[TOÀN QUỐC] Top các cửa hàng bán thực phẩm chay được yêu thích nhất Hà Nội

Các thớt khác của schange2019 Lịch sử giao dịch của schange2019 (0)

#1
Nếu bạn là Phật tử, người trường chay, dùng chay hay chỉ đơn giản đột nhiên chán những bữa ăn thịt, cá thì hãy đọc bài viết này. Toplist sẽ gợi ý cho bạn một số cửa hàng bán thực phẩm chay chất lượng, uy tín nhất tại Hà Nội để bạn có thể thưởng thức những món ăn chay ngon miệng.
Cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan
Cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan là nơi chuyên cung cấp các loại thực phẩm chay khô, thực phẩm chay đông lạnh, đồ ăn thực dưỡng Ohsawa, gia vị, đồ ăn nhẹ dành cho những người ăn kiêng, ăn với chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, người ăn chay lâu ngày. Tại Tuệ Lan có bán buôn, bán lẻ ruốc nấm, giò chay, bánh chưng, bánh giò chay... Ngoài ra cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan còn nhận làm cỗ chay và các loại bánh chay vào các dịp lễ, Tết, rằm…
Một số sản phẩm tiêu biểu: Ruốc nấm: 270.000 VNĐ/kg hoặc mua 55.000 VNĐ/hộp 200gr; thịt dê sa tế chay 38.000 VNĐ/gói 200gr...
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 113, Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0986146664 – 0982163006

Quán Cơm Chay An Phúc
Quán cơm chay An Phúc với thực đơn đa dạng được thay đổi theo từng mùa, giá cả hợp lý, đồ ăn chất lượng làm hài lòng hầu hết khách hàng đến đây. Cô chủ quán và nhân viên tại An Phúc rất nhiệt tình, phục vụ chu đáo. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý khi tới quán vào mồng 1 và ngày rằm vì quán An Phúc rất đông khách. Để có chỗ ngồi, các bạn nên đến sớm lúc 11h trưa hoặc đến ăn lúc 13h30. Khoảng thời gian từ 12h - 13h quán thường bị quá tải, hết chỗ.
Một số món ăn tiêu biểu: lẩu chay, mâm cỗ phổ biến có giá khoảng 700.000 VNĐ - 800.000 VNĐ.
Địa chỉ: Số 11 ngõ 131 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0902 255 317

Cửa hàng bán thực phẩm chay Phúc Lâm
Cửa hàng chay Phúc Lâm ra đời nhằm mang tới cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm chay đa dạng, phong phú và đảm bảo chất lượng, giá cả ưu đãi. Đối với cửa hàng thực phẩm chay Phúc Lâm việc cung cấp, đem lại những thực phẩm chay đa chủng loại, chất lượng tốt nhất là mục tiêu hàng đầu. Tại Phúc Lâm có rất nhiều loại thực phẩm như: thực phẩm chay khô, thực phẩm chay lạnh, thực phẩm chay tiệt trùng…
Cửa hàng chỉ mở cửa từ lúc 7h30 đến 17h00 nên bạn lưu ý nhé. Cửa hàng chay Phúc Lâm có dịch vụ mua online qua website và với những đơn hàng trên 300.000 VNĐ bạn sẽ được miễn phí vận chuyển nếu ở trong phạm vi nội thành Hà Nội. Ngoài ra trang facebook của Phúc Lâm còn hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.
Một số sản phẩm tiêu biểu: sườn dừa chay cấp vuông 95.000 VNĐ; cá sặc chay 225.000 VNĐ; ốc bươu chay 32.000 VNĐ/ 210g...
Địa chỉ: 90 cửa bắc, Hà Nội
Điện thoại: 0162 929 9999

Thực dưỡng Diệp lục
Thực dưỡng Diệp lục có hai cơ sở ở quận Ba Đình và quận Hoàng Mai. Với khẩu hiệu "ăn đúng - sống vui - sống khỏe" thực dưỡng Diệp lục luôn tìm tòi, nghiên cứu các loại thực dưỡng cơ bản, chọn nguồn thực phẩm sạch, tìm ra phương pháp chế biến, tuân thủ chuẩn mực thực dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhằm phục vụ tốt khách hàng, thực dưỡng Diệp lục có hệ thống phân phối ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội. Đến với thực dưỡng Diệp lục, bạn không chỉ được mua hàng chất lượng mà còn được tư vấn miễn phí kiến thức thực dưỡng trực tiếp hoặc qua website.
Một số sản phẩm tiêu biểu: Bột tía tô 40.000 VNĐ/túi; muối tre 18.000 VNĐ/túi...
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 21 Ngũ Xã, quận Ba Đình, Hà Nội | Điện thoại: 091.46.707.58
Cơ sở 2: 22 Dãy 3 Ngách 299/62 tổ 67, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội | Điện thoại: 04 3634 0041
Siêu thị Hana trực tuyến
Siêu thị Hana chuyên cung cấp những món ăn chay đã chế biến sẵn được nhập khẩu từ các nước có nền văn hóa Phật giáo phát triển. Với mong muốn mang tới cho khách hàng của mình những bữa cơm chay thanh tịnh, ngon miệng siêu thị trực tuyến Hana giao hàng trực tiếp cho khách hàng đặt mua. Bạn lưu ý đặt hàng trước một ngày để nhận được sự phục vụ tốt nhất từ Hana. Khi đặt mua với đơn hàng từ 250.000 VNĐ sẽ được miễn phí vận chuyển, các đơn hàng có giá trị từ 150.000 VNĐ đến 249.000 VNĐ phí giao hàng là 10.000 VNĐ (với các địa chỉ quá xa, Hana sẽ tính phí riêng).
Địa chỉ: Nhà số 3, ngõ 114 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0904166972

