CÔNG NGHỆ Top 8 công nghệ viễn tưởng sẽ trở thành sự thật trong tương lai

Các thớt khác của bbpp7988

bbpp7988

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
6 Tháng chín 2018 lúc 10:18
#1

(GenK.vn) - Có thể con cháu chúng ta sẽ là những thế hệ đầu tiên hưởng lợi từ những công nghê tiên tiến nhât thời đại đang còn nằm trên giấy tờ.
1. Máy in quần áo


Con người đang phát triển những công nghệ cho phép tái tạo bất cứ đồ vật nào mong muốn, chẳng hạn một thiết bị in 3D. Nhu cầu ngày càng lớn của hơn 7 tỷ người đông đúc sống trên Trái Đất về quần áo, thời trang sẽ dẫn đến sự khủng hoảng về không gian dành cho các xưởng may, phòng thiết kế, xưởng giặt là hay mặt bằng phơi phóng quần áo...trong tương lai không xa.

Bạn tùy ý chọn lựa mốt cho riêng mình

Các hộp màu hết có thể thay thế
Một công nghệ hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề này vào năm 2050 đó là chiếc máy in quần áo phù hợp cho mọi người tiêu dùng. Dự án này sẽ thay đổi cách sống của chúng ta bằng việc lựa chọn một mẫu thiết kế yêu thích trên internet hoặc thậm chí bản vẽ của chính bạn được đưa vào máy và đầu bên dưới cho ra một quần áo thời trang theo đúng sở thích cá nhân bạn. Ngoài ra, đối với những đồ cũ, bỏ đi bạn có thể cho chúng vào chiếc máy để nó phân tách từng sợi vải và làm sạch hoàn toàn để sử dụng làm nguyên liệu cho bộ đồ khác.

Tất cả những nhà máy, phòng giặt là đều nằm trong chiếc máy gọn nhẹ này
2. Ngôi nhà thông minh
Openarch là một kiểu nhà theo mẫu một ngôi nhà thông minh trong tương lai mà công ty Think Big Factory đang hướng tới. Ngôi nhà được kết nối với các công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất bao gồm cả mạng internet. Một hệ điều hành cho phép kiểm soát mọi hoạt động của căn nhà được hiển thị trên tường, sàn và trần nhà. Bạn có thể truy cập mạng xã hội, tin tức, game trực tuyến hay thậm chí cả màu sơn tường nếu điều đó làm bạn thoải mái. Với sự trợ giúp linh hoạt của hệ điều hành này, bạn chỉ cần nằm một chỗ vào quan sát mọi động tĩnh diễn ratrong căn nhà, sử dụng giọng nói, cử chỉ của mình để điều khiển những vật dụng thông minh khác được kết nối với mạng lưới của ngội nhà Openarch.Truy cập mạng xã hội ngay trên tường...

...hay dưới nền nhà.

Trò chuyện qua skype với người thân
3. Điện thoại 3D
Công nghệ 3D trên những chiếc điện thoại tương lai khác hẳn với những bộ phim mà chúng ta xem ngoài rạp. Những hình ảnh 3D hoàn toàn nổi ra bề mặt điện thoại mà không cần bất cứ dụng cụ hỗ trợ thị giác nào. Bạn có thể quan sát hình ảnh ở tất cả mọi góc độ như thật. Và chỉ bằng một phím nhỏ những hình ảnh 3D này sẽ chuyển đổi thành hình ảnh 2D bình thường để tiện sử dụng hơn trong những cuộc họp. nơi công cộng, công sở...Chơi game 3D sẽ gây nên làn sóng giải trí mới trong tương lai
4. Những người lính robot kiêm con người


Công nghệ này còn đang gây nhiều tranh cãi khi người ta cố gắng tạo ra những Terminator (Kẻ hủy diệt) phục vụ cho nhu cầu chiến tranh. Những quốc gia hùng mạnh nhất sẽ có những chương trình nhân bản bí mật những siêu chiến binh, những con người thực sự được nhân bản, lớn lên và được cấy ghéo những cánh tay cơ khí, đôi chân cơ khí, càng nhiều bộ phần bằng máy móc càng tốt. Họ sẽ là những đội quân con người có sức mạnh siêu nhân của Iron Man, Captain America vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chính phủ. Họ sẽ chiến đấu mà không có cảm xúc, không có câu hỏi thắc mắc, không đau đớn hay sợ hãi.

Những con người 90% trang bị máy móc hoàn toàn có thể trở thành "kẻ hủy diệt" thật sự.
5. Công nghệ Avatar trở thành hiện thực

Ước mơ Avatar sẽ không còn là điện ảnh nữa
Nỗ lực du hành tới các hành tinh xa xôi hay trở lại quá khứ khám phá cuộc sống xa xưa sẽ được giải quyết bằng các Avatar thay thế. Người ta sẽ chuyển toàn bộ trí tuệ, ý thức, bộ nhớ của con người vào máy tính. Thoát khỏi hình dạng vật chất, con người sẽ tồn tại trong một mạng lưới tương tự internet, dưới dạng sóng điện tử và có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng tới mọi nơi trong không gian và thậm trí có thể gia tăng tốc độ vượt qua ngưỡng ánh sáng để trở lại quá khứ. Khi đã tới địa điểm dự tính, những thông tin mã hóa chuyển đổi thông tin có sẵn tái tạo hình dạng con người Avatar để thực hiện nghiên cứ của mình.

