Tổng hợp các chương trình dùng mp3 làm ringtones cho Palm Treo

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng bảy 2007 lúc 11:39
#1
Để tiện theo dõi tôi mở thread này nhằm giới thiệu các ứng dụng (applications) sử dụng mp3 làm ringtones mà tôi có dịp sử dụng hay nghe nói đến.

Phần mềm quản lý ringtones trên Treo chỉ hỗ trợ dạng *.mid và *.amr (tùy format) Để sử dụng các định dạng như mp3, bạn cần cài đặt ứng dụng (applications) chuyên nghiệp ví du như Minitones, Lightwav, Ringo Pro, Mring, RingCare hoặc các app tích hợp như Phone Technician, CallBlock, Calfiter. Những app chuyên nghiệp luôn có nhiều lựa chọn hơn các app tích hợp, tuy nhiên bạn phải hy sinh nhiều RAM và có nhiều cơ hội các app này xung đột với nhau.

Hỏi (H): tôi cần có gì để sử dụng các ứng dụng này?
Đáp (Đ): chọn ứng dụng mà bạn thích và thẻ SD/MMC để lưu mp3.

H: Dung lượng thẻ SD/MMC bao nhiêu thì đủ?
Đ: Càng lớn càng tốt vì với giá cả ngày càng rẻ thì 1Gb hiện nay coi như là tối thiểu. Thẻ càng lớn bạn lưu được nhiều nhạc chuông và các phần mềm ứng dụng khác.

H: Hiệu thẻ nào tốt nhất?
Đ: tuỳ khả năng tài chính bạn chọn hiệu nào cũng được. Lưu ý với những thẻ “chưa kịp nổi tiếng” thì khả năng Treo đột nhiên không nhận được thẻ rất cao, như vậy khi có điện thoại gọi đến Treo sẽ bị reset! Nếu bạn là người chọn chất lượng, chọn Sandisk, Lexar; tuy nhiên coi chừng thẻ “đểu” Một nhãn hiệu tôi biết chắc chắn không giả là thẻ MMC của palm.

H: Tôi có thể cài những ứng dụng này lên thẻ SD/MMC để tiết kiệm bộ nhớ?
Đ: Không.

H: vậy ứng dụng nào là "số một"?
Đ: Tuỳ khẩu vị và tình hình thực tế của bạn, vd như Treo model, đã cài đặt những ứng dụng gì. Một cách để biết chính xác là cài vào máy của bạn và thử. Đó là lý do mà các ứng dụng có free trial.
 

TreoLove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
23 Tháng bảy 2007 lúc 11:45
#2
Phần 1: các ứng dụng chuyên nghiệp

MiniTones (Free) chọn mp3 làm ringtones, cắt đoạn nhạc yêu thích làm điệu chuông, sau khi chọn, cắt và save vào RAM bạn vẫn có thể dùng chương trình quản lý Ringtones built-in để quản lý. Tương thích với các model 650, 680, 700p, và 755p. Ưu: nhỏ, miễn phí, cắt đoạn nhạc yêu thích. Nhược: copy mp3 vào RAM nên mất nhiều bộ nhớ, nghèo tính năng.

Ringo PRO v4.456 (shareware) chọn mp3 (lưu trên SD/MMC card), midi, và hình ảnh làm nhạc chuông và tin nhắn (SMS) cho từng cá nhân hoặc theo nhóm. Tự soạn nhạc chuông “độc” Tương thích: 600, 650, 680, 700p, và 755p. Ưu: nhiều tuỳ biến (options) Nhược: phải trả tiền, chiếm dụng nhiều bộ nhớ RAM để cài. Một số phản ánh là hay làm reset máy khi nhận cuộc gọi/sms. Tuy nhiên, tôi lại không thấy hiện tượng này. Đọc thêm

LightWav 2.4(shareware) là chương trình duy nhất có thể dùng cả wav và ogg bên cạnh mp3 và hiển thị full screen các file jpg, Animated GIF và Live! Video dùng làm callerID. Ngoài ra Lightvaw còn có thêm các tính năng “độc” như thông báo cuộc gọi đến bằng nhiều ngôn ngữ, tăng âm lượng chuông gọi đến, chặn cuộc gọi. SMS, đồng thời chạy thêm một ứng dụng thứ 3. Tương thích: 600, 650, 680, 700p, và 755p. Ưu: có rất nhiều tính năng tuỳ chọn.RingCare 2.10 (shareware) chọn mp3 (lưu trên SD/MMC card), midi, làm nhạc chuông, hộp thư thoại và tin nhắn (SMS) cho từng cá nhân, số điện thoại, công ty, và/hoặc theo nhóm. Tương thích: 650, 680, 700p, và 755p. Ưu: đổ chuông rất nhanh trên 680, tự động tìm file mp3 được lưu trên SD/MMC, vẫn hoạt đông tốt khi thẻ SD/MMC bị tháo ra. Có thể dùng chính app này để nghe nhạc mp3 mà không cần phải cài thêm app khác vd như pockettunes. Tạo tasks cho các cuộc đt gọi lỡ và từ chối, tích hợp được với VolumeCare. Sắp tới sẽ được tích hợp thêm chức năng chặn cuộc gọi. Lập trình sửa lỗi (bug) rất nhanh. Nhược: mới xài nên chưa phát hiện được. Ra bản mới liên tục, bản sau dung lượng lớn hơn bản trước.
 

Heldhand HCM

ALIBABA & APPLE STORE
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
17 Tháng ba 2008 lúc 19:41
#3
Thanks Mod đã hướng dẫn nhiệt tình cho AE sử dụng Treo ( trong đó có em ).Để AE càng phấn khích hơn khi sử dụng Treo vì lâu nay sài Treo mà ít quan tâm đến mấy cái vụ Install này.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

mình có mua 1 router board Ubiquiti EDGERouter Lite ERLite-3
cấu hình gộp băng thông 2 nhà mạng Viettel và VNPT
mình làm như sau:
đưa 2 router nhà mạng về chế độ Bridge
tiếp theo mình thực hiện cấu hình Load Balancing nhập user và pass của nhà cung ...
Lazada Vietnam Master card on Monday