Nhà hàng chay Trúc Lâm Trai
Đến với nhà hàng chay Trúc Lâm Trai bạn sẽ được phục vụ những bữa cơm chay thanh tịnh mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam. Đến Trúc Lâm Trai để thưởng thức các món ăn chay ngon không bị ngấy vì tẩm ướp nhiều gia vị hay Tây hóa hoặc bạn đến ăn để cảm nhận không khí tĩnh lặng, an lạc tại nhà hàng. Cửa hàng nằm trên đường Lê Ngọc Hân thuận lợi cho việc bạn đi các xe buýt công cộng tuyến số 44, 30, 28, 15. Chắc chắn Trúc Lâm Trai sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn. Nhà hàng còn phục vụ đồ uống, nhận đặt cỗ chay đem về nhanh chóng với giá ưu đãi. Trúc Lâm Trai mở cửa từ 9h - 21h. Một bữa ăn trung bình cho 2 người tại Trúc Lâm Trai sẽ từ 200.000 VNĐ - 350.000 VNĐ.
Một số mâm cỗ chay tham khảo: mâm 450.000 VNĐ; mâm 500.000 VNĐ và mâm 550.000 VNĐ. Mỗi mâm có rất nhiều sự lựa chọn phong phú.
Địa chỉ: 39 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04.6278 1848

Trên đây là những cửa hàng thực phẩm chay tại Hà Nội cho bạn tham khảo. Nếu bạn biết thêm địa chỉ hay ho nào về thực phẩm chay hãy chia sẻ cho Toplist và mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn có những bữa ăn chay ngon miệng.
 
#2
Nếu bạn là Phật tử, người trường chay, dùng chay hay chỉ đơn giản đột nhiên chán những bữa ăn thịt, cá thì hãy đọc bài viết này. Toplist sẽ gợi ý cho bạn một số cửa hàng bán thực phẩm chay chất lượng, uy tín nhất tại Hà Nội để bạn có thể thưởng thức những món ăn chay ngon miệng.
Cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan
Cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan là nơi chuyên cung cấp các loại thực phẩm chay khô, thực phẩm chay đông lạnh, đồ ăn thực dưỡng Ohsawa, gia vị, đồ ăn nhẹ dành cho những người ăn kiêng, ăn với chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, người ăn chay lâu ngày. Tại Tuệ Lan có bán buôn, bán lẻ ruốc nấm, giò chay, bánh chưng, bánh giò chay... Ngoài ra cửa hàng thực phẩm chay Tuệ Lan còn nhận làm cỗ chay và các loại bánh chay vào các dịp lễ, Tết, rằm…
Một số sản phẩm tiêu biểu: Ruốc nấm: 270.000 VNĐ/kg hoặc mua 55.000 VNĐ/hộp 200gr; thịt dê sa tế chay 38.000 VNĐ/gói 200gr...
Địa chỉ: Số 3, Ngõ 113, Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0986146664 – 0982163006

Quán Cơm Chay An Phúc
Quán cơm chay An Phúc với thực đơn đa dạng được thay đổi theo từng mùa, giá cả hợp lý, đồ ăn chất lượng làm hài lòng hầu hết khách hàng đến đây. Cô chủ quán và nhân viên tại An Phúc rất nhiệt tình, phục vụ chu đáo. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý khi tới quán vào mồng 1 và ngày rằm vì quán An Phúc rất đông khách. Để có chỗ ngồi, các bạn nên đến sớm lúc 11h trưa hoặc đến ăn lúc 13h30. Khoảng thời gian từ 12h - 13h quán thường bị quá tải, hết chỗ.
Một số món ăn tiêu biểu: lẩu chay, mâm cỗ phổ biến có giá khoảng 700.000 VNĐ - 800.000 VNĐ.
Địa chỉ: Số 11 ngõ 131 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0902 255 317

