Toshiba phát triển đĩa HD DVD 3 lớp

vuongiagia

GÂY DỰNG
Hôm qua (10/5), Toshiba vừa cho biết hãng đã cải tiến dung lượng đĩa HD DVD thêm 50% và đưa dung lượng đĩa gần với định dạng đối thủ Blu-ray hơn.

Đĩa HD DVD mới được bổ sung thêm một lớp ghi dữ liệu (dung lượng 15 GB) so với loại đĩa 2 lớp trước đây.

Định dạng đĩa HD DVD mới giờ có dung lượng 45 GB chỉ đứng sau đĩa Blu-ray 2 lớp có dung lượng 50 GB. Việc gia tăng dung lượng rõ ràng đang hạ ưu thế của Blu-ray xuống so với đĩa HD DVD, bởi vì HD DVD sẽ cho phép các nhà sản xuất nội dung có nhiều không gian hơn để lưu trữ các tác phẩm điện ảnh chất lượng cao (HD), đồng thời kéo dài các nội dung đính kèm như quảng cáo hay ghi xen kẽ nhiều chương trình...

Toshiba tiết lộ để đạt được bước nhảy vọt về dung lượng, hãng đã phải đưa thêm vào đĩa một lớp lưu trữ dữ liệu bổ sung. Mỗi lớp dữ liệu của đĩa quang HD DVD có dung lượng 15 GB và mỗi đĩa HD DVD thế hệ mới của Toshiba bao gồm 3 lớp như vậy.

T.B. (theo PC World)
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Đúng là tin không vui
các đây không lâu các hãng đỡ đầu cho Blu-ray và HD DVD còn gồi đàm phán với nhau để thống nhất một định dạng nhằm đem lại thuận lợi cho người tiêu dùng và bản thân các hãng đó. Tuy nhiên kết quả lại không đi đến đâu.
bây giờ Toshiba lại tung ra HD DVD dung lượng ngang với Blu-ray(trước đây HD DVD chỉ có 30G và được sản xuất với quy trình giống quy trình sản xuất các đĩa DVD bình thường hiện nay nên đỡ tốn kém) thì cuộc cạnh tranh càng khốc liệt.
Sony đã từng thua panasonic trong cuộc chiến về định dạng giữa VHS(của panasonic) và Betamax-like(của sony). nhưng lần này thì phần thắng có vẻ nghiêng về sony
Các hãng ủng hộ Sony gồm:Apple, Dell Inc., Samsung Electronics Co. Ltd., Philips Electronics NV and Matsushita Electric Industrial Co. Ltd(sở hữu panasonic và national nhưng đã bỏ national vì bị HQ,TQ và ĐL nhái nhiều quá)
các hãng ủng hộ Toshiba gồm: Hitachi, Sanyo,NEC
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top