Tổng hợp những apps mà ai dùng Mac đều nên có.

locpham710

NHẬP HỘI
*** CHÚ Ý : Trước khi cài những app dưới đây, các bạn cần phải tắt Gatekeeper ( chuyển sang tuỳ chọn anywhere ) để tránh bị lỗi “damaged and can’t be opened. You should move it to the trash”.

Làm theo hướng dẫn :

1) Bộ Adobe 2019 : Cái này chắc mình nghĩ mình không giới thiệu chắc các bạn cũng biết rồi ha.

Link download : https://vinaurl.net/FvKQrePhd

** Note : Mấy bạn nào tải về, cài đặt xong lúc sử dụng đăng nhập tài khoản vẫn còn thấy 7 days trial thì không cần quan tâm nhé, khi hết 7 ngày thì vẫn dùng bình thường.
Mỗi app đều có thuốc đi kèm , tải xong cài file Adobe Zill đi kèm, chọn patch or drag xong sau đó là có thể tung hoành.

2) Bộ Office 2019 : cũng không cần nói nhiều, các bạn muốn hiểu thêm về những thay đổi cho bản 2019 có thể google để biết thêm chi tiết.

Link download : https://vinaurl.net/cHdy45nuh

3) Camtasia For Mac: là một phần mềm khá hữu dụng cho những ai có nhu cầu quay phim cũng như là chỉnh sữa các hoạt động diễn ra trên Desktop. Bên cạnh đó, nó còn giúp người dùng tạo các video một cách rất đơn giản, tạo sự tương tác bằng các yếu tố khác nhau.

Requirement : OS X 10.9 or later, 64-bit processor.

Link download : https://vinaurl.net/3tEgYmJ9jd

4) Pixelmator Pro: đây là 1 app dành cho những bạn cảm thấy Photoshop quá là nặng để sử dụng hoặc thao tác của nó quá khó, trong khi nhu cầu chỉnh sửa ảnh của bạn chỉ ở mức bình thường thì đây chính là app dành cho bạn. Với dung lượng kha nhẹ chỉ có 97.5 MB so với 1.6 GB của photoshop, PixelMator không chỉ cung cấp cho bạn những tính năng chỉnh sữa mạnh mẽ mà còn dễ thao tác hơn rất nhiều so với pts.

Link download : https://vinaurl.net/DL7csucx

5) Imazing : là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn quản lý các file khác nhau từ nhạc, video, ứng dụng, hình ảnh … từ Mac hay PC thông qua wifi hoặc USB tốc độ cao mà không cần phải đồng bộ vào Itune hay Icloud.

Link download : https://vinaurl.net/H5kVO

6) Abbyy FineReader Pro : là một app giúp chuyển đổi file scan thành các file có thể chỉnh sữa được như : word, pdf,txt. Bên cạnh việc có một giao diện trực quan, đơn giản thì Abbyy FineReader còn hỗ trợ hơn 198 ngôn ngữ bao gồm tiếng việt. Phù hợp cho cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Link download : https://vinaurl.net/6zO7d

7) CleanmyMac : tác dụng chính của app cũng như tên của nó. Giúp bạn dọn dẹp các thư mục rác cho hệ thống Mac OS. Phiên bản mới nhất CleanmyMac X với thao tác nhanh gọn chỉ với vài bước, bạn có thể hoàn toàn loại bỏ các apps không sử dụng làm hao tổn tài nguyên của máy và giúp cải thiện hiệu năng sử dụng lên rất nhiều lần.

Link download : https://vinaurl.net/leBtz3nK

8) Better Zip : Trình giải nén cho Mac, đơn giản nhỏ gọn không màu mè. Chú ý: Bạn nào không thể mở được Betterzip theo cách thông thường (sau khi đã chép vào Application) thì vào thư mục Application> Click chuột phải vào Betterzip và chọn Open, sau đó chọn tiếp Open sẽ mở được.Chỉ phải làm theo cách này lần đầu.

Link download : https://vinaurl.net/iRhmd

9) Softorino-youtube-converter : app dùng để bắt link video trên youtube và download về với tốc độ cực nhanh. Có nhiều định dạng video cho bạn lựa chọn, hỗ trợ tải định dạng MP3 mà k cần phải lấy video và chuyển đổi qua các thiết bị IOS khác nhanh chóng.

Link download : https://vinaurl.net/9TpLHbxswc

10) Waltr 2 : chép nhạc, phim, file PDF cho thiết bị Ios với tốc độ “The Flash”.

Link download : https://vinaurl.net/zveBJDI8J

11) Boom 3D : phần mềm nghe nhạc cho máy Mac, chất lượng hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại. Tải và cảm nhận để biết thêm chi tiết.

Link download : https://vinaurl.net/DkZ4UQQZGh

12) Applocker : thấy tên thì các bạn cũng không cần hỏi tác dụng rồi. Sau này cho người khác mượn máy không cần phải sợ lộ “những thứ không cần thiết”. Hehe!!

Link download : https://vinaurl.net/X1e45Zy

13) Awesome-Mail-Pro : app soạn thảo e-mail với nhiều templates khác nhau cho bạn lựa chọn, giúp việc soạn thảo nhanh và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Mình thấy app này ok cho bạn nào đi làm mà hay thường xuyên gửi mail.

Link download : https://vinaurl.net/nyvMeL

14) Làm video :
A) Wondershare Filmora : là app được sử dụng để làm và biên tập videos một cách chuyên nghiệp, nhưng lại rất dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các bộ phim với phụ đề, bộ lọc, hiệu ứng chuyển tiếp nhanh gọn. Bản thân mình đang dùng, cảm thấy rất ok. ( Từ bình thường đến pro đều ok )

Link download : https://vinaurl.net/T1HA7d

B) Final Cut Pro : phần mềm dựng video độc quyền của Mac Os, được tạo ra như là một “kỳ phụng địch thủ” với Adobe của window. Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn rất nhiều so với những người anh em khác, nhưng FCP đã có những bước tiến rất lớn so với phần còn lại, chủ yếu là do sự hậu thuận mạnh mẽ của nền tảng phần cứng dành cho giới đồ hoạ mà Apple đang nắm trùm. Nói chung là rất hay, các bạn google để biết thêm chi tiết. ( Dành cho pro )

Link download : https://vinaurl.net/icL4q2K

****Chú ý : Nếu các bạn đã tắt gatekeeper mà vẫn không vào được thì có thể làm như sau :

– Chép ứng dụng vào Application như bình thường.

– Vào thư mục Application > Click chuột phải vào Final Cut Pro và chọn Open, sau đó chọn tiếp Open thì sẽ mở được. Việc này chỉ làm 1 lần đầu tiên, từ lần sau bạn có thể mở theo cách click chuột thông thường

Các bạn có gì thắc mắc có thể Pm mình, hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều sự tiện lợi cho các bạn mới làm quen với Mac Os như mình lúc trước.
 
Last edited by a moderator:

Bài viết cần bạn xem thêm

Thật sự rất khó chịu mới đăng lên đây! Là vầy
Em có bid bán ngay món đồ công nghệ của bác kia, thường thì gbn sẽ dc free ship.
Khi đã xác định gbn là máu đã lên tận não luôn rồi chứ các bác đừng tưởng em ham free ship vài chục k nhé! Nếu dc thì thoả ...
Top