Cửa hàng bán thực phẩm chay Phúc Lâm
Cửa hàng chay Phúc Lâm ra đời nhằm mang tới cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm chay đa dạng, phong phú và đảm bảo chất lượng, giá cả ưu đãi. Đối với cửa hàng thực phẩm chay Phúc Lâm việc cung cấp, đem lại những thực phẩm chay đa chủng loại, chất lượng tốt nhất là mục tiêu hàng đầu. Tại Phúc Lâm có rất nhiều loại thực phẩm như: thực phẩm chay khô, thực phẩm chay lạnh, thực phẩm chay tiệt trùng…
Cửa hàng chỉ mở cửa từ lúc 7h30 đến 17h00 nên bạn lưu ý nhé. Cửa hàng chay Phúc Lâm có dịch vụ mua online qua website và với những đơn hàng trên 300.000 VNĐ bạn sẽ được miễn phí vận chuyển nếu ở trong phạm vi nội thành Hà Nội. Ngoài ra trang facebook của Phúc Lâm còn hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.
Một số sản phẩm tiêu biểu: sườn dừa chay cấp vuông 95.000 VNĐ; cá sặc chay 225.000 VNĐ; ốc bươu chay 32.000 VNĐ/ 210g...
Địa chỉ: 90 cửa bắc, Hà Nội
Điện thoại: 0162 929 9999

Thực dưỡng Diệp lục
Thực dưỡng Diệp lục có hai cơ sở ở quận Ba Đình và quận Hoàng Mai. Với khẩu hiệu "ăn đúng - sống vui - sống khỏe" thực dưỡng Diệp lục luôn tìm tòi, nghiên cứu các loại thực dưỡng cơ bản, chọn nguồn thực phẩm sạch, tìm ra phương pháp chế biến, tuân thủ chuẩn mực thực dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhằm phục vụ tốt khách hàng, thực dưỡng Diệp lục có hệ thống phân phối ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội. Đến với thực dưỡng Diệp lục, bạn không chỉ được mua hàng chất lượng mà còn được tư vấn miễn phí kiến thức thực dưỡng trực tiếp hoặc qua website.
Một số sản phẩm tiêu biểu: Bột tía tô 40.000 VNĐ/túi; muối tre 18.000 VNĐ/túi...
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 21 Ngũ Xã, quận Ba Đình, Hà Nội | Điện thoại: 091.46.707.58
Cơ sở 2: 22 Dãy 3 Ngách 299/62 tổ 67, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội | Điện thoại: 04 3634 0041
Siêu thị Hana trực tuyến
Siêu thị Hana chuyên cung cấp những món ăn chay đã chế biến sẵn được nhập khẩu từ các nước có nền văn hóa Phật giáo phát triển. Với mong muốn mang tới cho khách hàng của mình những bữa cơm chay thanh tịnh, ngon miệng siêu thị trực tuyến Hana giao hàng trực tiếp cho khách hàng đặt mua. Bạn lưu ý đặt hàng trước một ngày để nhận được sự phục vụ tốt nhất từ Hana. Khi đặt mua với đơn hàng từ 250.000 VNĐ sẽ được miễn phí vận chuyển, các đơn hàng có giá trị từ 150.000 VNĐ đến 249.000 VNĐ phí giao hàng là 10.000 VNĐ (với các địa chỉ quá xa, Hana sẽ tính phí riêng).
Địa chỉ: Nhà số 3, ngõ 114 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0904166972

Nhà hàng chay Trúc Lâm Trai
Đến với nhà hàng chay Trúc Lâm Trai bạn sẽ được phục vụ những bữa cơm chay thanh tịnh mang đậm màu sắc văn hóa Việt Nam. Đến Trúc Lâm Trai để thưởng thức các món ăn chay ngon không bị ngấy vì tẩm ướp nhiều gia vị hay Tây hóa hoặc bạn đến ăn để cảm nhận không khí tĩnh lặng, an lạc tại nhà hàng. Cửa hàng nằm trên đường Lê Ngọc Hân thuận lợi cho việc bạn đi các xe buýt công cộng tuyến số 44, 30, 28, 15. Chắc chắn Trúc Lâm Trai sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn. Nhà hàng còn phục vụ đồ uống, nhận đặt cỗ chay đem về nhanh chóng với giá ưu đãi. Trúc Lâm Trai mở cửa từ 9h - 21h. Một bữa ăn trung bình cho 2 người tại Trúc Lâm Trai sẽ từ 200.000 VNĐ - 350.000 VNĐ.
Một số mâm cỗ chay tham khảo: mâm 450.000 VNĐ; mâm 500.000 VNĐ và mâm 550.000 VNĐ. Mỗi mâm có rất nhiều sự lựa chọn phong phú.
Địa chỉ: 39 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 04.6278 1848

Trên đây là những cửa hàng thực phẩm chay tại Hà Nội cho bạn tham khảo. Nếu bạn biết thêm địa chỉ hay ho nào về thực phẩm chay hãy chia sẻ cho Toplist và mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn có những bữa ăn chay ngon miệng.
 
