tốc độ CPU khác nhau giữa các OS ???

Các thớt khác của pavilion

pavilion

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười một 2007 lúc 09:51
#1
câu hỏi nghe hơi chuối nhưng đúng là em gặp trường hợp như thế , chuyện là do cái Super PI bên Vista chạy mất 1p17 ( đã thử nhiều lần ) ,còn bên XP thì chạy mất 1p22 ( đã thử nhiều lần, ko lần nào dưới 1p20 ) , do đâu mà có sự chênh lệch đó hả các bác
 

tieuphong

LỮ HÀNH CÔ ĐỘC
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười một 2007 lúc 10:54
#2
theo mình nghĩ chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra, ngay cả bạn dùng một HDH như Vista chẳng hạn, nhưng giữa bản có license với bản win 8k thì cũng có khác biệt đấy.
 

tieuphong

LỮ HÀNH CÔ ĐỘC
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
6 Tháng mười một 2007 lúc 17:34
#4
cái bản Win lậu nó hạn chế CPU hả bác , nghe lạ quá nhỉ
bạn cứ thử xem........ vẫn cùng 1 cấu hình laptop mà điểm bench chuẩn của các trang review luôn cao hơn của anh em mình bench.
 
7 Tháng mười một 2007 lúc 10:06
#6
Windows License và Windows lậu nhanh chậm thì em không rõ, tuy nhiên độ ổn định thì đảm bản Windows License ổn định hơn nhiều.

Thực ra Super Pi chỉ là một trong số các phần mềm kiểm tra tốc độ tính toán của CPU, bản thân nó không phải một phần mềm Benchmark hệ thống. Sức mạnh của hệ thống là tổng hòa của năng lực tính toán, đồ họa, multimedia... Rất có thể Windows XP không chú trọng cho giao diện đồ họa, vì thế CPU rảnh rỗi hơn còn Windows Vista chú trọng giao diện đồ họa nên CPU bận bịu hơn. Hoặc chế độ kiểm soát và điều phối CPU của mỗi hệ điều hành là khác nhau... Nói chung là có cả trăm lý do dẫn tới kết quả Benchmark khác nhau.

Nói túm lại, đừng quá bận tâm đến chuyện đó. Trừ khi hệ thống chạy ì ạch mới phải lo, còn điểm chác kém nhau chút chút, kệ nó :)
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Xin chào các bác, tình hình là định lên Iphone 2 sim cho bớt máy trên người, phân vân em XR quá, review thì mỗi chỗ 1 kiểu, không biết thế nào. Nay cuối tuần trong lúc thưởng thức cà phê vợ pha, mạn phép đăng bài hỏi các bác đã dùng thực tế, có hơn 8 ...
Lazada Vietnam Master card on Monday