Tốc độ kết nối Internet của laptop chậm như rùa.

Các thớt khác của kachiusa185
10 Tháng năm 2007 lúc 03:20
#1
Chào các bác, tình hình là em mới mua một em Dell 1505, máy cài Vista Basic. Tối qua em thử lấy giắc cắm của modem ADSL ở nhà cắm vào cổng LAN sau máy để xem tốc độ kết nối thế nào, máy chậm như rùa các bác ạ, em chờ mỏi cổ mới mở được 1 trang web như VNEXPRESS chẳng hạn ( tốc độ kết nối Internet trên PC rất nhanh). Khổ quá, Vista với chả Vít-Tiếc, có cần phải chỉnh thông số gì không các bác, em cho rằng lỗi ở phần tinh chỉnh thông số hệ thống. (à, em dùng modem của Viettel, cắm vào laptop là nối luôn, ko cài driver gì cả, thấy cũng lạ). Bác nào biết cách thì giúp em với nha!
 
10 Tháng năm 2007 lúc 06:49
#3
Em đã làm cả đêm qua và phát hiện 1 điều thú vị:
_ Máy vẫn nối Internet rất nhanh với điều kiện đó là các site của Yahoo, CNN, Microsoft...và các site lớn của nước ngaòi khác, tốc độ truy cập trên trăm KB và giữ rất ổn định. Với các site của Viet Nam: Vnexpress, Vietnamnet, báo tuoi tre, và cả trang pcworld.com.vn...HANDHELD.COM.VN thì lại chậm như rùa, khi vào các trang này tốc độ vừa tăng lên vài chục KB liền trở về 0, cứ chập chờn như vậy. Sao lại có sự "thiên vị" như vậy được nhỉ (băng thông của các trang Viet Nam như trên đâu phải thấp, truy cập trên desktop bình thường) ?
 
10 Tháng năm 2007 lúc 17:55
#4
Sao không bác nào vào giúp em hết vậy. FireFox cài vào cũng thế, chỉ chạy nhanh ở các trang lớn của nứoc ngaòi thôi (rất nhanh, tốc độ truy cập đạt gần 200KB/s), trang Việt Nam nào cũng chậm hết, tốc độ bị đứt quãng liên tục , vừa tăng lên trong chớp mắt thì trở về 0 KB/s, đứng ở mức 0 một buổi rồi mới ì ạch với tốc độ dưới 1KB/s rồi lại về 0. (em dùng DU Meter để quan sát). Chuyên gia đâu cả rồi, vào khám phá hiện tượng lạ đi!
 

bilavx

nguyenhuynh.com.vn
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
10 Tháng năm 2007 lúc 20:52
#5
test lại cái cảd lan của máy bro đi !
Khả năng nó có vấn đề rất cao ấy!
nếu mà vẫn vậy xin cài thêm 1 cái win XP nữa, nếu vẫn vậy thì... "lan" chắc.
Em sài vista vào nét ầm ầm.... chả có vấn đề gì!
 
10 Tháng năm 2007 lúc 21:24
#6
Hì hì, em sửa được hồi chiều rồi bác ạ, dùng rất tốt, chỉ chỉnh lại các thông số trong phần setup mạng. Xin đóng topic tại đây, cảm ơn các bác đã góp ý!:)
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
P MÁY TÍNH - LAPTOP 15

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Vinh, Đà Nẵng ngập lụt, lời cảnh tỉnh cho các nhà quy hoạch tầm nhìn ngắn.
Lazada Vietnam Master card on Monday