#3
một SỐ LÝ DO GÂY MẤT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Do công đoạn chăn nuôi, gieo trồng, phân phối thực phẩm, lương thực
Thực phẩm có căn do trong khoảng gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc thủy sản sống ở nguồn nước bị nhiễm bẩn.
các dòng rau, quả được bón quá phổ biến phân hóa học, sử dụng thuốc trừ sâu ko cho phép hoặc cho phép nhưng ko đúng về liều lượng hay thời gian cách ly. Cây trồng ở vùng đất bị ô nhiễm hoặc tưới phân tươi hay nước thải bẩn. Dùng những chất kích thích phát triển, thuốc kháng sinh.
Do thời kỳ chế biến ko đúng
quá trình làm thịt, chế biến gia súc, gia cầm, giai đoạn thu hái lương thực, rau, quả không theo đúng quy định.
sử dụng chất phụ gia không đúng quy định của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.
sử dụng chung dao thớt hoặc để thực phẩm sống mang thực phẩm chín.
tiêu dùng khăn bẩn để lau công cụ ăn uống.
Bàn chế biến thực phẩm, bàn ăn hoặc phương tiện ăn uống nhiễm bẩn. Không rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, nhất là khi chuẩn bị thực phẩm cho con nhỏ.

Người chế biến thực phẩm đang bị bệnh lây truyền, tiêu chảy, đau bụng, nôn, sốt, ho hoặc nhiễm trùng ngoài da.
Rửa thực phẩm, phương tiện ăn uống bằng nước nhiễm bẩn.
Nấu thực phẩm chưa chín hoặc không đun lại trước lúc ăn.
Do quá trình dùng và bảo quản ko đúng
dùng phương tiện sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh … bị nhiễm chất chì để chứa đựng thực phẩm.
Để thức ăn qua đêm hoặc bày bán cả ngày ở nhiệt độ thường; thức ăn không được đậy kỹ, để bụi bẩn, những mẫu sâu bọ gặm nhấm, ruồi và các động vật khác xúc tiếp gây ô nhiễm.
Do thực phẩm bảo quản ko đủ độ lạnh hoặc không đủ độ hot làm vi khuẩn vẫn phát triển.
Hậu quả của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm gây ra các căn bệnh nguy hiểm
– Thực phẩm bẩn gây nhiễm độc tiềm ẩn: là sự nhiễm chất độc hại dưới ngưỡng với thể gây ra những triệu chứng cấp tính, bán cấp tính, mang thể bị nhiễm liên tục hoặc không liên tục và cũng có thể sau một thời gian sẽ phát ra các bênh như: ung thư, rối loạn chức năng ko rõ căn do, vô cơ, quái thai……
– Thực phẩm bẩn gây bệnh mạn tính: Là bệnh mắc phải, sở hữu bộc lộ phát bệnh lặp lại thường xuyên hoặc theo chu kỳ, mang thể do di chứng của ngộ độc cấp hoặc do hậu quả của nhiễm độc tiềm tàng tới liều gây bệnh,có thể trở nên bệnh khó chữa hoặc ko chữa khỏi.
– Thực phẩm bẩn gây bệnh bán cấp tính (ngộ độc thức ăn): đó là những rối loạn tiêu hóa hoặc thần kinh nhẹ, hoặc các triệu chứng cấp tính, có thể tự chữa khỏi hoặc tự khỏi.
– Thực phẩm bẩn gây bệnh cấp tính (ngộ độc thức ăn):
các triệu chứng dưới đây tương đối điển hình và bệnh nhân cần tới sự can thiệp của chưng sĩ:
miêu tả rối loàn tiêu hóa: nôn, ỉa chảy (gồm cả ỉa ra máu), đau bụng.
diễn tả rối loàn thần kinh: rối loạn cảm giác, nhức đầu, mệt lả, hôn mê, liệt chi.
những rối loàn chức năng khác: đổi thay huyết áp, bí tiểu…
thời gian lành bệnh (đến khi hết triệu chứng nhưng bệnh nhân chưa thể sinh hoạt và khiến cho việc một những bình thường).

