BÀI VIẾT Trải nghiệm Android trên PC

chinhnguyen7

GÂY DỰNG
Android là một trong những hệ điều hành di động hot nhất hiện nay, nhưng không phải ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại Android để dùng thử hệ điều hành này. Bài viết này sẽ hướng dẫn một phương pháp để bạn có thể trải nghiệm Android ngay trên máy tính của mình.

Đầu tiên bạn cần tải về phiên bản Android dành cho nền tảng x86 để có thể chạy trực tiếp trên máy tính. Để tải bấm chọn view android-x86-1.6-r2.iso trong phần StableRelease.


Sau khi file ISO được tải về. Bạn có 2 lựa chọn: burn vào đĩa CD hoặc tạo USB Bootable.

Có rất nhiều phần mềm miễn phí hỗ trợ bạn burn đĩa, hoặc bạn có thể sử dụng tiện ích có sẵn của Windows (Vista, 7)


Để tạo USB Boot, chúng tôi sử dụng phần mềm Unetbootin. Sau khi tải về có thể chạy chương trình ngay lập tức mà không cần cài đặt. Chọn phần Diskimage trong cửa sổ chương trình, sau đó click vào nút ‘…’ để dẫn đến file ISO. Cuối cùng chọn ổ USB mà bạn muốn chép Android vào rồi click OK. Chú ý trước khi thực hiện, USB được chuẩn bị cần phải rỗng.


Sau khi Unetbootin hoàn thành chép file vào USB, bạn có thể chọn Reboot Now để thử ngay Android, hoặc Exit để dùng sau.


Bây giờ bạn đã có thể chạy Android trên chiếc máy tính của mình, đó thể thể là Netbook, Laptop, hoặc Desktop, tất cả đều được. Không phải tất cả máy tính đều tự động boot từ USB hay CD, vì vậy có thể bạn sẽ cần vào boot menu để chọn thiết bị boot phù hợp.

Sau khi boot thành công, bạn sẽ thấy menu lựa chọn cách sử dụng Android. Vì đây là một hệ điều hành nhẹ, bạn nên chạy trực tiếp trên USB (hay CD) thay vì cài đặt vào ổ cứng. Việc cài đặt tương đối mạo hiểm vì phiên bản Android x86 trong thời điểm hiện nay vẫn còn khá nhiều hạn chế.


Chỉ sau vài giây, bạn có thể thấy hệ điều hành dành cho di động Android chạy trực tiếp trên máy tính của mình. Hãy chạy thử những ứng dụng trong trang chủ hoặc mở menu (phần màu cam) để thấy được nhiều chọn lựa hơn. Hầu hết các ứng dụng đều chạy trơn tru.
Tương tác với giao diện khá đơn giản, trỏ chuột đóng vai trò như điểm chạm giữa ngón tay và màn hình cảm ứng trên di động thật. Do vậy bạn có thể kéo thả (giữ và kéo), chọn chương trình (click trái), mở menu (click phải) một cách dễ dàng.

Tuy nhiên vẫn có những hạn chế tùy thuộc vào loại máy tính bạn đang sử dụng. Dù android-x86.org khẳng định phiên bản Android này hỗ trợ Wifi, trong thử nghiệm Wifi vẫn không hoạt động, chỉ có thể sử dụng cáp mạng thường. Ngoài ra máy tính với vi xử lý AMD không thể chạy hệ điều hành này và lỗi vẫn còn xảy ra.


Phương pháp nêu trong bài đòi hỏi Android phải được chạy như một hệ điều hành độc lập, điều này đôi khi gây khó chịu cho người dùng khi phải khởi đông lại máy để chuyển đổi giữa các hệ điều hành. Sử dụng môi trường giả lập của Android SDK là một phương pháp khác cho phép chạy Android trực tiếp trong hệ điều hành đang sử dụng như một ứng dụng thông thường (sẽ được giới thiệu trong một bài viết khác). Tuy nhiên chạy độc lập mang đến tốc độ xử lý rất nhanh so với giả lập. Với thời gian khởi động chỉ khoảng 10 giây, đây là một phương pháp rất tiện lợi khi bạn có nhu cầu truy cập nhanh Internet, không cần thiết phải trực tiếp vào hệ điều hành chính thống.

chinhnguyen - HHVN
Theo How-To Geek​
 

minhte

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Đã có bác nào thử cái này chưa? em làm mãi mà ko được.
 

ookk_0123

HH POML
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bạn cần làm đúng theo hướng dẫn như trên Sau khi Unetbootin hoàn thành bạn khởi động lại máy tính rối vô bios tùy chỉnh lại cho boot từ CD hoặc usb(mình đã cho khởi động từ ext hdd )
sau khi boot thành công, bạn sẽ thấy menu lựa chọn cách sử dụng Android.
Chọn Live CD VESA mode ( Không hiểu sao chọn Live CD run Android x86 withought installation không đươc , màn hình bị nhòe nhờ bác chủ tư vấn dùm)
Xong rồi từ từ cảm nhận thôi.
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Mình có mua nước hoa chiết của bạn này nhưng lâu ko nhận được hàng nên vào hòm thư để trao đổi, khi vào hòm thư thì không thấy cuộc trò chuyện với bạn đó nữa, ai gặp tình trạng này chưa ạ
Screenshot_20230106_213135_Chrome.jpg
...
Top