyết định. Nhưng trong “phi vụ” này, anh ta chỉ được hưởng từ 30 đến 50% hoa hồng. T gợi ý sau này nếu tôi cần T “làm chồng” nữa thì cứ liên hệ trực tiếp với T, T sẽ chỉ thu của tôi bằng một nửa so với bà T.

Trong câu chuyện của mình, T luôn úp mở những câu bất nhã như “đang ly thân với vợ nên vô cùng sung mãn”. Tôi hỏi cắc cớ: Tưởng chỉ cho thuê chồng để làm việc nhà, tâm sự thôi mà. T thẳng băng: Thích thì chiều! Huyên thuyên một hồi T hỏi thẳng: “Em có đem theo bao cao su không?”. Tôi tiếp tục buông lưới: “Ô, cái đó là việc của anh chứ!”. Nghe tôi nói vậy, T đứng bật dậy quảy quả đi, không quên hí hửng dặn lại: “Sang hiệu thuốc bên đường có liền, đợi anh 5 phút nhé!”.

Trong thời gian chờ đợi “chồng” đi mua… công cụ hỗ trợ, tôi liên tục gọi điện cho đồng nghiệp. Đồng nghiệp nói đã báo Công an quận Phú Nhuận, tôi cũng khá yên tâm. Tuy nhiên khi thấy ông chồng hờ trở lại với hộp Durex trên tay, tôi thực sự sợ hãi… Tôi cố tìm cách hoãn binh nhưng “chồng” luôn mồm giục đi luôn cho nó… nóng. Ở khu vực này, việc tìm một khách sạn để thuê trong vài giờ không khó. Tôi chọn khách sạn T.P trên đường Phan Xích Long, phường 2, quận Bình Thạnh, cách quán cà phê lúc nãy không xa lắm với hy vọng có gì sẽ được đồng nghiệp ứng cứu kịp thời.

Vừa đến nơi, ông “chồng” nhanh nhẹn đi thuê phòng. Hối tôi nhanh chân, vừa vào phòng “chồn” đã vội cài chốt. Tôi tìm đủ trò hoãn binh, quay lại đã thấy “chồng” cởi áo, phơi bụng bia tròn ủng. Gã hỏi: “Giờ em tắm trước hay anh tắm trước đây?”. Tôi nói gã tắm trước rồi tranh thủ nhắn tin cầu cứu đồng nghiệp.

Gã “chồng” bước ra, không mặc quần áo, quấn chiếc khăn ngang hông. Đúng lúc đó có tiếng gõ cửa. Đồng nghiệp cùng công an ập vào trong khi “chồng tôi” còn chưa kịp mặc áo. Ngay sau đó, lực lượng Công an phường 2 và Công an quận Phú Nhuận đến mời tất cả về trụ sở công an để lập biên bản, làm rõ vụ việc. Phải mất 3 tiếng đồng hồ sau, tôi cũng trở về cơ quan an lành. Sau đó máy điện thoại của tôi liên tục đổ chuông. Đầu dây bên kia, bà T buông ra đầy những lời hăm dọa, nói sẽ không để yên chuyện này.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Ban tuyên truyền Hội Luật gia TPHCM thì pháp luật Việt Nam hiện hành không có quy định cho phép loại hình cho thuê chồng hay người yêu... như một số quảng cáo trên mạng. Do vậy, những công ty, trong đó có Công ty TNHH SPN, nếu tự ý tổ chức thêm loại hình dịch vụ cho thuê chồng là hành vi vi phạm pháp luật.
Theo Nông thôn Ngày nay
 

Lam Sơn

Super Moderators
Lời quảng cáo khá hấp dẫn của công ty Sao Phương Nam (quận 2, TP HCM) còn kèm theo ý cuối mang tính quyết định: "người chồng đích thực sẽ giúp đỡ được bạn".

Dịch vụ cho thuê "chồng" của công ty này hoạt động được gần một năm, nhắm vào phụ nữ độc thân, các bà vợ xa chồng, vợ có chồng nhưng không chu toàn công việc nhà, ít chia sẻ... trong xã hội. Chẳng những đáp ứng các nhu cầu cơ bản như vệ sinh nhà cửa, chăm sóc con cái..., các ông chồng "thuê" còn "gánh" luôn mặt tinh thần như: đi uống cà phê, tâm sự lúc buồn, sánh đôi dự tiệc, ra mắt bạn bè trong vai trò người chồng lý tưởng...