có người mắc bệnh bán cấp và cấp tính : 02 ngày – 01 tháng
mang người mắc bệnh mạn tính: không khỏi hẳn và thỉnh thoảng tái phát.
thời kì phục hồi sức khỏe (đã có thể sinh hoat và làm cho việc 1 phương pháp bình thường): tùy theo nguyên do, trạng thái sức khỏe và độ tuổi, thường là:
với người thường nhật bị mắc bệnh bán cấp và cấp tính: 01 – 04 tuần mang người to và trẻ độ tuổi học đường; 01 tháng đến vài tháng với trẻ dưới 7tuổi và người cao tuổi.
mang người mắc bệnh kinh niên bị tái phát: 01 – 02 tuần trong trường hợp bệnh tái phát có thể chữa được; ko xác định được trong trường hợp đã thành bệnh nặng.
Tử vong là hậu quả của ngộ độc cấp rất nặng, ngộ độc cấp không được cứu chữa kịp thời hoặc hậu quả của nhiễm độc tiềm tàng kéo dài đã dẫn đến bệnh hiểm nghèo ko cứu chữa được.

tương tự chúng ta hiểu ra những hậu quả kinh khủng của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, chúng ta phải chung tay vì kiểm soát an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm sạch. Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đóng vai trò quan yếu trong việc gìn giữ, tăng sức khỏe của con người; góp phần vào việc dự phòng, khống chế các nguy cơ gây hại cho sức khỏe và phòng các bệnh nguy hiểm như: ưng thư, huyết áp, tiểu tuyến đường,…vì vậy đòi hỏi những dịch vụ kinh doanh và người chế biến thực phẩm cần lương tâm và trách nhiệm, mang nhận thức đúng đắn về những nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm để làm ra và phân phối các sản phẩm sạch cho người sử dụng, góp phần vun đắp sự an toàn cho phường hội và an ninh con người.
 
#4
An toàn là yếu tố tiên quyết để người tiêu dùng tuyển lựa thực phẩm. Nhưng khiến cho sao để phân biệt chúng?
“Trông ngon chưa chắc đã lành” ấy là sự thật để bạn biết rằng có rộng rãi điểm đánh lừa trong việc chọn lựa thực phẩm. Bạn không nên chỉ dựa vào những giác quan nhìn, sờ mà cần cả các tri thức căn bản về từng chiếc thực phẩm.
1. cảm quan chung: Thực phẩm tươi với kết cấu chắc, ko quá rắn hoặc quá mềm, ko sở hữu mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô phải ko mốc, ko mùi lạ, màu sắc tươi, ko bị ruồi nhặng bám.
2. Rau ăn ngọn, đọt (lang, bầu bí, muống): không nên chọn chiếc sở hữu ngọn vươn dài vì sở hữu thể đã bị tiêu dùng thuốc kích thích sinh trưởng. Rau không tiêu dùng ngay, để hôm sau, đọt dài thêm là cứng cáp sử dụng thuốc kích thích. Rau muống ko nên chọn dòng cọng to, giòn, lá xanh đen, lá mướt vì chúng được bón phổ biến đạm. Rau bí sở hữu các lóng xa nhau, tay cuống mập, ít lông măng, ngọn xanh nhạt, lá xanh đen là rau với phân bón lá. Rau cần thân lớn, ngó trắng ngần, nhanh héo là mẫu bị phun quá rộng rãi phân bón qua lá.
3. Rau ăn lá: Bó rau xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng thường báo hiệu vấn đề dùng thuốc bảo vệ thực vật đa dạng. Nên chọn những loại lá tương đối cằn, xanh nhạt.
4. Rau ăn hoa: Nhìn chung là khá an toàn vì hoa mẫn cảm mang mọi hóa chất. Nhưng vẫn nên rửa, sục kỹ trước khi ăn.
5. Củ quả: An toàn nên chọn các trái, củ vừa phải hoặc nhỏ, ko chọn những trái da căng, mang vết nứt. những trái, củ sở hữu kích thước quá lớn thường là giống lai hoặc tiêu dùng hóa chất.
6. các loại quả đậu (cove, đậu đũa, Hà Lan, đậu ván…): Quả bóng nhẫy, ít lông măng là loại bị bón phổ thông đạm hoặc phun quá rộng rãi thuốc trừ sâu. Đừng chê các quả với tín hiệu vết sâu.
7. các cái làm thịt lợn, bò, phủ tạng: Cần phải tươi, ko với mùi lạ, ko cứng đờ, không mềm nhũn, không sở hữu màu tái. Màng ngoài phải khô, ko nhớt, màu sắc thông thường, độ đàn hồi cao lúc lấy tay ấn vào là giết thịt tươi. Mỡ lợn màu trắng, da so bì không có các lốm đốm huyết đỏ tím. Tủy xương trong, bám chặt vào thành ống xương, không với mùi ôi.

