Tránh hàng giả khi mua đồng hồ…

Các thớt khác của Sony_SZ

Sony_SZ

HHVN-Ăn Chơi
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Bài viết này: Sưu tầm có, tổng hợp có.. tự bốc tự ù có nên ko khỏi có nhưng sai sót mong các cao thủ bỏ qua cho gà mờ như em:

Capture.PNG

Với thời điểm công nghệ phát triển như hiện nay: tử tế có ,lưu manh có... thì công nghệ làm giả đã coi như vượt qua được sự phát hiện của chuyên gia,những thợ lâu năm trong nghề. Họ đôi khi cũng chưa thể tự tin noi mình có thể phân biệt được đâu là đồng hồ thật,đâu là fake.

Vậy nhà cháu đề xuất các bác nên tìm và mua đồng hồ tại những đại diện uy tín của các hàng đồng hồ lớn,các đại lý,các nhà phân phối đồng hồ đã được đảm bảo...:)

Chả có hãng nàolại không nhận mình tốt hay chí ít cũng muốn mình tốt. Đồng hồ cũng thế có đến hàng ngàn mẫu đồng hồ,có thể nói là tốt nhưng tốt nhất thì phải xem xét lại. Như người dân Việt Nam mình thì đồ tốt là đồ phải dùng được lâu, ít hỏng hóc (Ngon, bổ, rẻ..) Riêng về điều này chúng ta có thế hoàn toàn tin tưởng vào các hãng đồng hồ nổi tiếng của Nhật, Italy, Đức, hay Thụy Sỹ.

Theo quan điểm của 1 số dân tiêu dùng soành điệu một loại đồng hồ được làm đúng theo quy trình kĩ thuật, được duyệt chất lượng bởi những nơi kiểm định và được quyền bán ra thị trường đã là 1 chiếc đồng hồ tốt.

Đồng hồ có thể thêm chức năng này chức năng khác do đó giá tiền sẽ khác nhau,thiết kế các mẫu mã và chất liệu làm nên một chiếc đồng hồ cũng ảnh hưởng nhiều đến giá trị của chúng.
Còn về phía các bác như tôi chỉ chúc 1 câu: Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!

Lằng nhằng mãi giờ vô chủ đề chính nhoé:

- Thóc lúa:

Giá của đồng hồ phụ thuộc vào những gì? Đồng hồ đắt tiền đồng nghĩa với việc khẳng định vị trí xã hội của người đeo nó.

Nhiều người kỹ tính, nhà có đ/k thì chọn đồng hồ chỉ vì tên tuổi của hãng. Giá của đồng hồ phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, độ chính xác, hay đơn giản là lượng kim loại quý dùng để làm nó. Các nhà thiết kế đang được trả tiền để làm cho đồng hồ ngày càng tinh xảo hơn.

Những điều đó phải chăng nói lên sự tinh tế và một phong cách sành điệu của những người sở hữu chiếc đồng hồ loại này khi mà giá của chúng có thể là cả một gia tài be bé;) . Cũng chưa hẳn là ai cũng như vậy, nhưng đôi khi mà bạn có tiền và bạn bị hấp dẫn bởi một điều thú vị , bạn sẵn sàng xuống thóc để tậu một chiếc đồng hồ đẹp cho sánh vai đc vs các "cường quốc ..anh em bạn bè "

- Chọn đồng hồ cơ, đồng hồ tự động hay chọn đồng hồ điện tử?

Đồng hồ điện tử thường chạy chính xác hơn. Nhưng nếu có cơ hội sở hữu một chiếc đồng hồ cơ tự động thì sẽ có nhiều người nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ hơn. Thật ra thì độ chính xác của đồng hồ điện tử chẳng ảnh hưởng mấy đến con người. Chẳng lẽ trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần độ chính xác đến một phần nghìn của giây sao? Đấy là nói vậy thôi chứ thực ra, yếu tố rẻ của đồng hồ điện tử đã khiến các hãng đồng hồ cơ chao đảo trong một thời gian dài hố hố..;)

==> Đồng hồ cơ đắt vì mấy lý do sau:

Chi phí sản xuất cao hơn do phải làm nhiều chi tiết hơn này, đòi hỏi kỹ thuật tỷ mỉ hơn nên cần đến kinh nghiệm và tay nghề của các thợ sản xuất đồng hồ này =====>> Cả hai thứ này đều không rẻ vì nguyên liệu làm đồng hồ cơ (vàng, đá quý, các kim loại đặc biệt) đắt tiền hơn & vì chế độ bảo hành phức tạp do có nhiều chi tiết hơn thậm chí mạng lưới hệ thống phân phối với số lượng ít hơn thì giá sẽ cao hơn. ( Còn lý do nào thì các cụ thêm vô )

- Chống nước hay chịu nước?

