CÔNG NGHỆ Top 11 thuật ngữ của làng công nghệ thế giới trong năm 2015

Các thớt khác của HaThienKiemVu

HaThienKiemVu

I'm a wind, I wander everywhere
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Chúng ta đã chứng kiến rất nhiều sự thay đổi cả tích cực lẫn tiêu cực của làng công nghệ thế giới trong năm 2015 này. Danh sách 11 từ khóa nổi bật nhất trong làng công nghệ năm vừa qua sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn…


1 – Windows 10


Windows 10 đứng đầu tiên trong top 11 từ khóa này. Microsoft đã phát hành Windows 10 vào tháng 8 năm 2015. Đi kèm với nó là rất nhiều điều thú vị khác như Microsoft Office 2016, Office 365, Windows Live, Windows Update tự động cập nhật, cho phép nâng cấp trực tiếp từ các phiên bản Windows cũ, v.v…

Bên cạnh đó, chiếc laptop “chính chủ” đầu tiên của Microsoft đã chính thức gửi lời chào đến thế giới giống như Google cho ra mắt Nexus 6 cùng Android M. Trong tháng 8 vừa qua thì lượt tìm kiếm của Windows 10 đã vượt qua con số 51 triệu.

2 – Agar.io


Thật là ngạc nhiên khi trò chơi này đã chễm chệ ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này. Agar.io là một trong những trò chơi được tìm kiếm nhất trên Google trong năm 2015 này, nó là một trò chơi Multiplayer. Người chơi sẽ phải điều khiển một cell trên bản đồ và dùng cell đó ăn hết các cell khác nhỏ hơn trong khi né tránh các cell lớn hơn. Agar.io được tìm kiếm hơn 27 triệu lần.

3 – iOS 9


Sau khi iPhone 6S chào sân vào đầu tháng 9 năm 2015, Apple lập tức ra mắt iOS 9 vào 1 tháng sau đó. Những lượt tìm kiếm có liên quan đến iOS 9 bao gồm Jailbreak, iOS 9 Beta, những tính năng của iOS 9, lịch phát hành iOS 9, nâng cấp iOS 9 và download iOS 9. Trong tháng 9, lượt tìm kiếm của iOS 9 xấp xỉ 12 triệu.

4 – XBOX


Cỗ máy chơi game của gã khổng lồ xứ Redmond đã vượt mặt Android M. Nhiều từ khóa tìm kiếm có liên quan tới XBOX là XBOX 360 games, GameSpot, Xbox Live, XBOX One games, v.v… Vào cuối tháng 11 thì XBOX đã có hơn 11 triệu lượt tìm kiếm.

5 – Android M


Android M chính thức chào sân vào tháng 10. Vì mang trong mình nhiều tính năng hữu ích nên Android M đã nhận được hơn 9 triệu lượt tìm kiếm vào thời điểm ra mắt. Một số từ khóa có liên quan đến Android M là Marshmallow update, Android games, Android update, Nexus 5X.

6 – Tesla


Tesla nắm giữ vị trí thứ 6 trong danh sách này với các sản phẩm như ô tô điện, tài trợ quỹ, các ý tưởng sáng tạo. Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến Tesla bao gồm Tesla Model X, Tesla stock, ô tô Tesla, ô tô lai. Tesla nhận về hơn 7 triệu lượt tìm kiếm. Những dự án khác của ông trùm Elon Musk như Hyperloop và SpaceX cũng rất phổ biến trong làng công nghệ.

7 – Nguồn mở


Các ông trùm công nghệ như Google, Microsoft và cả Apple đều phát hành công nghệ của mình dưới dạng nguồn mở… vì vậy giới công nghệ đã tìm kiếm suốt năm. Những thứ liên quan tới từ khóa “nguồn mở” có hơn 6 triệu lượt tìm kiếm.

8 – Thực tế ảo


Sau khi những cái tên như Oculus, Google, Go Pro, Nokia cho ra mắt các camera và công nghệ thực tế ảo thì người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực đầy mới mẻ và hứa hẹn này. Ngay từ đầu năm cho đến cuối năm, người ta liên tục tìm kiếm các thông tin về lĩnh vực này thông qua các từ khóa như Oculus Rift, 3D, Thực tế ảo tăng cường, Máy ảo, v.v… Khoảng 4 triệu lượt tìm kiếm là kết quả mà thực tế ảo đã nhận về.

9 – Công nghệ in 3D


Công nghệ in ấn 3D đã trở nên phổ biến, rất nhiều sản phẩm đã có tính ứng dụng thực tế cao. Hơn 3.5 triệu lượt tìm kiếm đã thuộc về công nghệ mới này.

10 – Internet Of Things


I.O.T là một dự án dài hơi của làng công nghệ thế giới để đưa IPV6 lên thay thế IPV4 trên Internet. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thật sự phổ biến và không có nhiều sản phẩm thực tế có thể ứng dụng được trong cuộc sống hàng ngày. Trong quý cuối cùng của năm 2015, I.O.T đã có hơn 2.5 triệu lượt tìm kiếm.

11 – Internet.org


Một liên minh các ông trùm công nghệ đã được thành lập vào tháng 8 năm 2015 nhằm mục đích tạo ra trang Internet.org và đưa Internet đến các nước đang phát triển, các ông trùm bao gồm Samsung – Ericsson – MediaTek – Opera Software – Nokia – Qualcomm. Người ta đếm được hơn 2.5 triệu lượt tìm kiếm về Internet.org trong tháng 9.

Cùng chờ xem năm 2016 sẽ có những điều gì thú vị tiếp theo.

Hạ Thiên
(Fossbytes)​
 

White3N

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Điều em làm ngay sau khi đọc bài viết là tìm ngay game agar.io :D
 

Bài viết cần bạn xem thêm

̣ ̂́ ̛̉ ̀ , ̛́ ̂ ̂ ???

CÙNG SD GROUP – SD ENTERTAINMENT HÀNH ĐỘNG THÔI

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ THƯƠNG MẠI SD GROUP

Trụ sở Hà Nội: 540 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở Hồ Chí Minh: 56 đường 5, Bình ...
Top