8. các mẫu thủy sản: Nên chọn cái còn đang sống. thí dụ mang cá, thân cá phải co cứng, để lên tay ko bị võng xuống. Mắt cá trong suốt, giác mạc đàn hồi, miệng ngậm. sở hữu đỏ tươi, dán chặt vào hoa khế, vây óng ánh ko xòe.

9. Trứng: Vỏ sáng, màu hồng trong suốt khi soi qua ánh sáng, ko nên chọn dòng vỏ trơn tru láng là do đã để lâu, lớp sần sùi ngoài vỏ bị mài mòn.
Trên đây là những phương pháp giúp những bà nội trợ mang thể phân biệt được thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn, hy vọng bài viết này sẻ giúp ích cho những mẹ.
 
#5
Trong các ngày thời tiết ẩm ương, bạn dễ phát triển thành mỏi mệt và chán ăn. Hãy thử ngay món dưa góp kiểu Hàn này để bữa cơm thêm phần hấp dẫn và ngon mồm bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến món dưa góp kiểu Hàn:
½ cây cải thảo
200g củ cải trắng
½ quả lê, 1 quả táo, một quả dưa chuột, hai quả ớt đỏ, một quả ớt xanh
1 ít rau cần ta, hai cây hành lá, một mẩu gừng, 10 tép tỏi
3 lít nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội
45g muối, 3 thìa canh bột ớt, 15g tuyến đường, 60ml nước mơ ngâm các con phố.
Chế biến:
Cải thảo, củ cải sơ chế sạch rồi thái thành miếng hình vuông khoảng 2cm. Cho cải thảo và củ cải ra từng tô biệt lập. Hòa tan 20g muối vào 1400ml nước lọc sau đó đổ vào cải thảo, củ cải rồi ngâm trong 30 phút.

Cho những vật liệu đã sơ chế vào khay, thêm hai lít nước lọc cộng 1 lít nước bột ớt vừa lọc vào cùng 25g muối, nước mơ ngâm đường và tuyến đường vào trộn đều. Đậy kín khay và để ở nhiệt độ phòng một ngày là ăn được, sau 1 ngày thì bạn để khay dưa vào tủ lạnh để được khoảng 1 tuần nhé!


Thành phẩm:


Món dưa góp là món ăn quen thuộc được đa dạng người thương thích bởi chúng đơn thuần trong phương pháp chế biến, có vị giòn thơm của trái cây và rau củ, lại đầy đủ vị chua cay mặn ngọt nên hơi hấp dẫn. Món dưa góp kiểu Hàn này không chỉ khiến bữa cơm thêm phần ngon mồm mà còn giúp chống ngán nữa đấy, bạn hãy thử ngay nhé!
 
#6
Ẩm thực Hà Nội là 1 trong các nét văn hóa đặc thù tiêu biểu nhất cho ẩm thực miền Bắc. Mang thể đề cập, mảnh đất ngàn năm văn hiến này chính là nơi tụ hội phần nhiều địa chỉ các món ăn ngon. Dưới đây là tổng hợp địa chỉ các món ăn ngon ở Hà Nội bạn nhất thiết phải ghé thăm lúc tới đây.
Món ăn truyền thống – địa chỉ các món ăn ngon ở Hà Nội
Hà Nội chẳng những là thiên đàng của các khu vui chơi rất quyến rũ mà nơi đây còn thiên đường ẩm thực số một của Việt Nam mang số đông món ăn ngon và thú vị. Các gia đình vào các dịp cuối tuần ngoài việc cho Anh chị em nhỏ đi khu vui chơi cho con trẻ tại Hà Nội thì cũng đừng quên khám phá thiên đường ẩm thực tiễn đây. Kiên cố đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn về Hà Nội. In Số Đỏ chuyên in ấn tờ rơi quảng bá các món ngon Hà Nội.
Bún chả ( 74 Hàng Quạt – Hoàn Kiếm )
mặc dầu ở trong ngõ tương đối nhỏ nhưng ko khó để mua được quán bún chả này, bởi mùi hương chả nướng đậm vị thơm lừng khó chối từ. Quán nhỏ chỉ vỏn vẹn vài bộ bàn ghế nhựa nhưng lúc nào cũng đông khách. Giá ở đây hợp lý và hương vị thơm ngon đặc trưng. Viên chả nhỏ xinh được tẩm ướp gia vị vừa miệng, nướng than hoa vừa đủ. Lớp ngoài giòn tan mà bên trong vẫn giữ được nước làm thịt và độ mềm mịn, nước chấm chua chua ngọt ngọt. Ẳn kèm bún và rau sống thì quả là lý tưởng ! Quán là một trong liên hệ các món ăn ngon ở Hà Nội được kiếm tìm rộng rãi nhất.
Xôi xéo chị Mây ( Hàng Bài – Hoàn Kiếm )
Hàng xôi xéo tuy nhỏ nhưng đã mang tới 20 năm tuổi đời ngon nức tiếng trên phố Hàng Bài. Đây là 1 trong những quán ăn sáng quen thuộc của người dân Hà Thành. Xôi xéo bùi bùi, nóng dẻo cùng đậu xanh nghiền nhỏ, ruốc thịt, hành phi thơm giòn và chút nước mỡ béo ngậy. Phần đông đã khiến cho nên một món ngon thuần Việt trứ danh. Đây kiên cố là một trong những địa chỉ những món ăn ngon ở Hà Nội bạn nhất thiết sẽ muốn thử.
Bún đậu mắm tôm ( 31 ngõ 29 Hàng Khay – Hoàn Kiếm )
Đây là một trong 3 quán bún đậu ngon có tiếng ở con xã nhỏ xinh này. Bún đậu được xếp gọn ghẽ đẹp mắt trên mẹt lá chuối, suất tất cả sẽ với thêm thịt chân giò luộc, giết mổ ba chỉ luộc, chả cốm, dồi chiên ăn kèm với rau sống. Đậu xắt vừa miếng, cừu ngập dầu cho vàng, giòn tan bên ngoài mà mềm mịn bên trong. Mắm tôm pha ngon, dậy mùi thơm quyến rũ. Một điểm đặc trưng của quán là những viên kẹo cao su thơm mùi bạc hà được tặng kèm thực khách sau lúc tiêu dùng bữa tại quán để tránh hơi thở “rau mùi”. Bún đậu mắm tôm Hàng Khay là một địa chỉ ăn ngon ở Hà Nội thân thuộc mang người dân nơi đây.
Phở Bát Đàn ( 49 Bát Đàn – Hoàn Kiếm )