Người ta chỉ có thể ngăn không cho nước lọt vào bên trong đồng hồ, nghĩa là chống nước chứ không thể nào đảm bảo đồng hồ vẫn chạy khi nước đã lọt vào bên trong máy. Theo Uỷ ban thương mại Hoa Kỳ thì các nhà quảng cáo đồng hồ không được phép quảng cáo sản phẩm của mình là “waterproof” cho dù đó là đồng hồ chuyên dụng cho thợ lặn. Tuy nhiên một số hãng vẫn cứ đề như vậy trên vỏ máy khiến nhiều người hiểu lầm. Đơn vị đo chỉ số chống nước in hoặc khắc trên đồng hồ là M (mét). Các ký hiệu khác có thể gặp là BAR hoặc ATM (chỉ áp suất trong nước mà đồng hồ đeo tay chịu được). Mỗi BAR hay ATM tương đương với 10M. Theo đó: 50M: đeo được lúc bơi bình thường. 100M: đeo được lúc lặn, tất nhiên là đừng sâu quá. 200M: bạn có thể cùng lặn đến độ sâu không quá 40m. 1.000M: nghĩa là 1km đấy nhé. Chỉ số này chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại có zoăng đặc biệt và van thoát khí heli. 10.000M: không bao giờ có loại đồng hồ chịu nước sâu đến thế ... thế mà có đồng hồ của Khựa có cái dám ghi như vậy.. ặc..ặc :)
 

Sony_SZ

HHVN-Ăn Chơi
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
2 - Vài chiêu phát hiện đồng hồ giả? ( Môn này thì mấy bác cao nhân buôn bán bỏ quá cho em, bởi vì toàn các bác dạy em - có thể dạy chưa hết nhoé)

Khi mà gặp phải 1 chiếc đồng hồ giả, fake bình thường tức là kém về độ tinh tế thì việc sờ, nắn, cầm, quan sát, đôi khi là ngửi là những thứ có thể kiểm tra được he he...
Cầu kì hơn thì kiểm tra mã sản phẩm tại đại lý của hãng đồng hồ này để xem mã đó có tồn tại không để còn so sánh, các đặc điểm và thông số kĩ thuật như thế nào ?
Tuy nhiên với những loại giả quá cao thủ thì nó dập đủ cả mã, sery xịn luôn ( Hongkong là vua món này) ! Tốt nhất hãy mua hàng chính hãng.
Túm váy lại: Cái gì cũng có giá của nó, cẩn thận với hàng xách tay và đồ làm bằng tay. Nếu các bác gặp một chiếc đồng hồ làm bằng phương pháp thủ công mà giá có vài trăm đô la thì đừng dại mà tin. Giá đồ thật không bao giờ dưới $20.000. Em chả mấy khi tin hàng xách tay lắm, trừ khi bạn em xách hộ về :)
Một số kinh nghiệm nhỏ:

a. Kiểm tra dây:
Cầm sợi dây đồng hồ lên lắc đi lắc lại, sang trái sang phải, nếu là hàng thật thì sẽ rất chắc chắn, hàng nhái thường lỏng lẻo, có độ dơ (gião). Khi gập 2 mắt dây liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì thường khác nhau. Khi gập lại thì mặt trong (chỗ bình thường không thấy) của hàng xịn đồng đều với nhau và rất khôn, còn hàng nhái thường bị nhám không đều. Khi cắt dây đồng hồ thì chốt đồng hồ phải được tháo ra dễ dàng nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều phát mới ra), khi tháo ra rồi lắp lại thì vẫn như mới. (Điều này hơi khó vì nó liên quan đến cảm giác, nếu cầm trong tay 1 cái đồng hồ chính hãng giá trên 1.000 USD thử tháo ra lắp lại sẽ thấy cảm giác này. Cái này thường Fake 1 mới làm gần được)
b. Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập:
Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhoè. Hàng thật thường dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa. Ở dưới đáy đồng hồ thường khắc số, các con số, chữ này phải có độ nông sâu đồng đều và nhìn phải thấy cân đối (dấu hiệu này phải xem thường xuyên mới phát hiện ra được vì hàng nhái cấp 2 cũng làm tương đối giống hàng thật).
c. Kiểm tra kim đồng hồ:
Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, khi nhìn kỹ thì đối với những kim nhọn thì độ vát 2 bên phải là 1 tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Nói chung kim đồng hồ hàng thật là 1 tuyệt tác của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết.
d. Kiểm tra mặt số:
Dòng chữ thường được in rất nhỏ dưới số 6 nhìn phải có độ cao bằng nhau, nét in phải sắc xảo, không bị nhoè, dòng chữ phải được bố trí cân xứng với số 6. Mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không gợn, nhìn độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Các con số in trên đồng hộ cũng phải sắc xảo.
Trên đây là 4 đặc điểm sơ bộ để tìm hiểu đồng hồ chính hãng và hàng nhái, tuy nhiên như cần xác định chính xác hãng nào thì mới có những dấu hiệu riêng để tìm hiểu được
( Môn này thì HHVN đầy cao nhân rồi- mời các bác thêm ý kiến để anh em đc sáng mắt ạ)
rolex-oyster-perpetual-datejust-2-rolesor-watch-3.jpg

 

nambun

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ko chơi hàng tay hai, chỉ vào shop ủy quyền hoặc nhờ bạn bè vào chính showroom mua. Đã chơi đồ hiệu thì nên sắm đồ chính hãng. Còn không thì có nhiều sự lựa chọn ở dòng thấp hơn.
 

