TQ chuộng Nokia, Moto hơn Samsung và LG

Các thớt khác của vuongiagia

vuongiagia

GÂY DỰNG
Những điện thoại di động nổi tiếng điệu đàng, sành điệu mang nhãn hiệu Samsung vốn khá được kỳ vọng vài năm trước, nhưng vẫn không chinh phục được đại đa số người tiêu dùng Trung Quốc bằng hai nhãn hiệu Nokia và Motorola

Samsung được nhớ đến với ý nghĩ 'cứa cổ' hơn là 'đắt sắt ra miếng'.

Nguyên nhân nằm ở chiến lược của Samsung với những mẫu điện thoại cho thị trường Trung Quốc thường muộn hơn một hay hai năm so với các thị trường khác. Những khách hàng Trung Quốc vừa “tậu” một chiếc “alô” mới ra lập tức nhận ra rằng nó đã quá cổ so với thị trường di động thế giới. Trong khi đó, Nokia và Motorola thường xuyên làm mới những mẫu điện thoại trên thị trường khổng lồ này.

Ở vùng kinh tế đông đúc Huai Hai Lu, hầu hết các cửa hàng di động đều mang biển hiệu Nokia và Motorola trong khi chỉ có duy nhất một cửa hàng điện thoại Samsung.

Khi được hỏi, nhãn hiệu nào là phổ biến nhất, người chủ cửa hàng điện thoại di động đa loại cho biết : “Đó là Nokia và Motorola. Phản ứng của khách hàng với các điện thoại Samsung là màn hình LCD màu tốt hơn nhưng giá khá đắt.” Samsung ngày càng được nhớ đến với ý nghĩ “cứa cổ” hơn là “đắt xắt ra miếng”.

Tại những cửa hàng di động các vùng ngoại ô, nơi những điện thoại buôn lậu và giả hiệu giá thấp đầy rẫy, số phận của những “điện thoại Samsung” có vẻ tốt hơn. Nguyên nhân là bởi những điện thoại Samsung thường được buôn lậu hay làm nhái dễ dàng hơn những nhãn hiệu khác. Nhãn hiệu điện thoại như Sammang có vẻ giống như Samsung rất phổ biến ở đây cùng với những điện thoại Samsung lậu khác.

Trong khi đó, những sản phẩm của LG rất khó tìm thấy ở huyện, dù có vài khách hàng cũng muốn có.

Cô Kim Yon-ni, hướng dẫn viên du lịch, cho biết: “Tôi đổi điện thoại gần như là mỗi năm một lần. Ban đầu tôi có dùng Samsung nhưng giờ thì không. Tiêu chí quan trọng nhất với tôi là kiểu dáng và sự tiện lợi. Nếu có đủ tiền, tôi sẽ sắm một chiếc Razr của Motorola. Điều khó chịu nhất của những điện thoại Hàn Quốc nói chung mà Samsung cũng không nằm ngoài là tuổi thọ pin ngắn”.

Một nhân viên của Qualcomm trong một buổi hội thảo ở Thượng Hải cho biết: “Rõ ràng là Samsung đã mất dần sự thịnh hành ở đây. Có thể đó là lý do tại sao gần đây Samsung liên tục đưa ra các mẫu điện thoại giá rẻ”.

Trung Quốc, thị trường điện thọai di động lớn nhất thế giới đang quay lưng lại với các nhà sản xuất Hàn Quốc.

(Theo Tiền Phong)
 

caohungvn

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Tại vì Samsung bên Trung Quốc bán đắt lắm.. gì chứ quả D500 hiện nay bán tính ra tiền Việt vẫn gần 10triệu... E800 cũng 7triệu vậy thì người ta không chuộng là phải :D
 

Ilovemypalm

GẮN KẾT
Có lẽ là bác vuonggiagia nói đúng. Em có câu bạn VN cũng dang qua bên TQ làm vịêc. Cậu ta bảo Motorola ở TQ cũng đắt lắm, nhưng mà vẫn cú thông dụng.
Chắc mấy thằng cha Marketing của Motorola bên TQ nó làm việc hiệu quả hơn mấy ông của Samsung. :)
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
cứ nhìn thấy cáu slogan lừa gà cuả ss d500 mà buồn cười, trưng mấy thằng tây ra, rồi lấy cái câu "vượt trên mọi đẳng cấp" nghe rất chuối.
đúng là "câm hay ngóng, ngọng hay nói".
 

blackrussian

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Tôi nhận thấy Samsung, LG hay là điện thoại Hàn quốc nói chung được cái là kiểu dáng khá đẹp, nhưng tính năng và độ bền không được tốt lắm. Một điều nữa là giá down quá nhanh. Nhiều khi cảm thấy Samsung như là hàng chợ, chạy theo kiểu dáng bề ngoài, còn trong thì chả có sự thay đổi nào.
Nokia có vẻ luôn giữ được chất lượng. Mototola cũng tốt, nhưng hình như trong thị trường của đông âu và châu á toàn hàng do Trung quốc sản xuất. Điều dở nhất của loại này là pin kém.
 

maianhtungsten

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Khà khà! Dù là đang dùng Nokia 8210 cũng còn khoái hơn là Samsung D500 rồi, vấn đề phần mềm thông minh!
 

vuongiagia

GÂY DỰNG
maianhtungsten said:
Khà khà! Dù là đang dùng Nokia 8210 cũng còn khoái hơn là Samsung D500 rồi, vấn đề phần mềm thông minh!

đúng đó bác, hôm bữa ĐT bị hư mang bao hành nó đưa cho 1 cái dùng tạm, chỉ muốn quảng đi thôi.
mà 2 thằng LG và Samsung phần mền như nhau phải không các bác? ngu như nhau
 

hoasung

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
vuongiagia said:
mà 2 thằng LG và Samsung phần mền như nhau phải không các bác? ngu như nhau
Là bác nói đấy nhé.
Em chỉ có tội vỗ tay theo thôi :D Râu ngô, hở rốn ...
(Đảm bảo vấn đề bản quyền, tác quyền theo công ước bơi và công ươc giơ noa vờ sắp có hiệu lực :))
 

nobita

THÀNH VIÊN DANH DỰ
hoasung said:
(Đảm bảo vấn đề bản quyền, tác quyền theo công ước bơi và công ươc giơ noa vờ sắp có hiệu lực :))

Hai cái này đều đã có hiệu lực rồi bác sỹ hoasung ơi! Sắp có hiệu lực là Luật Sở hữu trí tuệ của CHXHCN VN, nhưng còn đợi QH thông qua vào cuối năm nay.
 

cuhiep

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
hoasung said:
:D Râu ngô, hở rốn ...
nói thật em cũng chẳng mấy thiện cảm với râu ngô cho lắm, hở rốn thì còn tạm tạm chấp nhận được haha
...... hahaha
đố ai biết BS Hoa Súng nói gì?
 

Bài viết cần bạn xem thêm

8B324D6C-9C05-43CE-A6CB-9E63BA10F124.jpeg
- Mình hay xem TV trên điện thoại và Apple TV, Google Chromecast
Chủ yếu xem ANTV, HTV9 về tin tức, thời sự 60S.,,,
Mua đã lâu, nay mới vào HBO xem thì ko được, bắt m ...
Top