Được Đánh giá là 1 trong những quán phở gia truyền ngon nhất Hà thành. Ví như bạn đang kiếm tìm địa chỉ các món ăn ngon ở Hà Nội, hãy đến Bát Đàn ăn phở. Nước lèo tỏa mùi thơm quyến rũ, béo ngậy, miếng giết bò tươi ngon được thái to bản, mỏng rớt, bánh phở trắng mịn, dai dai. Để thưởng thức được 1 tô phở gia truyền chính hiệu ở đây, bạn phải xếp hàng và đợi rất lâu mới tới lượt. Bởi quán lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.
 
#7
Đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể, vì thế luôn cần được sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Ngoài chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày như vitamin A, C cùng omega-3,….cùng những thực phẩm tốt cho mắt.
Hãy kết hợp thường xuyên các thực phẩm dưới đây để giúp đôi mắt luôn được sáng khỏe, giảm nguy mắc các chứng bệnh như bệnh đục thủy tinh thể, khô mắt….Theo dinh dưỡng học hiện đại, vitamin A, vitamin C, beta-caroten, lutein, selenium rất cần thiết cho mắt:
Giàu vitamin A: gan động vật, các loại trứng, sữa, cá chép, thịt vịt…
Giàu beta-caroten (sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi vào cơ thể): các loại rau củ quả có màu vàng cam như đu đủ, cà rốt, bí đỏ,…; những loại rau có màu xanh đậm như như súp lơ xanh, rau ngót, rau bina…
Giàu vitamin C (tăng cường thị lực, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể): các loại trái cây có vị chua như chanh, bưởi, dâu tây, cà chua..,rau ngót, súp lơ, cải bẹ trắng, thì là, hành lá, nho, dứa…
Giàu vitamin E (giảm nguy cơ mắc bệnh cườm mắt, chống oxy hoá): các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu đậu phộng, các loại hạt (hạt bí, hạt dưa…)
Giàu lutein: bắp (ngô), cải bó xôi, trứng, cải xoăn…(giúp bảo vệ võng mạc)
Giàu selenium: các loại hải sản, thịt, trứng, ngũ cốc, gan, cật…
Rau bina, rau xanh
Để cải thiện thị lực, phải thường xuyên ăn rau bina cùng với các loại rau xanh khác, như cải xoăn, các loại rau xanh. Trong rau bina có chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm vitamin A, lutein và zeaxanthin rất tốt cho mắt.
Vitamin A giúp bảo vệ giác mạc, lutein bảo vệ mắt khỏi ánh sáng tia cực tím và zeaxanthin góp phần phát triển thị giác. Cách ăn rau bina tốt nhất là uống một cốc nước rau bina tươi xay vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng.
Cá hồi
Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bảo vệ võng mạc khỏi bị hư hại và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Cá hồi rất giàu axit béo omega-3, giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt.
Các axit béo omega-3 cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Để hấp thụ tối đa lượng axit omega -3 nên ăn một tuần hai bữa cá hồi. Ngoài cá hồi, các loại cá nước lạnh khác giúp duy trì sức khoẻ mắt là cá mòi, cá trích, cá thu và cá ngừ.
Cà rốt
Cà rốt chứa rất nhiều beta-carotene, tiền thân của vitamin A. Vitamin A ngăn ngừa mù đêm, giúp tăng cường sức khỏe giác mạc, bảo vệ các tế bào trong mắt và khắp cơ thể.
Cà rốt cũng chứa lutein, giúp tăng mật độ sắc tố trong võng mạc (tế bào hình bầu dục màu vàng gần trung tâm của võng mạc). Điều này giúp bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Cà rốt cũng giàu chất xơ và kali.
Quả việt quất
Quả việt quất hỗ trợ sự hoạt động của mắt thông qua các chất chống oxy hoá, chống viêm, ổn định collagen, bảo vệ mạch. Ăn quả việt quất thường xuyên cải thiện tầm nhìn và tăng cường mạch máu ở phía sau mắt.