Sony_SZ

HHVN-Ăn Chơi
Staff member
GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Ko chơi hàng tay hai, chỉ vào shop ủy quyền hoặc nhờ bạn bè vào chính showroom mua. Đã chơi đồ hiệu thì nên sắm đồ chính hãng. Còn không thì có nhiều sự lựa chọn ở dòng thấp hơn.
Vế đầu cũng có loại trừ, từ sau dấu phẩy của bác trở đi chả chỉnh đc chỗ lào ..hé hé
 

rubiclove

GẮN KẾT
GÂY DỰNG
Thêm 1 kinh nghiệm cá nhân của mình ko biết có chính xác ko nè, có gì góp ý giúp em:

- Dây và Vỏ đồng hồ lúc nào cùng phải trùng serial number (loại trung bình 1k USD trở lên mới có thì phải)
- Nắp đít phải cân đều, bị lệch thì có lẽ bị bung rồi (Cái này em ko rõ lắm, nhưng đồng hồ xịn thì nó thẳng tăm tắp). Lấy cái hình làm ví dụ: Oris và Orient
 

Attachments

 • DSC_0572.JPG
  DSC_0572.JPG
  609.7 KB · Đọc: 860
 • IMG_3929.jpg
  IMG_3929.jpg
  245.9 KB · Đọc: 854

Topaz

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Bài viết của bác Sony_SZ rất hay, em xin bổ sung một chút kinh nghiệm bản thân, và cũng chỉ nói về đồng hồ cao cấp.
Khi quyết định xuống tiền mua đồng hồ ta phải luôn tuân thủ nguyên tắc: "Hàng xịn thì không rẻ, hàng rẻ thì không xịn". Đồng hồ là món thời trang yêu thích bậc nhất của nam giới nên rất nhiều người có nhiều kinh nghiệm kiểm tra, đánh giá và trả giá. Giá trị của đồng hồ trên toàn thế giới tương đối thống nhất từ hàng mới cho tới hàng cũ. Bên cạnh Việt Nam có 02 thị trường lớn và rẻ bậc nhất là Hongkong và Singapore, rất thuận tiện để các bác tham khảo.
Mua đồng hồ, nếu không có nhiều kinh nghiệm thì nên vào của hàng chính hãng. Đối với hàng cũ nên mua tại những cửa hàng có uy tín, hàng phải đầy đủ hộp, sổ, thẻ bảo hành... và tốt nhất nên đưa vào hãng kiểm tra, ví dụ đối với Rolex nếu đưa vào RSC tại Singapore tốn 107SGD; còn RSC tại Hongkong thì kiểm tra miễn phí.
Các bác có chút kinh nghiệm thì vật cần thiết dùng để kiểm tra đồng hồ là kính lúp (loại 30X) và thực hiện các bước như bác Sony_SZ đã nêu.
Chúc các bác mua được đồng hồ xịn với giá hợp lý.

Topaz
 
 • Like
Reactions: Zun

manhkhang3052

NHẬP HỘI
Bài viết rất hay, tuy nhiên nhiều cái đồng hồ đắt tiền được làm giả rất tinh vi mà những đặc điểm trên khó có thể nhận biết được nên bác nào mua đồng hồ đắt tiền thì nên mang đi kiểm tra cho chắc. Tiền nào của đó thôi nên khi mua được đồng hồ sang mà giá hạt dẻ thì phải đặt dấu chấm hỏi liền kẻo tiền mất tật mang.
 

hoanganhtu11

NHẬP HỘI
Đặt mua trên các trang uy tín nước ngoài các bác ạ cho lành như jomashop với ashford,... Mua ở đây sợ quá, hàng nguồn gốc ở đâu chả rõ, mua TTTM đó mà còn hàng fake, bữa nay công nghệ làm giả tinh vi lắm mua cứ sợ chả an tâm
 

Ugworld

GÂY DỰNG
NHẬP HỘI
Thêm 1 cách nữa đối với các loại đồng hồ tầm trung thì ta có thể phân biệt qua vân máy ( nếu máy lộ ) cách nhà sx làm các đường phây hoặc mặt sau đh loại tầm trung thì đa số khắc thẳng lên mặt chứ k chạy lazer
Theo kinh nghiệm e thấy nên mua order Jomashop được google chấm 4,7 sao, còn ở việt nam thì em không biết, nếu vào hãng thì gấp đôi gấp 3 lần giá Mỹ. Tùy các bác lựa chọn
 

Bài viết cần bạn xem thêm

Các Mod cho em hỏi mấy ngày nay dd bị lỗi hay nick em bị banned mà em ko vào đọc thông tin được, nếu lỗi xin chỉ giúp em cách khắc phục, tks
Top