Một người "chồng" đang giúp "vợ" chăm sóc cây cảnh sân vườn. Sao Phương Nam

Ý tưởng mở công ty của giám đốc Phạm Thị Thùy Trang xuất phát từ nhu cầu của bản thân. Chị thổ lộ: "Tôi là người sống độc thân nên hiểu. Có những việc không thể tự làm được, đi đâu cũng chỉ lủi thủi một mình. Nhiều lúc buồn cũng thấy rất cần ai đó để chia sẻ, tâm sự".

Từ thực tế của bản thân, chị Trang mạnh dạn thành lập công ty, với mong muốn giúp đỡ các phụ nữ cùng hoàn cảnh. Thế nhưng, chuyện không đơn giản. Ngày đầu khai trương và đăng quảng cáo trên Internet, chị nhận được không ít thư phản đối, trong đó có nhiều ý kiến thái quá. "Không ít người buông lời chỉ trích tôi là xúc phạm đến danh dự của đàn ông, của các ông chồng trong đời sống. Họ còn cho rằng, tôi đang kinh doanh không lành mạnh".

Bỏ ngoài tai, Sao Phương Nam vẫn duy trì định hướng công việc đặt ra từ đầu, bởi các điều khoản được quy định rất rõ ràng: "Không được có yếu tố #!#!#! trong bất cứ hợp đồng nào". Chị Trang cho biết thêm, không phải khách hàng nào tìm đến cũng được nhận, nhất là các trường hợp khách nước ngoài hay ở tỉnh. "Vì dịch vụ có liên quan đến yếu tố tinh thần nên khi ký hợp đồng, tôi luôn yêu cầu sự có mặt cùng lúc của 3 bên, công ty, khách hàng và cộng tác viên (ông "chồng" thuê)".


Công ty Sao Phương Nam tọa lạc tại quận 2 TP HCM. Xuân Hoàng.

Ý nghĩa thiết thực của mô hình kinh doanh này ngày càng được thông hiểu và ủng hộ. Hiện nay, công ty của chị Trang ký được khoảng 100 hợp đồng, thường xuyên nhất là các hoạt động liên quan đến vệ sinh nhà cửa.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất mà bà chủ này phải đối mặt là tìm cho được đội ngũ "ông chồng" cộng tác viên đủ chuẩn về ngoại hình và cả kiến thức để phục vụ nhu cầu cực kỳ đa dạng này. "Có vài phụ nữ đặt ra tiêu chuẩn cao quá, chúng tôi phải bó tay", chị vui vẻ cho biết.

Bác sĩ Thành, ở quận Gò Vấp, là một trong những cộng tác viên của công ty được nhiều khách hàng yêu cầu, vì ngoài khả năng trò chuyện, anh còn có thể khám bệnh cho khách hàng. "Tôi độc thân góa vợ. Các con cũng đã lớn nên đều rất hài lòng khi tôi kiếm được công việc thích hợp này. Vừa đỡ buồn vừa có thêm thu nhập. Ngày đầu tiên đi làm về, mấy đứa cứ xúm lại hỏi 'công việc thế nào, ba thấy thích không, có làm được không'..., làm tôi vui lắm", bác sĩ Thành hào hứng kể lại.

Còn với anh Hoài Nam, vốn là một luật sư vừa cao to, đẹp trai lại có kiến thức rộng, nói được hai ngoại ngữ, nên đã trở thành một cộng tác viên được nhiều các bà "vợ" lựa chọn nhất. Anh thường sắm vai một người chồng giỏi giang để đi ký kết hợp đồng với đối tác, gặp gỡ ra mắt bạn bè.

"Công việc này cũng rất thú vị, và là nghề tay trái của tôi. Hơn nữa, bản thân là một người độc thân nên biết đâu công việc này có thể giúp tôi hiểu hơn về phụ nữ", anh Nam cười chia sẻ.

