Toyota triệu hồi 885.000 xe Camry, Venza và Avalon

Các thớt khác của editor

editor

GẮN KẾT
Trang tin Car Advide dẫn thông cáo của tập đoàn Toyota hôm 17/10, hãng xe Nhật Bản chuẩn bị bước vào đợt triệu hồi quy mô lớn, liên quan đến ba dòng xe Camry, Venza và Avalon.

Nguyên nhân được xác định, do lỗi ở hệ thống điều hòa gây ảnh hưởng đến bộ phận túi khí an toàn.

Theo đó, nước từ điều hòa không thoát hết ra bên ngoài mà có thể chảy vào thiết bị điều khiển hoạt động túi khí, dẫn đến hiện tượng đèn cảnh báo túi khí bật sáng và túi khí không bung hoặc nổ bất thường.

Ngoài ra, một xe trong diện triệu hồi lần này còn gặp trục trặc ở hệ thống trợ lực lái, mà nguyên nhân cũng bắt nguồn từ nước của điều hòa.

Toyota xác nhận đã có hai trường hợp bị thương nhẹ do lỗi kỹ thuật này, nhưng chưa có tai nạn nào xảy ra.

Những dòng xe bị gọi tên do gặp phải lỗi trên gồm Camry, Camry Hybrid, Avalon, Avalon Hybrid và Venza. Tất cả trong số đó đều được sản xuất trong hai năm 2012 và 2013.

Tổng số xe liên quan lên đến 885.000 chiếc, trong đó có 803.000 xe tại Mỹ, Canada có 44.000 xe, 10.600 xe tại Mexico và 9.100 ở Saudi Arabia. Số còn lại nằm rải rác tại 15 quốc gia khác nhau trên thế giới. Toyota bắt đầu tiến hành khắc phục sự cố cho những chiếc xe gặp lỗi.

Tại Việt Nam, tất cả những dòng xe nằm trong đợt triệu hồi toàn cầu của Toyota đều góp mặt. Trong đó, Camry là dòng xe rất được ưa chuộng và có số lượng tiêu thụ lớn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin nào cho thấy xe ở Việt Nam có bị triệu hồi hay không.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top