Dự án tới năm 2045 sẽ đưa toàn bộ ký ức, trí tuệ sang dạng thức sóng điện tử
Dự án này đang được thực hiện bởi nhà tỷ phú người Nga, Dmitry Itskov với bước đầu tiên là biến ý tưởng người máy là sinh vật một phần con người và một phần máy móc.
6. Vacxin điện tử nano chữa bách bệnh

Robot nano bám trên hồng cầu sẵn sàng tấn công kẻ thù
Một loại vacxin điện tử nano được tiêm chủng duy nhất chuyên biệt cho hàng trăm loại bệnh truyền nhiễm vào hệ tuần hoàn của con người. Các tinh thể nano này sẽ ẩn trong trạng thái ngủ hàng nhiều năm và chỉ thức tỉnh khi phát hiện những tác nhân lạ xuất hiện trong cơ thể vật chủ. Chúng sẽ tìm kiếm và tự động tiêu diệt những tác nhân bệnh này ngay từ khi xâm nhập.

Những tinh thể nano được truyền vào mạch máu
Tuy nhiên, chính phủ có thể lợi dụng loại vacxin này kiểm soát nhân dân nước mình bằng việc phát sóng điều khiển từ máy chủ khởi động sớm tinh thể nano trong cơ thể vật chủ. Họ có thể kích động bộ não con người làm việc xấu, gia tăng bạo lực xã hội và chỉ cần nhập một lệnh, tinh thể nano sẽ giết chết vật chủ của nó.

Chúng sẽ tiêu diệt vi khuẩn lạ xâm nhập cơ thể

Hoặc tiêu diệt tế bào con người khi bị sai khiến.
7. Những thành phố của tương lai

Băng tan là nguy cơ không thể tránh khỏi trong tương lai
Những năm đầu thế kỷ 22, nhiều thành phố trên thế giới bị nhấn chìm trong nước biển mặc dù đã có nhiều nỗ lực bảo vệ sự tan băng ở hai cực. Việc ra đời những thành phố nổi trên mặt nước và không trung cung cấp cho hàng triệu người thiếu chỗ ở. Trên những con tàu nổi này người ta sẽ tự cung tự cấp mọi điều kiện cần thiết cho sinh hoạt từ lương thực, nước ngọt, năng lượng đến cac phòng dịch vụ giải trí thực tại ảo, phòng sản xuất thiết bị công nghệ cao, phòng khám chữa bệnh tự động và đặc biệt cây xanh là nhân tố quan trọng ưu tiên hàng đầu ở đây.

Vấn đề dành được sự quan tâm của các chuyên gia là mạng lưới giao thông tại các thành phố tương lai này. Họ cần phải có những phương tiện di chuyên gọn nhè, an toàn và thân thiện với môi trường. Một mạng lưới giao thông kiểu phim khoa học viễn tưởng đã được cân nhắc với những cỗ xe robot công cộng chạy bằng điện hoàn toàn yên tĩnh, an toàn trong những đường ống trong suốt hoặc những ô tô tư nhân không bánh, không nguyên liệu hóa thạch chạy bằng đệm từ trường sẽ là giải pháp tối ưu.Nguồn năng lương từ sóng biển và mặt trời được sử dụng triệt để


Những thành phố nổi trên mặt nước sẽ giải quyết nạn thiếu không gian cho con ngườiCây xanh được ưu tiên hàng đầu ở các thành phố này

Những thành phố bay lơ lửng hoặc cao tới 9 tầng mây cũng là giải pháp được nghĩ tới
8. Thang máy vũ trụ
Được xây dựng ở Thái Bình Dương với hàng ngàn dặm chiều cao. Những thang máy này được thiết kế với nguyên liệu nano cacbon bền bỉ, mạnh hơn thép hàng trăm lần và có khả năng chịu sức kéo rất lớn. Thang máy được kết nối với trạm vũ trụ neo ngoài không gian, được giám sát nghiêm ngặt đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt. Trở ngại duy nhất với dự án chính là ngân sách và những yêu cầu quốc tế về an ninh, bảo hiểm an toàn khi xảy ra sự cố. Dự án đã lên kế hoạch nhưng còn trì hoãn trong nhiều năm nữa.

Bằng thang máy vũ trụ, bạn có thể du hành không gian dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Những sân bay thế này sẽ được xây dựng ngay Thái Bình Dương

Mỗi khoang thang máy được kéo bởi những dây cacbon nana bền nhất.
Theo Edaily
 

bbpp7988

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
7 Tháng chín 2018 lúc 09:37
#3
Toàn những công nghệ siêu mơ ước, không mong chờ gì đời mình rồi, đời con cháu thì chắc còn xa lắm, nhưng vẫn thấy hài lòng với những gì mà công nghệ hiện đêm lại cho bản thân.
nhìn lại 2 3 mươi năm qua, công nghệ đã có 1 bước nhảy quá xa, và sẽ xa hơn cấp số nhân trong vài thập kỷ tới, biết đâu được vài công nghệ trong top này sẽ được phổ biến!
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
T TƯ VẤN LỰA CHỌN & MUA SẮM 1

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

Lo ngại có thể tạo ra nội dung lừa đảo, thiên vị hoặc lạm dụng, các nhà phát triển OpenAI đã từ chối phát hành hệ thống tự tạo văn bản dựa trên công nghệ AI và thay thế nó bằng một mô hình nhỏ hơn.
Sự kiện: Công nghệ
[IM ...
Lazada Vietnam Master card on Monday