Ngoài ra, nhiều kỹ sư, sinh viên, thợ chuyên nghiệp, thậm chí cả một vài người đang giữ vai trò giám đốc... cũng hiện là cộng tác viên cố định của công ty. Tùy theo dịch vụ yêu cầu và tiêu chí "chọn chồng", giá cả "dịch vụ" này dao động từ 150.000 đến 500.000 đồng mỗi giờ.

Trả lời VnExpress.net về việc giữa khách hàng và nhân viên có thể phát sinh tình cảm nằm ngoài hợp đồng, giám đốc Thùy Trang thừa nhận, quá trình sử dụng dịch vụ cũng không thể tránh khỏi việc này. Nhưng đó chỉ là vấn đề xảy ra sau khi kết thúc hợp đồng, nằm ngoài sự quản lý của công ty. "Thực lòng, nếu họ tìm mối duyên mới cho đời sống mình thì tôi cũng cảm thấy vui lây và đồng ý vì nó không có gì là vi phạm pháp luật", chị Trang nói.
Theo VnExpress
 

Ares_n1

HHVN - SIÊU DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ơ thế anh Sơn có "làm thêm" o =)) =))=))
 

vanvu

GÂY DỰNG
Em nhà báo chơi ác quá..............
Thời buổi kinh tế khó khăn, chênh lệch giàu nghèo quá lớn, cần phải có những dịch vụ như thế để người này còn nuôi người kia chứ
Và để ai buôn bán ở hen heo ế ẩm có thể chuyển nghề :p
 

ngo_anhvu2000

Time is Money
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Nhận làm thêm phục vụ miễn phí đê. Điều kiện: vợ U30 tro xuong.
 

0918553311

Bán VLXD_TTNT
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng là bây giờ cần chuyện gì cũng có,mà em nhà báo này tiếp cận và viết bài ác quá vậy trời,đọc mà thấy sao sao đó hihihi
 

trungzena

Nói không với bia gụ ...
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác Lam Sơn đang quảng cáo dịch vụ mới nè, anh em ai tham gia vui lòng liên hệ ghi danh :))
Mọi thắc mắc tư vấn vui lòng liên hệ anh Ares_n1 =))
 

NTA2910

GÂY DỰNG
Không biết có bác hen heo nào định đứng ra thành lập công ty cho thuê "vợ" ko nhỉ ?:x Chắc ko ít anh em hen heo làm khách trung thành đâu.;)
 

Ares_n1

HHVN - SIÊU DỰ BỊ
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bác Lam Sơn đang quảng cáo dịch vụ mới nè, anh em ai tham gia vui lòng liên hệ ghi danh :))
Mọi thắc mắc tư vấn vui lòng liên hệ anh Ares_n1 =))

Anh nhận mail đăng ký của chú rồi,có khách sẽ ưu tiên chú...(chỉ làm việc giờ hành chánh) =))=))=))
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Ban tuyên truyền Hội Luật gia TPHCM thì pháp luật Việt Nam hiện hành không có quy định cho phép loại hình cho thuê chồng hay người yêu... như một số quảng cáo trên mạng. Do vậy, những công ty, trong đó có Công ty TNHH SPN, nếu tự ý tổ chức thêm loại hình dịch vụ cho thuê chồng là hành vi vi phạm pháp luật.

Ông LS này có quan điểm hơi kỳ nhỉ. Lẽ ra, cần phải chỉ xem pháp luật có cấm kinh doanh dịch vụ này không, thay vì bảo rằng "pháp luật không có quy định cho phép". Nếu cái gì cũng phải đợi pháp luật cho phép thì còn nhiều thứ không được kinh doanh lắm.

Doanh nghiệp được phép kinh doanh những gì mà pháp luật không cấm! Thế thôi!
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Tình hình là em và bạn bè mới khai trương nhà hàng A La Mer, view bãi Mỹ Khê, Đà Nẵng
Rất mong chào đón các ACE HHVN ghé đến thưởng thức, chia sẽ với người thân, bạn bè đi Đà Nẵng ghé ủng hộ.
thức ăn tươi ngon, giá thành hạp lý, địa điểm thì hết chỗ ...
Top