Quả việt quất cũng có chứa anthocyanins, giúp hạ thấp huyết áp và viêm cũng như ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch cung cấp oxy cho võng mạc. Ngoài quả việt quất, thường xuyên ăn quả mâm xôi, dâu tằm, dâu tây.
Khoai lang
Khoai lang chứa một lượng vitamin A dồi dào, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt. Vitamin A cải thiện thị lực và cũng ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp. Vitamin A cũng hạn chế tình trạng khô mắt và bảo vệ mắt khỏi nhiễm khuẩn và virut.
Khoai lang cũng rất giàu beta-carotene, kali và chất xơ. Khoai lang có khoảng 400 giống khác nhau và có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau như nướng, chiên hoặc luộc.
Ớt
Tất cả các loại ớt xanh, đỏ, vàng, cam, thậm chí tím, nâu và đen đều rất tốt cho sức khỏe mắt. Ớt là một trong những nguồn giàu vitamin A và C. Vitamin A giúp duy trì thị lực, vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh thể.
Ngoài ra ớt cũng rất giàu vitamin B6, lutein, zeaxanthin, beta-carotene và lycopene. Tất cả các chất dinh dưỡng này là cần thiết để duy trì sức khoẻ tổng thể của mắt.
Quả óc chó
Óc chó chứa một lượng lớn các axit béo omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ tổng thể của mắt. Ngoài ra, quả óc chó chứa chất chống oxy hoá, kẽm và vitamin E, giúp chống viêm và bảo vệ sức khoẻ tim mạch.
Ngoài quả óc chó, bạn cũng có thể ăn các loại hạt khác như hạnh nhân, hạt lanh và đậu phộng. Ăn một ít quả óc chó hàng ngày có thể cải thiện sức khoẻ mắt và bảo vệ mắt khỏi nhiều loại vấn đề về thị lực khác nhau.

Bơ cũng rất tốt cho đôi mắt. Trong bơ chứa lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác liên quan đến tuổi tác. Chúng cũng chứa chất beta-carotene và vitamin B6, C, và E cần thiết để thị lực tốt và để bảo vệ đôi mắt khỏi những tổn thương do oxy hóa dẫn đến suy giảm thị lực.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa một lượng vitamin B2 dồi dào. Thiếu vitamin B2 có thể khiến mắt nhạy cảm với ánh sáng, có thể gây viêm, mờ mắt và mệt mỏi mắt. Vitamin B2 cũng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể hoặc trì hoãn đục thủy tinh thể do tuổi tác.
Bông cải xanh cũng chứa các chất chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin, và vitamin A rất cần thiết cho thị lực khỏe mạnh. Để có được lợi ích dinh dưỡng tối đa, hãy ăn bông cải xanh sống vd như trộn salad hoặc xay sinh tố.
Dâu tây
Dâu tây có chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp giữ cho mắt khỏi bệnh viêm. Các chất chống oxy hoá khác nhau có trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề mắt như khô mắt, thoái hóa điểm vàng và khuyết tật thị lực. Ăn dâu tây hàng ngày có thể làm giảm khả năng xảy ra các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác.
Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ, cần kết hợp chế độ làm việc hợp lý, không ngồi quá lâu trước máy vi tính, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra cần khám mắt định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm một lần để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh về mắt.
 
  Nội dung tương đồng Khu vực Trao đổi Ngày
T Thực phẩm - Đồ uống 0

Nội dung tương đồng

Bài viết cần bạn xem thêm

MÌnh có sưu tầm được một số phim và video bàn thắng của các kì world cup từ 1930 đến 2018 nên chia sẻ cho bác nào có nhu cầu tìm hiểu và thưởng thức lại các bàn thắng.
Lazada Vietnam Master card on Monday
Top